Tiêu Chuẩn Kích Thước Nhà Vệ Sinh Công Cộng Hiện Nay, Kích Thước Nhà Vệ Sinh Công Cộng Đạt Tiêu Chuẩn

Hạng mục nhà vệ sinh công cộng không thể thiếu với những đất nước đang phát triển, đặc biệt với những nơi chú trọng về du lịch. Vậy kích thước nhà vệ sinh công cộng như thế nào được xem là đủ tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hạng mục thiết kế này nhé.

Đang xem: Kích thước nhà vệ sinh công cộng

Vì sao nên xây nhà vệ sinh công cộng theo đúng kích thước tiêu chuẩn?

Nhiều người băn khoăn tại sao phải thiết kế nhà vệ sinh công cộng theo đúng kích thước và tiêu chuẩn đề ra. Bất kỳ hạng mục nào trong thiết kế chung đều có những tiêu chuẩn riêng mà bạn cần tuân thủ, không chỉ công trình nhà ở mà ngay cả công trình công cộng cũng vậy.

Với nhà vệ sinh công cộng, hạng mục phục vụ nhiều người và cũng được xem là một trong những hạng mục quan trọng trong hệ thống cơ sở vật chất của một quốc gia. Vậy xây nhà vệ sinh công cộng đúng kích thước có những ưu điểm gì.

Đầu tiên đó là tiện lợi khi sử dụng. Mục đích của nhà vệ sinh công cộng đó là phục vụ cho nhiều người vì vậy phải tính toán tiêu chuẩn để đảm bảo nhu cầu sử dụng. Tiêu chuẩn đã được tính toán kỹ lưỡng, theo từng thông số nhất định nên việc tuân thủ sẽ giúp công việc thi công của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

READ:  Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Kích Thước Màn Hình Desktop, Thay Đổi Kích Thước Màn Hình Máy Tính

Thứ hai đó là đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình và đô thị. Nhà vệ sinh công cộng thường đặt ở vỉa hè, những nơi có nhiều người qua lại. Vì vậy để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, thực hiện đúng tiêu chuẩn trong xây dựng sẽ giúp nâng cao vẻ đẹp cho đô thị.

Vệ sinh môi trường cũng là vấn đề hàng đầu của nhiều quốc gia. Việc xây dựng nhà vệ sinh công cộng theo đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo được vấn đề này. Xử lý rác thải, mùi hôi từ các công trình công cộng sẽ được đảm bảo, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường xung quanh một cách tối đa nhất.

*
*
*
*

Kích thước nhà vệ sinh công cộng

Chiều dài tổng thể: 1896

Chiêu rộng tổng thể: 1350

Chiều cao tổng thể: 2400

Dung tích bể nước sạch: 800L có van phao ngắt nước tự động khi đầy.

Xem thêm: Cách Hiện Link Instagram Trên Facebook Dễ Nhất, Cách Thêm Link Instagram Vào Trang Facebook

Dung tích bể phốt 3 ngăn có bộ lọc tách nước: 1000L

Nội thất:

+ 02 đèn LED dowlight âm trần

+ 02 quạt thông gió âm tường.

+ 02 Bàn cầu cao INAX C108VA nút nhấn 2 chế độ xả nước.

+ 02 Lavabo INAX, 02 vòi nước và hệ thống xả đi kèm.

+ 02 vòi xịt vệ sinh

+ 02 Ghanh treo khăn inox, 02 lô cuốn giấy inox.

+ Gương phòng tắm

Tham khảo thiết kế bể phốt nhà vệ sinh tương ứng với số người sử dụng.

READ:  Dim Trong Cad Và Các Lệnh Đo Kích Thước Trong 3Dmax, Những Thủ Thuật Trong 3D Max

Xem thêm: Tranh Phong Cảnh Quê Hương Đơn Giản Mà Đẹp, 34 Phong Cảnh Quê Hương Ý Tưởng

Số người dùng Chiều cao lớp nước (m) Chiều rộng bể (m) Chiều dài ngăn thứ nhất (m) Chiều dài ngăn thứ hai (m) Dung tích ướt (m3) Dung tích đơn vị (m3/người)
5 1,2 0,8 2,1 1 3 0,60
10 1,2 0,8 2,6 1 5 0,34
20 1,4 1,2 3,1 1 6,8 0,34
50 1,6 1,8 4,5 1,4 17,1 0,34

Nắm rõ chi tiết kích thước nhà vệ sinh công cộng sẽ giúp bạn thiết kế cũng như thi công thuận tiện, hiệu quả trong quá trình sử dụng, tiết kiệm đối đa chi phí cho công trình. Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công nhà vệ sinh công cộng với trang thiết bị hiện đại, bạn có thể tham khảo nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kích thước tổng hợp

Bài viết hay nhất