Tư Vấn Kích Thước Kệ Bếp Chuẩn Với Chiều Cao Người Việt, Kích Thước Tủ Bếp Chuẩn, Kệ Bếp Chuẩn

Chiều cao, tầm thước, vóc dáng trung bình của mỗi quốc gia khác nhau. Chính vì thế, kích thước bếp tiêu chuẩn khi sản xuất tủ bếp cũng cần được thiết kế làm sao cho tương xứng và phù hợp, đem lại sự thuận tiện cho người dùng. Dưới đây, Nội thất Xline sẽ cung cấp cho bạn biết kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp dành riêng cho người Việt.

Đang xem: Kích thước kệ bếp

READ:  Lựa Chọn Kích Thước Ghế Ngồi Phù Hợp Với Chiều Cao Cơ Thể, Kích Thước Các Loại Ghế

*

Thông số kích thước tủ bếp chuẩn theo Lỗ Ban

Thước đo Lỗ Ban là một trong những loại thước có vai trò quan trọng trong các công trình xây dựng nói chung và sản xuất đồ mộc nói riêng. Công cụ này được đặt tên theo vị tổ sư của nghề mộc tại Trung Quốc. Các thông số trên thước Lỗ Ban luôn được nghiên cứu kĩ lưỡng với mục đích đem lại sự hợp lý, sự may mắn theo phong thủy.

Kích thước bếp Lỗ Ban hay còn gọi là kích thước Lỗ Ban cho bếp.Theo đó, các thông số kĩ thuật chuẩn khi sản xuất tủ bếp được quy định như sau :

+ Chiều rộng bàn bếp trong khoảng 48 -50 cm hoặc 55 – 62 cm. Tức là tối thiểu rộng 48 cm, tối đa 62 cm.

+ Chiều cao từ sàn tới mặt bàn bếp là 82 – 85cm.

Lí giải cho những thông số này được đưa ra như sau . Lí do là bởi theo các nghiên cứu thì trong lòng đất luôn tồn tại những dao động theo tần số khác nhau. Chính vì vậy, nếu như kích thước của tủ bếp trùng khớp và phù hợp với những tần số dao động này thì sẽ tránh được những rủi ro về xung khắc hay va chạm, giúp đem lại sự yên ổn cho người dùng.

*

Kích thước tủ bếp chuẩn theo thực tế người sử dụng

Theo những suy luận xuất phát từ thực tế, bếp luôn là khu vực dành riêng cho chị em phụ nữ làm công việc nội trợ. Chính vì thế, kích thước tiêu chuẩn theo nghiên cứu của các chuyên gia là sẽ đưa ra được những thông số chuẩn về kích thước dựa trên chiều cao trung bình và phổ biến nhất của phụ nữ Việt Nam.

READ:  Tư Vấn Chọn Kích Thước Toilet, 5 Kích Thước Nhà Vệ Sinh Tiêu Chuẩn Hợp Lí Nhất

Cụ thể kích thước bếp xét theo góc độ nhân trắc học cần lưu ý một vài điểm như sau :

+ Chiều dài cánh tay phụ nữ ngắn hơn nam giới và không quá 60cm với một người có kích thước và vóc dáng trung bình. Chính vì thế, chiều rộng của bàn bếp cũng nên được thiết kế hợp lý để làm sao không bị xa quá tầm tay với, dễ khiến mệt mỏi và ảnh hưởng cho sức khỏe.

+ Chiều cao kệ bếp cũng có liên quan trực tiếp tới thân người dùng vì nếu cao quá sẽ khiến người dùng luôn phải vươn hoặc kiễng người, nhưng thấp quá, cứ phải cúi liên tục cũng vô cùng khó chịu.

*

Tham khảo dưới đây những thông số theo tiêu chuẩn về kích thước thiết kế bếp theo chuẩn về vóc dáng trung bình của phụ nữ Việt.

+ Chiều cao đỉnh của tủ bếp là 214 cm.

Xem thêm: 10 Tips Hướng Dẫn Cách Sấy Tóc Tạo Kiểu Tóc Đẹp Như Salon, Sấy Tóc Nam: Kiến Thức Về Máy Sấy Và Kĩ Thuật Sấy

+ Mặt dưới tủ bếp trên cách sàn 142 -> 145cm.

+ Chiều rộng lối đi trong bếp là 76cm.

+ Chiều cao tủ bếp dưới tình từ sàn là 82cm -> 85cm

+ Chiều rộng bàn bếp từ 48 ->62cm

*

Thực tế, kích thước bếp hợp lý bao gồm kích thước tủ kệ bếp , kích thước kệ bếp chuẩn hay còn họi là kích thước chuẩn của bệ bếp, kích thước của kệ bếp là kích thước tủ bếp hợp lý, kích thước chuẩn của bệ bếp đem lại sự tiện dụng trong quá trình sử dụng của người dùng.

READ:  Tiêu Chuẩn Kích Thước Bàn Ăn 6 Người Dành Cho Gia Đình, Kích Thước Bàn Ăn 2, 4, 6, 8, 10 Người

Trong đó quy định cụ thể kích cỡ kệ bếp như thế nào cho tương xứng với tổng thể kích thước kệ bếp? Kích thước tiêu chuẩn bàn bếp , kích thước tủ bếp chuẩn mà đặc biệt là kích thước tủ bếp gỗ sao cho phù hợp với kích thước nhà bếp.

Nội thất XLINE luôn thiết kế tủ bếp tuân theo chiều cao trung bình của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng.Tủ bếp Xlineđược thiết kế theo kích thước hợp lý sẽ giúp cho công việc nội trợ của bạn trở nên thoải mái và dễ dàng hơn.

*

Sau đây là những thông số về kích thước tủ bếp theo tiêu chuẩn tại các Xưởng đóng tủ bếp uy tín ở Hà Nộiđể các bạn tham khảo.

– Chiều cao của tủbếp bao gồm cả tủ bếp trên và dưới từ 2250-2300mm (chưa bao gồm phào, chỉ trang trí dày từ 40mm – 100mm).

– Khoảng cáchgiữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 500-650mm.

– Kích thước của tủ trên tiêu chuẩn cao 800 – 900mm, sâu 350mm.

Xem thêm: Hớt Tóc Thảo Tây Group – 1️⃣【 Salon Tóc Thảo Tây

– Kích thước tủ dưới cao từ 800 – 850mm, sâu 600mm (bao gồm cả phần mặt đá).

LIÊN HỆ NGAY VỚI NỘI THẤT XLINE ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN, THIẾT KẾ KHI ĐẶT ĐÓNG TỦ BẾP

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kích thước tổng hợp