Container 40 Feet Kích Thước Container 40 Feet, Nặng Bao Nhiêu Kg

Hoạt động vận chuyển lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ không thể thiếu “phương tiện” cực kỳ quan trọng đó chính là container. Vậy container có những loại nào? kích thước container tiêu chuẩn 10, 20, 40, 45, 50 feet cụ thể ra sao? Bài viết sau đây Dịch Vụ Dịch Vụ Dọn Nhà sẽ giúp bạn tìm hiểu chuyên sâu về những vấn đề liên quan tới container. Từ đó, giúp bạn dễ dàng lựa chọn kích thước container cũng như loại container phù hợp nhất với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình.

Đang xem: Kích thước container 40

1. Định nghĩa container là gì?

Container thường được ký hiệu ngắn gọn hay gọi tắt là cont. Đây là một công cụ vận tải thông dụng được sử dụng trên phạm vi toàn quốc tế. Từ container dùng để chỉ một chiếc thùng lớn được cấu tạo từ thép kiên cố, có hình dạng hộp chữ nhật chuyên chứa đựng hàng hóa. Thông thường bạn sẽ thấy những container được các chiếc xe đầu kéo gắn và vận chuyển trên đường.

Như vậy, bản thân container chỉ là thùng chứa đựng hàng hóa. Nhưng nhiều người hiện nay vẫn thường nhầm lẫn container là một chiếc xe đầu kéo có thùng chứa lớn gắn phía sau. Nhưng thực chất đây là hai bộ phận rời và có biển số xe riêng biệt bạn nhé!

READ:  Kính Lúp Dùng Để Quan Sát Các Vật Có Kích Thước Như Thế Nào?

Hiện nay chưa có tài liệu chính xác về sự ra đời của những chiếc thùng container. Vì đó là một hành trình rất dài và biến đổi dần dần. Nhưng nhiều giả thuyết cho rằng, đây là một phát minh của Malcom Purcell McLean tại Mỹ vào những năm 1935. Ngày nay, phương tiện này đảm nhận phần lớn tới hơn 90% lượng hàng hóa luân chuyển trên thế giới.

Xem thêm: Tạo Ảnh Avatar Facebook Dấu Tích Facebook (Cập Nhật Mới Nhất)

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

8. Kích Thước Container 50 feet

Trên thị trường cũng có loại Container 50 feet kích thước lớn. Tuy nhiên loại này cũng giống 45 feet không phổ biến tại nước ta. Tại Việt Nam hầu như không thấy xuất hiện. Kích thước container 50 feet thông thường như sau:

Kích thước container 50 feet lọt lòng: Dài x Rộng x Cao lần lượt khoảng 15.040 m x 2.348 m x 2.690 mKích thước phủ bì: Dài x Rộng x Cao lần lượt là 15.240 m x 2.438 x 2.896 m

9. Kích Thước Container Bồn (Tank)

Container Bồn sẽ có hình dáng như hình trên, dùng để chở các chất lỏng như hóa chất, nước giải khát, rượu,… Nhắc tới container bồn thì thường sẽ nhắc tới đơn vị của nó là thể tích thay vì kích thước dài x rộng x cao. Thể tích thông dụng của container bồn thường vào khoảng 24.000 lít, 25.000 lít, 26.000 lít, 21.000 lít,… Thông thường, các container bồn sẽ được thiết kế sao cho có thể đưa vào các khung dễ dàng (tương tự như dạng flat rack), chuẩn hóa về kích thước cont 40 feet hay 20 feet tiêu chuẩn.

READ:  Tiêu Chuẩn Kích Thước Các Loại Container, Kích Thước Các Loại Container

10. Một số lưu ý cần biết về kích thước của container

Các thông số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo tương đối. Bởi vì còn phải phụ thuộc vào các nhà sản xuất, quy tắc làm tròn mà kích thước của container có thể xảy ra chút chênh lệch, vài mm hoặc vài cm.Một điều thú vị là container 40 feet được dùng làm chuẩn độ dài khi chất xếp hàng hóa. Đảm bảo khi xếp các cont nhỏ hơn vào sẽ có một khe hở ở giữa là 3 in (khoảng 7.6 mm), thuận tiện cho quá trình xếp dỡ hàng. Ví dụ, độ dài thực tế của cont 20 feet chỉ khoảng 19 feet 10.5 in, để khi xếp 2 cont cách nhau 3 in sẽ vừa vặn với kích thước chiều dài của cont 40 ft.Chiều rộng Container theo tiêu chuẩn ISO 668:1995 là 2.438m, tức khoảng 8 feet.Trước đây, chiều cao của container thường là 8 feet. Tuy nhiên, sau này thì kích thước 8 feet 6 in dần được thay thế và phổ biến hiện nay bởi có thể chất được nhiều hàng hơn. Nên giờ đây, khi đề cập tới chiều cao của cont, thì người ta thường nghĩ ngay tới 8 feet 6 in.Bạn đừng quá tin vào tải trọng ròng. Bởi dù khả năng chở tối đa của cont được hiển thị trên bảng thông số như vậy, nhưng thực tế bạn sẽ không được chở hàng hóa tới ngưỡng tối đa đó được. Tải trọng được phép chở của container căn cứ vào nhiều yếu tố, như quy định hãng tàu, quy định nhà nước,… Việt Nam đang áp dụng TCVN 6273:2003 do Cục Đăng kiểm Việt Nam quy định. Theo đó, tải trọng sử dụng lớn nhất của container 20 feet là khoảng 20,32 tấn. Một số hãng tàu lại có quy định tải trọng riêng để đảm bảo lợi nhuận cũng như độ an toàn khi chở hàng hóa, do đó bạn cần hỏi kỹ.

READ:  Tăng Kích Thước Ảnh Không Bị Vỡ Hạt, Cách Tăng Kích Thước Ảnh 4 Lần Không Bị Vỡ

Xem thêm: Diễn Viên Cao Minh Đạt Chia Sẻ Về Hôn Nhân Với Vợ Kém 8 Tuổi, Mong Sớm Có Con

Kích thước container là số liệu quan trọng để bạn căn cứ vào đó bạn có thể lựa chọn phương thức vận chuyển tối ưu. Ngoài ra, nếu hàng của bạn nhỏ lẻ và trọng tải thấp (chỉ vài trăm ký đến vài tấn) thì bạn có thể tham khảo Kích thước thùng xe tải từ 500kg đến 30 tấn để tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp, công ty của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kích thước tổng hợp