Lending Tiền Ảo Không? Tìm Hiểu Lending Coin Là Gì

Lending là gì?

Lending – Cho vay là hình thức người sở hữu cho người khác mượn tài sản của mình trong một khung thời gian cố định, với một mức lãi suất cố định. Khi tới hạn, người mượn (người vay) phải trả lại cho người sở hữu số tài sản gốc cộng với số tiền lời như đã thỏa thuận ban đầu. Lending là hoạt động tài chính tín dụng lâu đời, giúp luân chuyển nguồn vốn giữa người sở hữu tiền nhàn rỗi sang những người cần vay vốn để đầu tư kinh doanh.

Đang xem: Lending tiền ảo

Lending coin là gì?

Lending coin là hình thức holder, chủ sở hữu đồng ý cho sàn vay đồng coin của mình trong 1 khoảng thời gian cố định, với mức lãi suất cố định. Các đồng coin lending thường là những đồng tiền mã hóa phổ biến như BTC, ETH, USDT, BNB,… Lãi suất lending coin thường trả hàng tháng, cá biệt sàn Binance có thời hạn cho vay là 14 ngày.

Hình thức lending coin tương tự với staking coin. Trong cả 2 trường hợp, bạn chỉ cần hold coin rồi nhận về phần thưởng trả lãi.

Tuy nhiên, staking là cơ chế duy nhất đối với các đồng coin sử dụng thuật toán Proof-of-Stake (POS), giúp holder tham gia vào việc quản trị mạng lưới. Với lending, người cho vay chỉ làm việc với sàn, nền tảng cho vay chứ không tác động đến mạng lưới của đồng coin. Và coin POW hay POS đều có thể lending.

READ:  Top 10+ Các Trang Đầu Tư Tiền Ảo Uy Tín Nhất Hiện Nay 2021, Just A Moment

*

Các sàn lending lấy tiền từ đâu để trả cho nhà đầu tư?

Lending coin tương tự như bạn đem tiền nhàn rỗi của mình vào gửi ngân hàng và nhận lãi suất.

Xem thêm: Lục Dục Thất Tình Lục Dục – Thất Tình Lục Dục Là Gì Và Có Ý Nghĩa Thế Nào

Vậy ngân hàng sẽ dùng số tiền đó làm gì để có tiền lãi trả lại cho người gửi?

Ngân hàng sẽ cho vay lại, hoặc đem vốn đi đầu tư, kinh doanh các hoạt động khác. Từ đó, lấy tiền lãi trả cho người gửi tiền.

Cơ chế hoạt động của các sàn lending coin cũng vậy. Sàn huy động số coin nhàn rỗi của người dùng để cho vay lại người cần, cho margin và nhiều hoạt đồng cần vốn khác của sàn.

Từ đó, sàn làm ăn có lời và trả lãi lại cho người cho vay.

Có nên chơi lending hay không?

Rủi ro:

Tài sản cho vay giảm giá mạnh là một rủi ro khi lending coin. Khi coin dump giá, bạn sẽ không thể kịp thời cắt lỗ vì đang trong thời hạn lending coin. Khi đó, tiền lãi nhận được từ việc cho vay sẽ không đủ bù đắp thua lỗ.Nền tảng cho vay không uy tín cũng là một rủi ro lớn. Khi gặp sàn scam, bạn có thể sẽ bị mất cả chì lẫn chài, không nhận được tiền lãi cũng như số tiền gốc đã “không cánh mà bay”.

READ:  Những Vụ Lừa Đảo Tiền Ảo Ifan Là Gì, Sự Thật Vụ 32

Xem thêm: Ảnh Jonathan Galindo – Jonathan Galindo Là Ai

Cơ hội:

Nếu xác định hold coin dài hạn, lending coin là một hình thức kiếm thêm thu nhập thụ động. Như đã nói ở trên, tương tự với tiền gửi ngân hàng, lending coin cho phép bạn kiếm thêm tiền từ số coin nhàn rỗi của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền ảo