5 Cấp Độ Của Kỹ Năng Giao Tiếp Là Gì ? Sao Cho Khéo, Chuyên Nghiệp?

Kỹ năng giao tiếp giống như món ăn hàng ngày chúng ta thưởng thức. Nhưng kỹ năng giao tiếp là gì? Có các cấp độ kỹ năng giao tiếp nào? Hãy cùng l2r.vn tìm hiểu nhé!

Giao tiếp là gì?

Giao tiếp (Communication) là quá trình truyền tải thông điệp từ chủ thể này tới một chủ thể khác. Thông điệp ở đây được hiểu là lời nói, ký hiệu, dấu hiệu, quy tắc giao tiếp mà cả hai chủ thể cùng hiểu.

Đang xem: Kỹ năng giao tiếp là gì

Kỹ năng là gì?

Kỹ năng (Skill) là cách một chủ thể thực hiện hành động dựa vào năng lực hay khả năng để đạt mục tiêu mong muốn trong một khoảng thời gian nhất định.

*
*
*
*
*
*
*

Lỗi thường gặp trong giao tiếp

Lỗi thường gặp trong giao tiếp

Lỗi ngắt lời => Giải quyết: Không ngắt lời, bình tĩnh lắng nghe. Nếu cần ngắt lời phải xin lỗi hoặc xin phép.Lỗi hay chê bai => Giải quyết: Không chê bai, nói xấu người khác trong bất cứ trường hợp nào. Nên tránh nói đế các vấn đề nhạy cảm, vùng miền, dân tộc, tôn giáo.Lỗi vòng vo => Giải quyết: Nói dứt khoát, rõ ràng vào vấn đề.

Xem thêm: Github – App Inventor For Android

READ:  Tìm Hiểu Về Công Nghệ Ổ Cứng Ssd: Nvme Ssd Là Gì ? Có Nên Mua Không?

Lỗi tư thế, cử chỉ giao tiếp => Giải quyết: không khoanh tay, xem đồng hồ, ngắm móng tay, không nheo mắt, nhìn chằm chằm, cười không chân thật, không gãi đầu, gãi cổ, cử động nhiều không tập trung khi giao tiếp, không nói quá to, không khua tay, múa chân, thể hiện thái độ lo lắng hay vui vẻ quá khi giao tiếp.Lỗi sai chủ đề => Giải quyết: Nói đúng chủ đề, không khơi gợi những chuyện người khác không muốn nghe, động chạm lòng tự ái.Lỗi sử dụng chủ ngữ => Giải quyết: Sử dụng tôi hay chúng ta một cách phù hợp.Lỗi thì thầm với người khác trong tập thể => Giải quyết: Trước tập thể đông người tuyệt đối không được thì thầm với cá nhân hay nhóm người nào đó.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Diligent Là Gì, Câu Ví Dụ,Định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Củadiligent

Lỗi không nhớ tên người đối diện => Giải quyết: Bằng mọi cách bạn cần nhớ tên người đang nói chuyện.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp