Idp.Generic Là Gì

Bạn đang xem: Idp.Generic Là Gì Tại l2r.vn

Cảnh báo IDP.Generic trên Avast, AVG và các chương trình chống vi-rút khác là điều phổ biến mà người dùng gặp phải. Do đó, chúng tôi viết hướng dẫn này để cung cấp cho bạn một hướng dẫn đầy đủ chứa thông tin chính xác về các trường hợp bắt nguồn của Virus IDP.Generic và nếu nó thực sự là một loại virus.

Đang xem: Idp.generic là gì

*

IDP.GENERIC

Idp.generic là gì? Nó có phải là Virus không?

IDP.generic là một tên đe dọa và có thể được hiển thị cho một số lượng lớn các Trojan. Mối đe dọa IDP.Generic thường được người dùng Chống vi-rút Avast gặp phải và nó thường xảy ra khi người dùng cố gắng chạy Trò chơi hoặc mở tệp Python. Mặc dù, nó cũng có thể xảy ra đối với các tệp khác. IDP. Ngay cả khi nó là một dương tính giả, bạn cũng không nên bỏ qua nó và kiểm tra tệp vì bạn không bao giờ biết.

Nếu bạn không chắc liệu Tệp là vi rút thực sự hay dương tính giả, bạn có thể thử phương pháp dưới đây.

Kiểm tra xem tệp có phải là vi-rút không:

Nhấp vào đây và tải lên tệp gây ra các mối đe dọa và khi tệp được tải lên, hãy kiểm tra xem có Virus nào không. Nếu không có mối đe dọa nào được báo cáo, bạn chỉ cần bỏ qua lỗi, trong các trường hợp khác nếu các mối đe dọa được báo cáo, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quét toàn bộ hệ thống bằng chương trình Chống vi-rút mạnh mẽ.

Tự động khắc phục sự cố PC

Nếu bạn muốn tự động khắc phục các sự cố liên quan đến PC và chẩn đoán, liệt kê và sửa bất kỳ lỗi đăng ký nào, chúng tôi khuyên bạn nên thử sử dụng Công cụ sửa chữa Restoro có thể dễ dàng thực hiện tất cả việc này chỉ với một cú nhấp chuột. Nó đã được đánh giá là Tuyệt vời bởi Trustpilot nên bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Khắc phục hoàn toàn sự cố avast idp.generic:

Giải pháp 1: Chạy quét toàn bộ hệ thống

Trong thanh tìm kiếm của Home windows gần menu Bắt đầu, nhập “Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa” và hãy nhấn “Vào”.Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọaTrong cửa sổ bật lên, hãy nhấp vào “Tùy chọn quét”.Bây giờ chọn “Quét toàn bộ” trong số các tùy chọn quét và sau đó nhấn vào “Quét ngay bây giờ” nút phía dưới.Thực hiện quét toàn bộKiểm tra xem làm như vậy có loại bỏ được vi rút idp.generic hay không.

READ:  Download Bloody Roar Ii : The New Breed, Bloody Roar 2 Pc Game

Ghi chú: Một số người dùng cũng đề xuất thực hiện quét toàn bộ hệ thống trong khi ở Chế độ an toàn.

Để vào Chế độ An toàn: Khởi động lại PC của bạn như bình thường, ngay khi nó sắp Tắt máy, hãy bắt đầu gửi thư rác “Phím F8” trên bàn phím của bạn.Bây giờ bạn sẽ được đưa vào “Menu boot”, ở đây chọn “Chế độ an toàn” với tùy chọn Mạng và khởi động vào đó.

*

Khởi động vào Chế độ An toànKiểm tra xem làm như vậy có loại bỏ được vi rút idp.generic hay không.Phải làm gì nếu phát hiện Dương tính giả:

Khi phát hiện dương tính giả, Phần mềm chống vi-rút của bạn sẽ chặn tệp, trong trường hợp đó, bạn phải bỏ chặn tệp:

Mở ra “Avast Antivirus” ứng dụng từ khay biểu tượng Home windows trên thanh tác vụ.Sau đó nhấp vào “Sự bảo vệ” tab và chọn “Rương vi rút” trong menu Bảo vệ.Khôi phục tệpBây giờ đối với tệp, hãy nhấp vào “Khôi phục” và sau đó đảm bảo “Thêm chuyến tham quan”.

Giải pháp 2: Cập nhật chương trình chống vi-rút của bạn

Bạn có thể thử cập nhật chương trình Chống vi-rút của mình lên phiên bản mới nhất và sau đó xem liệu có phát hiện ra kết quả dương tính giả hay không:

Mở ra của bạn “Avast” ứng dụng và nhấp vào “Thực đơn” biểu tượng ở trên cùng bên phải.Từ menu thả xuống, hãy nhấp vào “Cài đặt” và sau đó chuyển sang chọn “Cập nhật” trong ngăn bên trái.Cuối cùng nhấp vào “Kiểm tra cập nhật” từ khung cửa sổ bên phải.

*

Cập nhật phần mềm chống vi-rút của bạn

Giải pháp 3: Gỡ cài đặt bất kỳ chương trình đáng ngờ nào

Nếu bạn đã bắt đầu gặp phải sự cố vi rút idp.generic sau khi cài đặt một chương trình mới gần đây, hãy thử gỡ cài đặt chương trình đó và sau đó kiểm tra lỗi. Hãy làm theo các bước bên dưới về vấn đề này:

Mở ra “Chạy” hộp thoại sử dụng “Cửa sổ + R” các phím với nhau, trong hộp thoại Run, nhập vào “Appwiz.cpl” và hãy nhấn “Vào”.Nhập “appwiz.cpl”Trong cửa sổ bật lên “Bảng điều khiển” cửa sổ cuộn xuống để tìm chương trình bạn muốn gỡ cài đặt, sau khi đã định vị, hãy nhấp chuột phải vào chương trình và chọn “Gỡ cài đặt” từ menu thả xuống.

READ:  Từ In Question Là Gì ? Nghĩa Của Từ Question In Question Là Gì

Giải pháp 4: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Trong thanh tìm kiếm của Home windows gần menu Bắt đầu, nhập “Tạo điểm khôi phục” và hãy nhấn “Vào”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Bpmn Là Gì ? Hiện Tổng Quan Về Bpmn Dành Cho Business Analyst

Tạo điểm khôi phụcTrong cửa sổ Thuộc tính Hệ thống bật lên, hãy nhấp vào “Khôi phục hệ thống”, bây giờ hãy chọn một điểm Khôi phục, sau đó nhấn vào “Kế tiếp” để bắt đầu quá trình.Ghi chú: Không thực hiện bước này trừ khi bạn là một người đam mê máy tính hoặc bạn có đủ kiến ​​thức về cách khôi phục máy tính của mình về trạng thái xuất xưởng. Trong trường hợp bạn không được như vậy, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của một kỹ thuật viên máy tính và yêu cầu họ thực hiện công việc này cho bạn.

Giải pháp 5: Kết thúc mọi nhiệm vụ đáng ngờ

Nhấp chuột phải vào “Thanh tác vụ” và chọn “Quản lý công việc” từ menu thả lên.Trong cửa sổ Trình quản lý Tác vụ, hãy cuộn xuống trong “Quy trình” để xác định vị trí bất kỳ chương trình đáng ngờ nào, sau khi định vị, hãy nhấp chuột phải vào quy trình và chọn “Kết thúc nhiệm vụ” từ menu thả xuống.Nhấp vào nút “Kết thúc nhiệm vụ”Bây giờ hãy nhấp vào “Khởi động” và tìm kiếm bất kỳ chương trình đáng ngờ nào, sau khi xác định vị trí, hãy chọn chương trình và sau đó nhấp vào “Vô hiệu” ở dưới cùng.

Giải pháp 6: Đặt lại cài đặt trình duyệt

Nếu bạn nhận được lỗi do bất kỳ trình duyệt nào của mình, bạn có thể thử đặt lại chúng bằng phương pháp bên dưới:

Phóng “Google Chrome” trên thiết bị của bạn và nhấp vào “Ba chấm dọc” ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.Từ menu thả lên, chọn để chọn “Cài đặt”, cuộn xuống dưới cùng và chọn “Trình độ cao” Lựa chọn.Bây giờ xác định vị trí “Đặt lại và dọn dẹp”, sau khi xác định vị trí, hãy nhấp vào “Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu” và đánh “Đặt lại cài đặt” để hoàn tất quá trình.Chọn Tùy chọn Đặt lại và Dọn dẹp

Giải pháp 7: Cập nhật Java

Đôi khi bạn nhận được lỗi nếu bạn đã cài đặt phiên bản Java cũ, do đó để nâng cấp lên phiên bản mới nhất, hãy làm theo các bước bên dưới:

Trong thanh tìm kiếm của Home windows gần menu Bắt đầu, nhập “Ứng dụng và tính năng” và hãy nhấn “Vào”.Trong cửa sổ mới, hãy cuộn xuống để tìm “Java” đơn xin.Sau khi định vị, chọn Java và nhấn “Gỡ cài đặt” cái nút.

*

Gỡ cài đặt JavaKhi đã gỡ cài đặt Java, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng này từ trang internet chính thức của họ và chạy tệp cài đặt bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

READ:  Hình Xăm Cá Chép Đen Trắng ❤️ Tattoo Cá Chép Đơn Giản | L2r.vn

Giải pháp 8: Thực hiện Dọn dẹp Ổ đĩa

Mở ra “Máy tính này”, sau đó nhấp chuột phải vào “Windows Drive”, chủ yếu “C:”.Từ menu thả xuống, hãy nhấp để chọn “Tính chất” và trong cửa sổ sau, hãy nhấp vào “Dọn dẹp đĩa”.Chạy dọn dẹp đĩaTrong cửa sổ tiếp theo, hãy nhấp vào “Dọn dẹp các tệp hệ thống”, bây giờ trong phần tệp cần xóa, hãy đảm bảo kiểm tra tất cả các tệp ngoại trừ “Tải xuống” và sau đó nhấn “VÂNG”.Nhấp vào tùy chọn “Dọn dẹp tệp hệ thống”

Giải pháp 9: Xóa tệp tạm thời

Nhấn nút “Cửa sổ + R” chìa khóa với nhau để mở “Chạy” hộp thoại, trong hộp thoại Run, gõ lần lượt vào các lệnh sau:

%AppData% %LocalAppData% %ProgramData% %WinDir%Mở từng thư mục một, sau khi khởi chạy, xóa tất cả các tệp vĩnh viễn bên trong các thư mục. Sau khi hoàn tất, hãy tiếp tục “Khởi động lại” PC của bạn sau đó.Kiểm tra xem virus idp.generic đã được khắc phục chưa.

Giải pháp 10: Đặt lại máy tính của bạn

Trong thanh tìm kiếm của Home windows gần menu Bắt đầu, nhập “Đặt lại PC này” và hãy nhấn “Vào”.Trong cửa sổ mới, nhấp vào “Bắt đầu” bên dưới Đặt lại tùy chọn PC này.Đặt lại PC nàyTiếp theo, chọn cài đặt thích hợp bạn muốn và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.Ghi chú: Không thực hiện bước này trừ khi bạn là một người đam mê máy tính hoặc bạn có đủ kiến ​​thức về cách khôi phục máy tính của mình về trạng thái xuất xưởng. Trong trường hợp bạn không được như vậy, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của một kỹ thuật viên máy tính và yêu cầu họ thực hiện công việc này cho bạn.

Giải pháp 11: Gỡ cài đặt Avast

Nếu không có giải pháp nào được liệt kê ở trên hiệu quả thì tất cả những gì bạn có thể làm là gỡ cài đặt Avast, điều này sẽ giúp loại bỏ tất cả các kết quả dương tính giả:

Nhấn nút “Cửa sổ + R” chìa khóa với nhau để mở “Chạy” hộp thoại, trong hộp thoại Run, nhập vào “Appwiz.cpl” và hãy nhấn “Vào”.Nhập “appwiz.cpl”Trong cửa sổ Chương trình và Tính năng, hãy cuộn xuống ngay bây giờ để tìm “Avast”, khi đã định vị, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn “Gỡ cài đặt” từ menu thả xuống.

Xem thêm: Chủ Nghĩa Duy Vật Lịch Sử – Chủ Nghĩa Duy Vật Biện Chứng Và Duy Vật Lịch Sử

Thực hiện theo các quy trình nêu trên để khắc phục sự cố này thành công nhưng nếu bạn tiếp tục gặp bất kỳ lỗi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây để được trợ giúp thêm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp