[Infographic] Toán 6 chương trình GDPT mới: Nội dung giáo dục, phương pháp đánh giá

Nội dung giáo dục môn Toán lớp 6 trong chương trình GDPT mới có thêm các hoạt động trải nghiệm. (Ảnh minh họa).

Ba mẹ cần nắm vững những nội dung môn Toán 6 trong chương trình GDPT mới và phương pháp đánh giá kết quả để cùng con vững tin bứt phá môn học trong năm học tới. 

Từ năm học 2021-2022, học sinh lớp 6 trên cả nước sẽ chính thức học chương trình GDPT mới. Trong đó, Toán là môn học bắt buộc của chương trình.

Môn Toán lớp 6 thuộc giai đoạn giáo dục cơ bản, giúp học sinh hiểu được một cách có hệ thống những khái niệm, nguyên lí, quy tắc toán học cần thiết nhất cho tất cả mọi người, làm nền tảng cho việc học tập ở các trình độ học tập tiếp theo hoặc có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Đến cuối tháng 2/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt 3 bộ sách giáo khoa lớp 6 của 3 nhóm tác giả “Cánh diều”, “Kết nối tri thức với cuộc sống” và “Chân trời sáng tạo”.

Với nội dung xoay quanh và tích hợp ba mạch kiến thức: Số và Đại số; Hình học và Đo lường; Thống kê và Xác suất, chương trình Toán 6 mới giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực đặc thù của bộ môn cũng như những năng lực, phẩm chất chung khác.

Dưới đây là những nội dung giáo dục ở môn Toán 6 – chương trình GDPT mới:

READ:  Truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc qua Sông núi nước Nam

Đối với việc đánh giá kết quả học tập, giáo viên vận dụng kết hợp nhiều hình thức đánh giá (đánh giá quá trình, đánh giá định kì), nhiều phương pháp đánh giá (quan sát, ghi lại quá trình thực hiện, vấn đáp, trắc nghiệm khách quan, tự luận, kiểm tra viết, bài tập thực hành, các dự án/sản phẩm học tập, thực hiện nhiệm vụ thực tiễn…) và vào những thời điểm thích hợp.

Nhằm giúp phụ huynh và học sinh lớp 6 tự tin hơn khi đón nhận chương trình mới, Hệ thống Giáo dục HOCMAI – Nền tảng giáo dục trực tuyến số 1 tại Việt Nam đã xây dựng các kênh thông tin giúp cha mẹ cập nhật mới nhất những thông tin, tài liệu về chương trình GDPT mới.

Phụ huynh theo dõi ngay Fanpage Chương trình giáo dục phổ thông mới lớp 6 và Group Đồng hành cùng con học tốt chương trình lớp 6 mới để cùng thảo luận các thông tin liên quan.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất