Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT 2017

Để xem lại điểm thi THPT QG 2017, teen 1999 năm nay có ý định thi lại và teen 2000 muốn xem kết quả thi của các anh chị năm trước có thể tìm hiểu một số cách tra cứu điểm thi THPT 2017 trên một số kênh tham khảo.

 

Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo là uy tín cho thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2017 nhanh và chính xách.  Đó là địa chỉ: moet.gov.vn.

Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại địa chỉ khác: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Có khá nhiều cách để các thí sinh và phụ huynh tra cứu điểm thi. Tuy nhiên, có cách thực hiện phổ biến và dễ dàng đó là dùng chính số báo danh, họ tên, số chứng minh thư nhân dân. Để tra cứu, có thể thực hiện một số bước như sau:

Bước 1: Thí sinh truy cập trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ GD&ĐT.

Bước 2: Điền số CMND, Mã đăng nhập, mã xác nhật để đăng nhập trang và thực hiện theo hướng dẫn từ hệ thống là có thể tra cứu kết quả các môn thi nhanh chóng và dễ dàng.

Tra cứu điểm THPT Quốc gia 2017 ( Nguồn:  ictnews.vn)

Tuy nhiên, khi điểm thi được công bố, do có nhiều thí sinh truy cập truy cập vào web của Bộ Giáo dục và Đào tạo gây ra tình trạng web gặp trục trặc. Do vậy, thí sinh không tra cứu được kết quả.

READ:  Cảm nhận khổ thơ cuối Bài thơ tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật hay nhất (13 mẫu) | L2r.vn

Vì thế, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT 2017 bằng cách tiếp cận một số web khác để tra cứu điểm thi một cách nhanh chóng và chính xác.

Tra cứu điểm thi THPT 2017 theo tên và số báo danh

Hiện nay, có không ít các địa chỉ để giúp thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2017. Thí sinh và người nhà có thể tra cứu điểm thi qua các kênh truyền thông. Có thể kể đến ở đây như: Báo Thanh niên, báo VnExpress…

Tra cứu điểm trên Báo Vnexpress

Khác với mọi năm, năm nay, các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Do vậy. thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT 2017 từ website của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh. Ví dụ như, để tra cứu điểm thi THPT 2017 của tỉnh Thái Nguyên thì có tra cứu tại địa chỉ: diemthi.thainguyen.edu.vn hoặc như tra cứu điểm thi THPT 2017 của Hà Nội thì sẽ là hanoi.edu.vn…

Với những trang web trên, thí sinh có thể dễ dàng tra cứu điểm thi theo tên và số báo danh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, để tra cứu một cách nhanh chóng và chính xác, thí sinh cần phải nhớ chính xác số báo danh của mình. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, những tính năng tra cứu điểm thi mới nhất đã được tích hợp để thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT 2017 một cách thuận tiện.

READ:  Lời bài hát Kém duyên | L2r.vn

Năm nào cũng vậy, thời gian chờ điểm thi bao giờ cũng rất căng thẳng. Hơn nữa, với những năm gần đây, điểm thi tốt nghiệp THPT cũng là điểm để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Teen 2000 có thể tham khảo một số cách tra cứu điểm thi THPT 2017 để có thể tìm kiếm điểm thi năm 2018 của mình một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT 2017

Đánh giá bài viết

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập