” Kích Thước Màn Hình Điện Thoại Như Thế Nào, Cách Tính Inch Điện Thoại Như Thế Nào

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
l2r.vn – Tùy theo kích cỡ bàn tay cũng như mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn cho mình một chiếc smartphone có màn hình phù hợp nhất. Nhưng làm sao để chọn được kích thước đúng nhất?

Những chiếc smartphone hiện đại như iPhone 12 Pro Max có màn hình lên đến 6,7 inch, nhưng một số có màn hình nhỏ hơn như iPhone 12 mini (5,4 inch). Chọn màn hình phù hợp có thể là một vấn đề khó khăn, nhưng nắm bắt các ưu và nhược điểm của các kích thước sẽ giúp mọi người có lựa chọn sáng suốt hơn.

Đang xem: Kích thước màn hình điện thoại

Dưới 5,5 inch

5,5 inch trở xuống là kích thước rất phù hợp cho công việc hàng ngày và sử dụng cá nhân, nơi mọi người muốn điện thoại có kích thước đủ nhỏ gọn để dễ dàng cầm bằng một tay. Với kích thước này, người dùng có thể linh hoạt và thoải mái khi sử dụng một tay mà vẫn có thể chơi game, lướt web hay xem phim tốt. Trong khi đó, tính thẩm mỹ và tính năng của máy vẫn được duy trì ở mức tốt, với iPhone 12 mini là một ví dụ tiêu biểu.

READ:  Tăng Kích Thước Ảnh Không Bị Vỡ Hạt, Cách Tăng Kích Thước Ảnh 4 Lần Không Bị Vỡ

*

iPhone 12 mini là một trong số các smartphone hiếm hoi có màn hình dưới 5,5 inch.Mặc dù vậy, kích thước này lại kém cỏi trong việc xử lý nội dung giải trí do các hạn chế ở độ phân giải thấp hơn cũng như không gian hạn chế làm sự sáng tạo trở nên chậm chạp và khó chịu.

5,5 inch đến 6,1 inch

Đây là phạm vi kích thước đang khá phổ biến hiện nay và từng được xem là kích thước của những phablet kể từ khi Galaxy Note xuất hiện. Các chuyên gia nhận định đây là lựa chọn phù hợp khi người dùng cần cân bằng giữa năng suất và giải trí, chẳng hạn như chơi game hay xem phim. Điều này có thể là lý do khiến Apple chọn nó cho cả hai mẫu iPhone mới nhất của mình là iPhone 12 và 12 Pro sau khi đã thành công với iPhone XR và 11 trước đây.

Với kích thước này, người dùng cũng có thể đọc nội dung tốt hơn, gõ nội dung nhanh hơn và đa nhiệm vẫn khá tốt. Ngay cả những công việc như xử lý tài liệu văn phòng Office hay các ứng dụng khác, kích thước này tốt hơn nhiều so với dưới 5,5 inch như đã nói.

Xem thêm: 1Mm Bằng Bao Nhiêu Cm, Dm, M: Bài Tập Minh Hoạ, 1 Mm Bằng Bao Nhiêu Cm, Dm, M: Bài Tập Minh Hoạ

*

iPhone 12 và 12 Pro đều có màn hình 6,1 inch được đánh giá là kích thước hợp lý.Nhược điểm của kích thước này là việc trải nghiệm sử dụng bị cản trở khi cầm nắm trên tay hay bỏ vào túi quần vì nó… khá to. Tuy nhiên đó là cái thời mà iPhone 8 Plus hay 7 Plus (5,5 inch) gặp phải, còn khi xu hướng smartphone viền mỏng hay tràn viền xuất hiện ngày nay, mọi thứ trở nên đơn giản hơn nhiều. Lấy ví dụ với iPhone 12 Pro có màn hình 6,1 inch nhưng kích thước tổng thể vẫn nhỏ hơn so với iPhone 8 Plus có màn hình 5,5 inch. Nhược điểm khác là máy sẽ ngốn pin hơn (có thể khắc phục bằng sạc nhanh) và chi phí sửa chữa màn hình nếu hư hỏng và không còn bảo hành sẽ tốn kém hơn nhiều.

READ:  Hướng dẫn bạn cách kết nối internet cho win XP toàn tập

Trên 6,1 inch

Ngày nay, smartphone màn hình trên 6,1 inch xuất hiện khá phổ biến. Ngay cả Apple cũng đã tung ra những sản phẩm có màn hình lên đến 6,5 inch hay mới nhất là iPhone 12 Pro Max có màn hình 6,7 inch. Với kích thước rộng rãi này, mọi người có thể dễ dàng xem các bộ phim bom tấn hay chơi game với nội dung hiển thị rõ hơn.

*

Những smartphone màn hình cỡ lớn thường là lựa chọn phù hợp cho những người tay lớn, thường sử dụng hai tay và thích giải trí.Nhờ độ phân giải cao và mật độ điểm ảnh lớn, kích thước này rất tốt khi người dùng đặt nhu cầu cao về độ rõ nét và độ sắc nét của hình ảnh để phóng to trải nghiệm đa phương tiện trên thiết bị. Việc đọc báo hay lướt web cũng rất hữu ích trên kích thước này khi nội dung hiển thị nhiều hơn, tạo cảm giác thoải mái và đỡ phải cuộn xuống nhiều hơn.

Xem thêm: 2000+ Những Câu Thả Thính Crush, Người Yêu Cực Hay, Dễ Thương, Ý Nghĩa

Khi nói đến nhược điểm, thú thực thì kích thước của máy vẫn hơi cồng kềnh và không thuận tiện nếu người dùng thường sử dụng một tay hoặc bàn tay nhỏ. Khi màn hình bị hư hỏng, việc thay thế cũng tốn kém hơn nữa./.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kích thước tổng hợp

Bài viết hay nhất