Lên lớp 9, 2k6 cần “bỏ túi” ngay phương pháp học tốt môn Hóa học này!

Để học tốt môn Hóa học lớp 9, các teen 2k6 cần phải nắm được nội dung mình cần học và chuẩn bị sớm kiến thức, tài liệu học tập để tự tin bứt phá điểm số khi vào năm học chính thức. 

Với việc bổ sung và mở rộng thêm các phần kiến thức khó và mới trong chương trình Hóa học lớp 9, cô Phạm Thị Thúy Ngọc – Giáo viên môn hóa học tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ nhiều học sinh chưa biết phương pháp học và làm bài tập hiệu quả. Nhằm giúp học sinh có thể lên kế hoạch học tập cho kỳ thi chuyển cấp thật khoa học và chủ động, cô Ngọc sẽ hướng dẫn học sinh bí quyết học môn học này.

>> Phụ huynh, học sinh có thể theo dõi những lưu ý của cô Ngọc trong video dưới đây:

Cô Phạm Thị Thúy Ngọc hướng dẫn học sinh phương pháp học tốt Hóa 9.

Hệ thống kiến thức trọng tâm môn Hóa học 9

Để học sinh có cái nhìn khái quát về phần kiến thức hóa học lớp 9, cô Ngọc đã tóm tắt lại lý thuyết của chương trình lớp 9, cụ thể như sau:

Phần vô cơ:

+ Chương 1: Oxit, Axit, Bazo và muối.

Ở chương trình hóa 8, học sinh đã được học những định nghĩa, kiến thức cơ bản về bốn đơn chất trên. Sang lớp 9, học sinh sẽ được học cụ thể về tính chất hóa học, cách điều chế, ứng dụng trong thực tế và đại diện tiêu biểu của từng chất.

+ Chương 2: Kim loại.

Đối với chương kim loại, học sinh sẽ học về tính chất hóa học, tính chất vật lý của chúng. Bên cạnh đó, học sinh sẽ tiếp xúc với những đại diện của kim loại, cụ thể là hai kim loại thường gặp trong cuộc sống là nhôm và sắt.

+ Chương 3: Phi kim.

Trong chương trình về phi kim, học sinh sẽ tìm hiểu về tính chất vật lý cũng như tính chất hóa học của phi kim. Ngoài ra, học sinh cũng sẽ học về hai nguyên tố đại diện tiêu biểu cho phi kim là Flo và Cacbon.

Cô Ngọc giúp học sinh phân tích cấu trúc chương trình hóa lớp 9.

Phần hữu cơ:

Sau khi học xong phần vô cơ, học sinh đã đi được nửa chương trình  hóa lớp 9, cô Ngọc chia sẻ phần hữu cơ là phần có kiến thức khó, do đó, học sinh cần chú tâm học tập.

+ Chương 4: Hidrocacbon.

Khi học về hidrocacbon, học sinh sẽ học về định nghĩa, tính chất hóa học, ứng dụng và cách điều chế của 4 hidrocacbon chính là: metan, etilen, axetilen và benzen.

+ Chương 5: Dẫn xuất của hidrocacbon.

Kiến thức về dẫn xuất của hidrocacbon bao gồm: rượu (rượu etylic) và axit hữu cơ (axit axetic). Ngoài ra, học sinh cũng được học về các hợp chất của gluxit gồm có: glucozo, saccarozo, tinh bột và xenlulozo. Sau đó, phần kiến thức mở rộng học sinh được tiếp xúc như là: chất béo, protein và polime.

Như vậy học sinh cần nắm vững cấu trúc của chương trình hóa học 9 gồm hai phần: vô cơ và hữu cơ để có thể lập kế hoạch học tập sát với chương và có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi đối với bộ môn này.

Phương pháp học tốt môn Hóa học 9

Đón năm học mới với nhiều niềm vui, học sinh cần chuẩn bị thật hoàn hảo  một số yêu cầu sau đây:

+ Chuẩn bị sách giáo khoa hóa học lớp 9 để có thể xem trước bài học trước khi đến lớp.

+ Chuẩn bị tâm thế tốt với một tâm trạng vui vẻ, hào hứng, phấn khởi và tràn đầy năng lượng.

+ Lên kế hoạch học tập thật chi tiết cho nội dung của môn hóa lớp 8 để có đủ kiến thức học tiếp lớp 9.

Cô Ngọc hướng dẫn học sinh lên kế hoạch học tập cho năm học mới.

Trên đây là một số lưu ý giúp học sinh học tập thật chủ động, hiệu quả đối với môn hóa lớp 9. Hi vọng với những hướng dẫn của cô Phạm Thị Thúy Ngọc sẽ giúp học sinh dễ dàng chinh phục bộ môn mới này và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi.

Ngoài ra, với việc chỉ còn khoảng 1 tháng nghỉ hè là học sinh lớp 9 sẽ bước vào năm học cuối cấp với kỳ thi vào lớp 10 đầy cam go và căng thẳng, thì ngay từ bây giờ teen 2k6 cần chuẩn bị sớm kiến thức môn Hóa học ngay từ hè. Vì có thể đây sẽ là môn thi thứ 3 hoặc là môn thi nằm trong bài thi tổ hợp trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm sau.

READ:  Giáo án Công nghệ 10 bài 20: Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất chế phẩm bảo vệ thực vật mới nhất | L2r.vn

Để chuẩn bị sớm kiến thức môn Hóa học 9 một cách bài bản và khoa học, đặc biệt là để nắm chắc kiến thức, kỹ năng làm các dạng bài, teen 2k6 có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2020-2021 của HOCMAI. Với 2 khóa Trang bị kiến thức Ôn luyện, chương trình này là giải pháp giúp teen 2k6 chuẩn bị sớm kiến thức ngay từ hè thông qua việc hệ thống kiến thức môn Hóa học bám sát theo chương trình của sách giáo khoa hiện hành của Bộ GD-ĐT, hệ thống đề kiểm tra và đề thi định kỳ giúp học sinh biết được năng lực học tập của mình đến đâu để cải thiện và bổ sung kiến thức.

Đặc biệt, với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng dịch vụ hỏi đáp 24/7 sẽ giúp học sinh thông hiểu kiến thức nền tảng, từ đó tạo đà bứt phá điểm số trong các bài kiểm tra, bài thi trong năm học và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi vào lớp 10 năm tới.

>>> 2k6 đăng ký học thử MIỄN PHÍ ngay https://bit.ly/Học-tốt-Hóa-9

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

READ:  Lời bài hát Mình cùng nhau đóng băng | L2r.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất