Tiêu Chuẩn Kích Thước Name Card Visit Và Những Lưu Ý Trong Thiết Kế

Trang chủ » Kinh nghiệm » Kích thước name card tiêu chuẩn trong thiết kế in ấn

Kích thước name card tiêu chuẩn trong thiết kế in ấn

Name card hiện nay đã và đang trở thành một vật dụng phổ biến trên thị trường, được đông đảo những người trong giới trí thức, doanh nhân sử dụng rộng rãi. Vậy kích thước name card chuẩn là bao nhiêu? Mời bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Đang xem: Kích thước name card

Name card dùng để làm gì?

Name card là tấm danh thiếp được làm từ một mảnh giấy hình chữ nhật chứa đựng các thông tin của một cá nhân hay một doanh nghiệp như logo, tên thương hiệu, số điện thoại, địa chỉ hoặc email, websie,…

Name card không đơn giản chỉ bao hàm những thông tin của một người hay một tổ chức, một doanh nghiệp mà đây còn là một phương tiện truyền thông thể hiện thương hiệu cá nhân, tổ chức. Name card thường được trao tay nhau, do đó ngoài nội dung thông tin thì kích thước name card cũng được mọi người lưu ý.

Name card phần nào thể hiện tính chuyên nghiệp, văn hóa của một công ty nhất định và là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong bộ phận nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đó.

READ:  Tư Vấn Kích Thước Tủ Bếp Tiêu Chuẩn Cho Gia Đình Việt, Kích Thước Tủ Bếp Tiêu Chuẩn Cho Gia Đình Việt
*

Name card phổ biến

Kích thước chuẩn của name card

Kích thước in name card tại Hà Nội có thể tùy theo yêu cầu và mong muốn của người dùng. Nói cách khác thì name card có thể làm theo bất cứ kích cỡ name card và hình dáng name card nào bạn mong muốn, nhưng phần lớn là hình chữ nhật và theo một số kích thước tiêu chuẩn có sẵn.

Tại Việt Nam, thông thường kích thước in name card vào khoảng 90 x 55 mm hoặc 88 x 53 mm. Đây thường là lựa chọn của nhiều người, nó cũng phù hợp với các hộp đựng danh thiếp tiêu chuẩn và làm cho giá thành sản xuất phải chăng hơn. Với kích thước này, bạn có thể thiết kế mẫu name card theo kích thước name card đứng hoặc ngang. Thường thì mẫu name card nằm ngang sẽ phù hợp với cách sử dụng khi có nhiều thông tin muốn ghi trên tấm name card của mình. Còn với tấm name card dọc ta chỉ nên thể hiện một số thông tin cơ bản.

Còn ở Mỹ và một số quốc gia khác, họ sẽ tính toán kích thước in name card theo số kiểu định dạng Inch, cụ thể là 3.5 x 2 inch ngang hoặc dọc. Họ hay sử dụng tiêu chuẩn ISO với kích thước khổ A8 74 x 52 mm hoặc ID-1 85.6 x 53.98 mm.

Xem thêm: Chủ Thể Của Hợp Đồng Là Gì, Điều Kiện Có Hiệu Lực Và Các Loại Hợp Đồng

READ:  Thang Máy Gia Đình Có Kích Thước Thang Máy Gia Đình, Kích Thước Tiêu Chuẩn
*

Kích thước name card chuẩn

Trong nhiều nghiên cứu gần đây, nhiều người có thói quen cầm tấm name card trên tay và quan sát trong vòng 10 -15 giây. Điều này ảnh hưởng tới việc thiết kế in name card lấy liền sao cho phù gợp với thói quen người sử dụng. Một tấm danh thiếp nên hội tụ đầy đủ những yếu tố như tên người sử dụng, tên công ty, slogan, logo, số điện thoại, địa chỉ,… Tùy vào phong cách của chủ nhân chiếc name card mà name card sẽ được thiết kế sao cho phù hợp.

 Chất liệu in name card

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng để in name card, ví dụ như:

In name card bằng giấy mỹ thuật: Loại giấy có bề mặt nhám, vân nổi, ánh ngũ sắc lấp lãnh và thường có nhiều màu sắc, vân đối.Giấy C (Couche): Bề mặt giấy bóng, mịn và láng, có chất lượng màu sắc và hình ảnh sau khi in vô cùng sắc nét.Giấy Bristol: Dày và xốp, có bề mặt hơi bóng và mịn, bám mực tốt vừa phải vì thế in offset card visit sẽ rất đẹp.Giấy Crystal: Mặt láng bóng, mặt còn lại nhám. Chúng khá cứng và nặng.Giấy kraft: Là loại giấy tái chế vô cùng thân thiện với môi trường, màu vintage cổ điển tự nhiên.NhựaGỗKim loạiChất liệu in name card bằng nhựa

Tuy nhiên loại chất liệu phổ biến nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn các loại trên là giấy Couches 300gr. Loại giấy này có tới hơn 90% khách hàng lựa chọn.

READ:  Mẫu Kích Thước Thiệp Mời Sự Kiện Phổ Biến Thông Dụng Chuẩn Nhất

Thông thường thì name card có thể in được nhiều màu hoặc ít màu do sở thích của mỗi người. Các bạn có thể chọn cán mờ, cán bóng theo yêu cầu, hoặc cũng có thể in 1 mặt hay 2 mặt tùy ý miễn sao nó phù hợp với tiêu chuẩn.

Giá thành của danh thiếp theo kích thước name card chuẩn

Loại thẻ danh thiếp dùng công nghệ TM 2004 của Anh và in theo công nghệ của Offset của Đức sẽ có mức giá khác nhau.

Thẻ name card có kích cỡ 90 x 55 mm in theo công nghệ TM 2004 của Anh có mức giá khoảng 85 – 120 ngàn đồng/ chiếc.Thẻ name card kích thước 88 x 53 mm chuẩn công nghệ Offset của Đức sẽ có giá khoảng 180 – 220 ngàn đồng/ chiếc.

Xem thêm: Tìm Hiểu Kích Thước Cửa Vệ Sinh Tiêu Chuẩn Và Cách Bố Trí, Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Nếu các bạn có nhu cầu in name card xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, Công ty In Tiết Kiệm Hà Nội là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ in chuyên nghiệp nhất, trong đó có in name card theo đúng kích thước name card tiêu chuẩn hiện nay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kích thước tổng hợp