Tổng Quan Về Kotlin Là Gì ? Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Bạn Đã Biết Đến Chưa?

Kể từ phiên bản Android Studio 3, Kotlin được tích hợp và người dùng không cần phải cài đặt thêm bất cứ plugin nào giống như Android Studio 2. Điều này càng khẳng định chắc chắn tin đồn trước đó: ngôn ngữ lập trình Kotlin sẽ là ngôn ngữ thay thế cho Java trong các ứng dụng Android. Vậy Kotlin là gì? Có đáng để bạn đầu tư công sức để học không?

Bản thân mình là người đã gắn bó với lập trình Android được 5 năm, khi mà Java nó đã ăn sâu vào tâm trí thì sự thay đổi “chóng vánh” này đã làm cho mình gặp đôi chút khó khăn.

Đang xem: Kotlin là gì

Tuy nhiên, thế giới công nghệ luôn thay đổi và chúng ta phải chấp nhận điều đó.

Chúng ta cũng tìm hiểu xem ngôn ngữ lập trình Kotlin là gì và tại sao người ta lại chọn Kotlin để thay thế Java nhé.

Xem thêm: Điện Ảnh Là Gì ? Công Nghệ Điện Ảnh Và Những Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên

*

Nội dung chính của bài viết

Kotlin là gì?Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình KotlinThực hành Code để hiểu rõ hơn sự ưu việt của ngôn ngữ lập trình KotlinHạn chế của ngôn ngữ lập trình Kotlin#4. Không tự ép kiểu dữ liệu

Kotlin là gì?

Kotlin là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở được phát triển bởi JetBrains (Cha đẻ của IDE đình đám IntelliJ IDEA – được Google mua lại và chuyển thành Android Studio).

READ:  Hướng Dẫn Cách Tải Line 98 Về Máy Tính, Download Lines 98

Xem thêm: Tải Game My Talking Tom 2 – Download My Talking Tom For Android Free

Cũng giống như Java, Kotlin là “ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh”. Tức là các biến cần phải được khai báo trước khi sử dụng. Đối với ứng dụng Android, chúng ta có thể sử dụng Kotlin thay thế cho mã Java hoặc sử dụng đồng thời cả hai trong cùng một project.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp

Bài viết hay nhất