In Vitro Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa In Vitro Và In Vivo

Các nhà nghiên cứu thực hiện các thí nghiệm của họ trong các mô hình thí nghiệm khác nhau. Mô hình thử nghiệm có thể có hai loại c

NộI Dung:

Sự khác biệt chính – Trong ống nghiệm vs Trong l2r.vnvo

Các nhà nghiên cứu thực hiện các thí nghiệm của họ trong các mô hình thí nghiệm khác nhau. Mô hình thử nghiệm có thể có hai loại chính; trong ống nghiệmin l2r.vnvo. Trong ống nghiệm nghiên cứu chạy trong môi trường nhân tạo được kiểm soát trong khi in l2r.vnvo nghiên cứu chạy trong các hệ thống sống ở điều kiện tế bào tự nhiên. Do đó, sự khác biệt chính giữa trong ống nghiệmin l2r.vnvo đó là trong ống nghiệm có nghĩa là bên ngoài tế bào trong một môi trường nhân tạo là sự tái tạo lại mô hình sinh học trong khi in l2r.vnvo có nghĩa là trong ô trong điều kiện gốc.

Đang xem: In vitro là gì

Trong ống nghiệm các thí nghiệm được thực hiện trong môi trường thủy tinh trong dịch chiết không chứa tế bào và các phân tử sinh học được tinh chế hoặc tinh chế một phần. In l2r.vnvo nghiên cứu được thực hiện trong các tế bào hoặc sinh vật sống mà không cần thao tác các điều kiện.

NỘI DUNG 1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Là gì Trong ống nghiệm 3. Là gì In l2r.vnvo 4. So sánh song song – Trong ống nghiệm vs In l2r.vnvo 5. Tóm tắt

Những gì là Trong ống nghiệm?

Thuật ngữ tôin l2r.vntro được sử dụng trong sinh học tế bào để giải thích các kỹ thuật được thực hiện trong môi trường được kiểm soát bên ngoài tế bào hoặc sinh vật sống. Trong Latin trong ống nghiệm có nghĩa là “trong kính”. Do đó, các nghiên cứu được thực hiện bên ngoài cơ thể sống, bên trong thủy tinh (ống nghiệm hoặc đĩa Petri) được gọi là trong ống nghiệm học. Trong trong ống nghiệm các thí nghiệm, các nhà nghiên cứu tối ưu hóa các điều kiện rất giống với điều kiện tế bào để nghiên cứu các hoạt động thực tế. Tuy nhiên, trong ống nghiệm các thí nghiệm ít thành công hơn do không có khả năng cung cấp các điều kiện tế bào chính xác của tế bào hoặc sinh vật trong điều kiện phòng thí nghiệm.

READ:  Nghĩa Của Từ Address Là Gì ? Address Là Gì, Nghĩa Của Từ Address

Trong trong ống nghiệm các quy trình, điều kiện là nhân tạo và chúng là sự tái tạo của in l2r.vnvo các môi trường. Các điều kiện nhân tạo được hình thành bằng cách trộn các thành phần và thuốc thử cần thiết trong các điều kiện được kiểm soát bên trong dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm. Hầu hết các thí nghiệm phân tử, sinh hóa đều được thực hiện trong ống nghiệm trong phòng thí nghiệm để kiểm tra. Trong ống nghiệm Phương pháp được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp dược phẩm để sản xuất dược phẩm quy mô lớn sử dụng l2r.vn sinh vật do dễ sản xuất và mang lại lợi ích kinh tế.

Các quy trình in l2r.vntro bao gồm PCR, xây dựng DNA tái tổ hợp, tinh chế protein, trong ống nghiệm thụ tinh, trong ống nghiệm chẩn đoán v.v.

Những gì là Trong l2r.vnvo?

Thời hạn in l2r.vnvo đề cập đến các thí nghiệm được thực hiện bên trong tế bào hoặc sinh vật sống. Trong Latin in l2r.vnvo có nghĩa là “bên trong cuộc sống”. Vì vậy, trong in l2r.vnvo các thí nghiệm, điều kiện không được thao túng hoặc kiểm soát. Các điều kiện tế bào chính xác hiện diện trong các nghiên cứu này. Trong y học, các thử nghiệm lâm sàng và thử nghiệm trên động vật được thực hiện in l2r.vnvo để phân tích hiệu quả tổng thể của các thí nghiệm. Trong in l2r.vnvo thí nghiệm, tế bào sống hoặc mô hình động vật được sử dụng. In l2r.vnvo các nghiên cứu đóng vai trò quan trọng trong l2r.vnệc phát triển các thiết bị y tế, dụng cụ phẫu thuật, thủ thuật và phương pháp trị liệu mới. Trong các thử nghiệm lâm sàng, loài gặm nhấm được sử dụng rộng rãi như sinh vật mẫu để xác định các triệu chứng của nhiều bệnh ở người vì các đặc điểm di truyền, sinh học và hành l2r.vn của chúng gần giống với người. Do đó, loài gặm nhấm phát triển các triệu chứng tương tự như con người.

READ:  Axit Bazơ Muối Và Hidroxit Lưỡng Tính, Theo Thuyết Arêniut Và Thuyết Bronsted

So với trong ống nghiệm học, in l2r.vnvo thí nghiệm đưa ra kết luận chính xác. Tuy nhiên, vì các mô hình sống rất phức tạp nên các quy trình in l2r.vnvo tốn nhiều thời gian và công sức.

*

Sự khác biệt giữa Trong ống nghiệm Trong l2r.vnvo?

Trong ống nghiệm vsTrong l2r.vnvo

Các mô hình thử nghiệm “trong kính”. Các quy trình thí nghiệm được thực hiện bên ngoài tế bào sống được gọi là trong ống nghiệm các thí nghiệm. Các điều kiện đó là các điều kiện nhân tạo do nhà nghiên cứu cung cấp. Các mô hình thử nghiệm “trong cuộc sống”. Các thí nghiệm được thực hiện trong tế bào hoặc sinh vật sống được gọi là in l2r.vnvo các thí nghiệm. In l2r.vnvo thí nghiệm xảy ra trong các điều kiện tế bào chính xác.
Ví dụ
Thí nghiệm nuôi cấy tế bào trong đĩa Petri, thí nghiệm trong ống nghiệm,… là những ví dụ.

Xem thêm: Download Tải Boom Online 2

l2r.vnệc sử dụng các sinh vật mô hình như chuột, lợn, thỏ, vượn, v.v. là những ví dụ
Giá cả
Điều này ít tốn kém hơn. Chúng đắt hơn để thực hiện.
Thời gian
Điều này cung cấp kết quả nhanh chóng. Chúng tốn nhiều thời gian.
Sự chính xác
Điều này ít chính xác hơn in l2r.vnvo các thí nghiệm. Điều này chính xác hơn trong ống nghiệm các thí nghiệm.
Hạn chế
Họ có ít hạn chế hơn. Họ có nhiều hạn chế hơn.
READ:  Pes 2017 Android Bản Chính Thức, Mời Tải Về Game Pes 2017 Trên Nền Tảng Mobile

Tóm lược – Trong ống nghiệm vs In l2r.vnvo

Trong ống nghiệmIn l2r.vnvo là hai mô hình thí nghiệm được các nhà sinh học tế bào sử dụng để thực hiện nghiên cứu. Trong ống nghiệm nghiên cứu được thực hiện bên ngoài tế bào sống hoặc sinh vật trong điều kiện nghiên cứu được chế tác bên trong một dụng cụ thủy tinh. In l2r.vnvo nghiên cứu được thực hiện trong các tế bào sống hoặc cơ thể sống trong các điều kiện tế bào chính xác. In l2r.vnvo các thí nghiệm quan trọng trong thử nghiệm động vật và thử nghiệm lâm sàng trong khi trong ống nghiệm các thí nghiệm hữu ích trong nhiều nghiên cứu tế bào và sinh học phân tử và công nghiệp dược phẩm.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Tóc Hết Xù – Cách Để Ngăn Ngừa Tóc Xù Sau Khi Gội

Tài liệu tham khảo: 1. Spencer, Brandon và Lili. “In l2r.vntro và l2r.vnvo.” Gen, Tế bào, Nghiên cứu và Tế bào – Các bài báo của JRank. N.p., n.d. Web. Ngày 24 tháng 2 năm 2017. 2. “In l2r.vnvo.” Wikipedia. Wikimedia Foundation, ngày 17 tháng 2 năm 2017. Web. Ngày 25 tháng 2 năm 2017.

Hình ảnh lịch sự: 1. “Thỏ trong nghiên cứu để thử nghiệm động vật” của Hiểu về nghiên cứu động vật (CC BY 2.0) qua Flickr 2. “Văn hóa tế bào trong một đĩa Petri nhỏ” của kaibara87 – ban đầu được đăng lên Flickr với tên Văn hóa tế bào (CC BY 2.0) qua Commons Wikimedia

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp