Javafx Là Gì ? Giới Thiệu Ngôn Ngữ Lập Trình Javafx Giới Thiệu Ngôn Ngữ Lập Trình Javafx

JavaFX là gì? JavaFX là nền tảng để tạo và phân phối các ứng dụng dành cho máy tính để bàn cũng như các ứng dụng RIAs có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua nội dung bài giới thiệu ngôn ngữ lập trình JavaFX.

Đang xem: Javafx là gì

Danh Mục

1 JavaFX là gì? JavaFX là nền tảng để tạo và phân phối các ứng dụng dành cho máy tính để bàn cũng như các ứng dụng RIAs có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua nội dung bài giới thiệu ngôn ngữ lập trình JavaFX.

JavaFX là một thư viện Java được sử dụng để xây dựng các ứng dụng Rich Internet Applications. Ứng dụng được phát triển bằng cách sử dụng JavaFX có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, điện thoại di động, TV, máy tính bảng…

READ:  Tải Đấu Trường Thú 2, 3, 4 Pc, Tải Game Đấu Trường Thú 2 Cực Hay Trên Máy Tính

*

1. Giới thiệu ngôn ngữ lập trình JavaFX

JavaFX là nền tảng để tạo và phân phối các ứng dụng dành cho máy tính để bàn cũng như các ứng dụng RIAs (Rich Internet Applications) có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau.

JavaFX được phát triển bởi kỹ sư Chris Oliver, ban đầu dự án được đặt tên là F3 (Form Follows Functions). Sau đó vào năm 2005 thì Sun Micro-Systems đã mua lại dự án F3 và đổi tên thành JavaFX.

Xem thêm: Quy Trình, Phương Pháp Phân Tích Công Việc Hiệu Quả, Phân Tích Công Việc Là Gì

JavaFX dự định thay thế hoàn toàn Swing làm thư viện GUI chuẩn cho Java SE. JavaFX hỗ trợ cho các máy tính để bàn và trình duyệt web trên nền tảng Windows, Linux và macOS.

*

2. Tại sao sử dụng ngôn ngữ lập trình JavaFX?

Những ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ lập trình JavaFX:

JavaFX là một thư viện Java bao gồm các lớp và các giao diện được viết bằng mã Java nguyên gốc.FXML là một ngôn ngữ khai báo dựa trên XML để xây dựng một giao diện người dùng trong ứng dụng JavaFX. Lập trình viên có thể sử dụng JavaFX Scene Builder để thiết kế giao diện đồ họa (GUI).JavaFX có thể được tùy biến giao diện thêm sinh động bằng cách sử dụng CSS.JavaFX hỗ trợ đồ họa 2D và 3D cũng như hỗ trợ âm thanh và video.JavaFX còn có WebView dựa trên trình duyệt WebKit, vì vậy bạn có thể nhúng các trang web hoặc các ứng dụng web bên trong JavaFX.

READ:  Nghĩa Của Từ In Situ Là Gì ? Nghĩa Của Từ In Situ Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Mua Tóc Nối Giá Rẻ Nhất Hà Nội, Bán Tóc Nối Giá Rẻ Tại Hà Nội

*

3. Công cụ hỗ trợ lập trình JavaFX?

Lập trình viên đã có thể lập trình JavaFX trên:

NetbeansEclipseIntelliJ IDEA

Lời kết: Trong thời gian tới Team Việt Dev sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bài viết về ngôn ngữ lập trình JavaFX miễn phí đến bạn đọc, các bạn nhớ theo dõi kênh để có được những chia sẻ mới nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp