Giới Thiệu Về Kích Thước Thẻ Atm ? Bật Mí Thông Tin Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết

Thẻ ATM là một loại thẻ ngân hàng có khả năng thực hiện giao dịch tại cây ATM. Thẻ ATM trở nên phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi mà nó đem lại. Hôm nay, Ngọc Quang sẽ cùng bạn tìm hiểu những bí mật thú vị về kích thước thẻ ATM và ứng dụng chúng như thế nào ngay sau đây nhé!

Kích thước thẻ ATM là bao nhiêu?

Chắc hẳn nhiều người đang sử dụng thẻ ATM nhưng lại không hề biết rõ kích thước thẻ ATM của mình là bao nhiêu? Đặc biệt, có những sự thật rất thú vị đằng sau tấm thẻ ATM mà có rất nhiều các loại thẻ khác ứng dụng theo.

Đang xem: Kích thước thẻ atm

*

Kích thước thẻ Ngân hàng đạt chuẩn là:

Chiều dài: 85.60 mm (3.37 inch)Chiều rộng: 53.98 mm (2.13 inch)Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao người ta có thể đặt giá trị chiều dài và chiều rộng của thẻ ATM như trên. Thực tế thẻ ATM được đặt dựa theo tiêu chuẩn ISO 7810. Đây là tiêu chuẩn của thẻ ATM được quy định với đầy đủ kích thước và nội dung của từng loại thẻ.

Có thể nói rằng nếu cầm thẻ ATM trên tay, bạn sẽ thấy chúng hết sức vừa vặn, không quá to và quá nhỏ để có thể cất trong túi hay ví của bất cứ ai. Thẻ ATM rất dễ dàng mang theo bên người, đặc biệt, thẻ ATM hiện đại còn có tích hợp theo nhiều loại thẻ khác nhau. Nhất là các loại thẻ đồng thương hiệu.

READ:  Kích Thước Hình Post Facebook Tối Ưu 2021, Cập Nhật Nhanh Kích Thước Hình Ảnh Facebook 2020

Kích thước thẻ ATM giữa các quốc gia như thế nào?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc nếu cầm theo tấm thẻ ATM của Việt Nam thì ra nước ngoài có dùng được không? Đặc biệt có bạn cũng đặt câu hỏi nếu máy ATM ở nước ngoài có thẻ đầu vào nhỏ hơn thì sao? Đây hoàn toàn là vấn đề mà chúng tôi sẽ giải đáp.

Thực tế, máy ATM trên toàn bộ thế giới đều được sản phẩm theo một thiết kế chuẩn với khe cắm thẻ hoàn toàn phù hợp với kích thước thẻ. Bởi lẽ kích thước thẻ ATM tại các quốc gia hoàn toàn giống nhau theo một tiêu chuẩn xác định.

Do đó, việc rút tiền và sử dụng được hay không là do từng loại thẻ và từng quy định khi sử dụng thẻ mà ngân hàng sẽ cung cấp khi mở thẻ cho bạn.

Cũng vì vậy, tất cả loại thẻ ATM hay các thẻ ATM của các nước khác nhau đều có cùng một kích thước chuẩn như trên. Do đó chúng ta hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng thẻ ATM ở nước ngoài.

*

Kích thước thẻ ATM có ứng dụng gì?

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc không biết rằng kích thước thẻ ATM sẽ có ứng dụng gì không? Thực tế là kích thước này được phổ biến nhiều đến mức có thể toàn bộ số thẻ của bạn đang đều cùng một kích thước như thẻ ATM đó.

Việc này đầu tiên sẽ cho người dùng một cảm giác thoải mái, đồng thời tiện lợi khi lưu lại chiếc thẻ trong ví của mình. Ngoài được ứng dụng làm các loại thẻ khách hàng, kích thước này còn được sử dụng như một kích thước thẻ nhân viên.

READ:  Kích Thước Phong Bì Thư - Kích Thước Phong Bì A4 A5 A6

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Facebook Trên Máy Tính, Điện Thoại, Cách Kết Nối Tiktok Với Facebook Đơn Giản Nhất

Bởi họ có thể dễ dàng cho thẻ nhân viên vào cùng túi, hay đơn giản là bỏ thẻ ATM vào phần mặt sau của thẻ nhân viên mà không hề cảm thấy khó chịu khi kích thước khác nhau.

Đặc biệt, thẻ ATM còn được xem như một tiêu chuẩn khi sản phẩm ví nam nữ. Bởi trong chiếc ví thường được thiết kế sao cho có phần chứa các loại thẻ của khách hàng. Do đó, một chiếc ví với kích thước tiêu chuẩn để chứa thẻ ATM rất tiện lợi, chúng sẽ không quá nhỏ hoặc quá to khi bỏ vào túi của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biết rằng, mọi thẻ từ đều có thể cùng kích thước như thẻ ATM. Một trong số đó mà bạn thường xuyên bắt gặp nhất chính là thẻ gửi xe từ. Đây cũng là một loại thẻ ghi nhận dữ liệu xe vào ra tại khu vực bãi đỗ.

Ý nghĩa của kích thước thẻ ATM

Trong tương lai, không biết rằng chúng có thật sự hữu ích với kích thước thẻ ngân hàng hiện tại không. Tuy nhiên hiện nay việc sử dụng thẻ ATM với kích thước này đã trở nên thành một tiêu chuẩn trong bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Biết được kích thước thẻ ngân hàng giúp bạn có thể chọn được cho mình những chiếc ví hay nơi cất giữ chúng cẩn thận hơn. Đặc biệt, biết kích thước thẻ ATM là biết kích thước của các loại thẻ nhựa từ hầu hết được sử dụng trên thị trường.

Do đó, bạn sẽ dễ dàng có thể thiết kế một chiếc thẻ riêng cho doanh nghiệp mình. Ví dụ như thẻ khách hàng, thẻ nhân viên, thẻ gửi xe, thẻ VIP, thẻ thang máy,… Tất cả đều phù hợp và có mục đích.

READ:  Các Kích Thước Poster Phim, Kích Thước Poster Chuẩn Và Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Phân biệt các loại thẻ ATM hiện nay

Thẻ ATM được chia làm nhiều loại, mỗi loại thẻ có những chức năng khác nhau:

1. Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là loại thẻ ATM phổ biến nhất, với đặc điểm là chỉ sử dụng được khi bạn có sẵn tiền trong tài khoản,vì vậy nó có hầu hết toàn bộ các tính năng cơ bản như thanh toán hóa đơn, chuyển và rút tiền, truy vấn thông tin tài khoản, nạp tiền điện thoại,… Thủ tục đăng ký mở thẻ ghi nợ tương đối dễ dàng.

2. Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau trong hạn mức ngân hàng cho phép. Nó tương tự như một khoản vay, vì vậy đăng ký mở thẻ tín dụng đòi hỏi phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn. Thẻ tín dụng cũng có các tính năng như thanh toán hóa đơn trong và ngoài trước, rút tiền mặt… Bạn sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã sử dụng trong thời gian quy định. Nếu trả chậm sẽ bị tính lãi suất tương đối cao. Sử dụng thẻ tín dụng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng và các nhãn hàng.

Xem thêm: Kí Ức Tiếng Rao “ Ai Tóc Dài Tóc Rối Bán Không Mp3, Ai Tóc Dài Tóc Rối

3. Thẻ trả trước

Với hình thức sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ là có thể sử dụng và chi tiêu bằng số tiền có trong thẻ. Đặc biệt, sử dụng thẻ ATM loại này không yêu cầu bạn phải mở tài khoản ngân hàng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kích thước tổng hợp