Giải Đáp Chi Tiết: Kích Thước Sân Bóng Chuyền Hơi Cho Người Cao Tuổi Nam Và Nữ

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn là như thế nào để xây dựng hay là bạn muốn thuê sân để chơi bóng. Hãy cùng Cao Nguyễn cùng tìm hiểu về những thông số, tiêu chuẩn về sân cũng như những quy định trong thi đấu bóng chuyền phía dưới đây

Dù bóng chuyền hơi là bộ môn khá mới nhưng lại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhiều lứa tuổi trong đó có cả người cao tuổi. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về kích thước sân bóng chuyền hơi, những tiêu chuẩn mới nhất để xây dựng sân bóng chuyền cho địa phương, khu vực mình đang sinh sống.

Đang xem: Kích thước sân bóng chuyền hơi

Kích thước sân bóng chuyền hơi

Kích thước sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn được thiết kế theo quy định của bộ thể thao, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu để xây dựng sân bóng chuyền hơi thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi

Kích thước sân bóng chuyền hơi nam khi thi đấu hay luyện tập thể thao

Kích thước sân bóng chuyền hơi nam được thiết kế theo hình chữ nhật chiều dà sân kéo dài 18m, chiều rộng của sân là 9 m, khu vực quanh sân khoảng tróng cách ít nhất 5m và không có vật cản, đối với khoảng không tính từ sân lên trên cũng không tồn tại vật cản tránh gây nguy hiểm hay làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu trên sân

READ:  Kích Thước Tủ Lạnh Mini - Tủ Lạnh Mini Electrolux 90L Eum0900Sa

Kích thước sân bóng chuyền hơi nữ theo đúng quy chuẩn chung

Theo quy định chung kích thước sân bóng chuyền hơi nữ được thiết kế sân thi đấu có dạng hình chữ nhật với kích thước chiều dài 12m và chiều rộng 6m. Khu vực quanh sân khoảng trống cách ít nhất 5m và không tồn tại vật cản trở. Đối với khoảng không trên sân đấu đo từ mặt sân lên trên tối thiểu trong 5m không có vật cản.

*

Hình ảnh kích thước sân bóng chuyền hơi đạt tiêu chuẩn

Một số quy định bắt buộc khi thiết kế sân thi đấu bóng chuyền hơi

khi thiết kế thi đấu sân bóng chuyền hơi bạn cần phải tuân thủ theo quy định được đưa ra bỏi hiệp hội thể thao để đảm bảo những tiêu chuẩn cần thiết cho người tham gia thi đấu:

Bề mặt sân chơi phải bằng phẳng và không được lồi lõm hay có bất cứ vật gì gồ ghề hay trơn ướt gây chấn thương cho người chơi hoặc người thi đấu thể thao.Vạch giới hạn trên sân được kẻ với kích thước độ rộng bằng 5cm và có màu sắc khác với màu cơ bản của mặt sân. Kích thước của độ rộng của biên dọc và biên ngang còn thuộc phạm vi trong sân đấu.Đường giữa sân bóng chuyền hơi là đường được nối bởi hai điểm giữa của hai đường biên dọc. Trục giữa của đường giữa sân chia sân đấu thành hai phần có diện tích bằng nhau với kích thước mỗi bên là hình vuông dài 6m và chiều rộng 6m.Khu phát bóng được thiết kế vị trí ở hai đầu của sân trong đó là vạch phát bóng, mỗi bên sân bóng chuyền hơi vẽ hai vạch phát bóng, mỗi vạch có độ dài 20cm và cách biên dọc 25cm. Vạch đầu tiên vẽ trên đường kéo dài của biên dọc bên phải sân, vạch còn lại vẽ trên đường kéo dài của biên dọc bên trái Khu phát bóng trên sân được kéo dài vô hạn về phía sau mỗi bên sân.Đường nối hai biên dọc vẽ song song với trục giữa sân và cách trục giữa của đường giữa sân là 2m gọi là đường hạn chế. Khu trước của sân tức khu 2m được giới hạn bởi đường giữa sân và đường giới hạn. Khu sau là khu nằm từ đường giới hạn 2m với biên ngang. Đường giới hạn của khu kéo dài vô hạn.

READ:  Kích Thước Xe 7 Chỗ Chuẩn Nhất Hiện Nay Là Bao Nhiêu, Kích Thước Xe 7 Chỗ Hiện Nay Là Bao Nhiêu

*

Quyđịnh về cột lưới cho sân bóng chuyền hơi nam, nữ đạt tiêu chuẩn

Cột lưới được sử dụng cho sân bóng chuyền hơi ở cả hai sân đều có màu thẫm nhẹ, mắt lưới 10x10cm, có chiều dài 7m và rộng 1m.

Mép trên lưới là 2 lần vải bạt có độ rộng khoảng 5cm và có dây cáp mềm luồn bên trong để kéo căng lưới, mép dưới lưới dùng dây loại mềm luồn để kéo cố định vị trí với hai cột lưới. Lưới được dùng để căng góc trên không đúng với trục giữa sân làm phần ngăn giữa hai đội thi đấu.

Xem thêm: 11 Ngày Tốt Để Cắt Tóc Máu Cho Bé Vào Ngày Nào Mẹ Đã Biết Chưa?

Đối với cọc giới hạn hay còn gọi là ăngten sẽ là hai cọc dài 1.8m đường kính cọc lưới là 1cm và làm bằng chất dẻo chắc, sơn kẻ sọc đỏ, trắng xen kẽ từng đoạn cách 10cm. Cột giới hạn được đặt ở hai đầu lưới thẳng và nằm mép ngoài biên dọc thò cao hơn lưới 80cm ra bên ngoài. Thường thì cột giới hạn chỉ sử dụng trong thi đấu bóng chuyền hơi.

*

Lưới sân bóng chuyền hơi khi được sử dụng trên sân

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi nam theo quy định

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi cho nam được quy như sau chiều cao lưới là 2.2m đối với sân thi đấu thể thao giới trẻ còn sân thi đấu đối tượng là người cao tuổi nam trên 65 tuổi lầ 2m so với lưới nữ thì chiều cao lưới bóng của nam thường cao hơn 20cm

READ:  Tiêu Chuẩn Kích Thước Name Card Visit Và Những Lưu Ý Trong Thiết Kế

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi nữ theo tiêu chuẩn

Theo tiêu chuẩn thi đấu đối với nữ chiều cao lưới bóng chuyền hơi nữ là 2m, còn đối với người cao tuổi nữ trên 65 tuổi thì chiều cao lưới giảm xuống còn 1.8m khi thi đấu hoặc chơi thể thao.

Chiều cao cột lưới của cả 2 sân dành cho nam và nữ thì cột lưới đều đươc quy định là 2.3m chất liệu tạo thành phải nhẵn và có hình trụ tròn. Vì là cột căng lưới cho nên thiết kế cột có thể điều chỉnh được độ cao khi căng lưới theo mong muốn. trụ bóng chuyền hơi được đặt ở trên đường giữa sân kéo dài cách biên dọc từ 50m-100cm.

Xem thêm: Uốn Phồng Chân Tóc Nam – Uốn Phồng Chân Tóc Giúp Cho Kiểu

Quy định về quả bóng dùng cho thi đấu

Trong thi đấu quả bóng dùng cho thi đấu bóng chuyền hơi cũng có những tiêu chuẩn nhất định mới được tiến hành thi đấu. Kích thước quả bóng chuyền hơi được quy định như sau:

Quả bóng chuyền hơi sẽ có hình cầu tròn và chất liệu hình thành là làm bằng nhựa mềm. Có màu màu vàng. Chu vi quả bóng chuyền hơi từ 80 – 83cm. Độ căng của bóng hơi được tính bằng độ nảy của nó. Tức sau khi thả rơi tự do, bóng chạm đất nảy lên tính từ mặt sân lên tới đỉnh quả bóng 40cm

*

Quả bóng được sử dụng trong môn thể thao bóng chuyền hơi

Trên đây là một số thông tin về tiêu chuẩn kích thước sân bóng chuyền hơi, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thêm về dịch vụ thi công sân bóng chuyềnthì hãy liên hệ với Cao Nguyễn qua số điện thoại 0978102022 để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kích thước tổng hợp

Bài viết hay nhất