Hrbp Là Gì – Công Việc Thường Ngày Của Hrbp

Nói đến ngành nhân sự, l2r.vnBP đang là cụm từ đang rất được chú ý gần đây. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm chắc được khái niệm l2r.vnBP là gì. Cũng như những công việc cụ thể của một chuyên viên l2r.vnBP.

Đang xem: Hrbp là gì

Nếu bạn đang có định hướng với ngành quản trị nhân sự. Nếu bạn muốn thử sức với lĩnh vực đầy thử thách nhưng không kém phần hấp dẫn này? Vậy đừng bỏ lỡ bài viết hôm nay của l2r.vn nhé! Biết đâu qua đây bạn sẽ có được cách nhìn tổng quan hơn để có lựa chọn riêng cho mình.

l2r.vnBP là gì?

l2r.vnBP, viết tắt của Human Resource Business Partner là khái niệm được đưa ra bởi Dave Ulrich năm 1997. Cụm từ này được tạm dịch là “nhân sự – đối tác chiến lược kinh doanh. Đây là quan điểm được đưa ra trên cơ sở mở rộng định nghĩa l2r.vn – Human Resources.

Nếu trước đây bộ phận nhân sự chỉ tập trung quản lý nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp. Thì bây giờ, một l2r.vnBP còn can thiệp vào quá trình thúc đẩy kinh doanh.

*

l2r.vnBP là gì thu hút quan tâm của nhiều bạn trẻ

READ:  Choreography Là Gì, Bạn Đã Biết Gì Về Nhảy Hiện Đại, Nghĩa Của Từ Choreography

Họ không chỉ đảm bảo ổn định hoạt động của phòng nhân sự, mà còn trở thành đối tác với các phòng ban kinh doanh khác. Bởi vậy, ngoài kiến thức nhân sự, họ sẽ cần hiểu rõ về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nói cách khác, l2r.vnBP là bộ phận quản lý nhân sự nhằm phục vụ mục đích kinh doanh chiến lược.

Vị trí chiến lược của bộ phận l2r.vnBP trong doanh nghiệp

Thuộc một trong những phòng ban “đầu não” của doanh nghiệp, l2r.vnBP có vai trò rất lo lớn. Nó đóng vai trò như sợi dây liên kết các phòng ban, điều hòa nhu cầu của những nhóm này. Từ đó, thúc đẩy các ban cùng phát triển.

Vai trò này được cụ thể hóa bằng 4 nhiệm vụ sau đây:

Đối tác chiến lược

Đây là nhiệm vụ chính của bộ phận l2r.vnBP nhằm mục tiêu thực hiện hóa các chiến lược kinh doanh. Mỗi khi doanh nghiệp có sự thay đổi, bộ phận này sẽ cập nhật để có phương điều chỉnh.

Xem thêm: Review Top 8 Địa Chỉ Làm Tóc Ở Đâu Đẹp Hà Nội Chuyên Làm Xoăn Đẹp

Đặc biệt đối với các vấn đề về nhân sự. Họ sẽ nhận diện những nhu cầu thực tế về chất lượng nguồn nhân lực các phòng ban.

Từ đó có tiêu chí đánh giá nhân sự phù hợp để giữ lại hoặc bổ sung. Qua nhiệm vụ này, l2r.vnBP đã trở thành đối tác chiến lược của mỗi phòng ban trong công ty.

READ:  Vis-À-Vis Là Gì - Nghĩa Của Từ Vis A Vis Là Gì

Quản lý hoạt động

Sứ mệnh chính của phòng nhân sự là đảm bảo tuyển chọn, bồi dưỡng, quản lý nhân viên công ty. Không nằm ngoài phạm vi này, l2r.vnBP cũng chịu trách nhiệm về tình hình nhân viên doanh nghiệp. Điều đó thể hiện qua các nhiệm vụ:

Đánh giá thái độ làm việc của nhân viên.Đào tạo nhân viên về chính sách, quy trình và văn hóa tổ chức doanh nghiệp.Xây dựng các chương trình giao lưu nâng cao chất lượng nhân sự.Cập nhật cho nhân viên các sáng kiến mới của bộ phận nhân sự.Theo dõi xu hướng hành xử khi làm việc của nhân viên.

Qua quá trình theo sát, bộ phận sẽ nắm bắt được hiệu suất làm việc của nhân viên. Đây là cơ sở quan trọng để cân bằng hiệu suất – lợi nhuận – chi phí của doanh nghiệp.

*

l2r.vnBP đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp

Phản ứng khẩn cấp

Kết hợp hai nhiệm vụ về nhân sự và kinh doanh đồng nghĩa phải thật sự linh hoạt. Và l2r.vnBP là một bộ phận được kỳ vọng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

Trong mọi tình huống khác nhau, họ luôn có những phương án đề phòng. Để rồi khi có sự cố bất ngờ xảy ra, doanh nghiệp sẽ dựa trên có sở này để có phương án ứng phó.

Bên cạnh khắc phục rủi ro, l2r.vnBP sẽ tiếp nhận và đáp ứng các chỉ thị từ cấp trên.

READ:  Zingplay Cờ Úp Online Kỳ Vương On The App Store, ‎Cờ Tướng Cờ Úp Online Kỳ Vương On The App Store

Xem thêm: Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa “Therefore” Và ” Thus Là Gì, Epic English

Người hòa giải

Nhiệm vụ này thể hiện rõ nhất tinh thần đối tác, hợp tác của bộ phận l2r.vnBP. Họ là người đại diện, tham vấn mong muốn, yêu cầu của người lao động. Một khi được lắng nghe đáp ứng nhu cầu ở một mức nhất định, người lao động mới dốc lòng cống hiến cho mục tiêu công việc. Bởi vậy, l2r.vnBP sẽ chịu trách nhiệm giải quyết các mâu thuẫn cá nhân trong công việc, phản ứng nhanh chóng với những nhu cầu thay đổi của tổ chức.

Mô hình xây dựng l2r.vnBP

*

Mô hình xây dựng l2r.vnBP cho doanh nghiệp

Trên đây là một số thông tin về vai trò của l2r.vnBP. đối với hoạt động của doanh nghiệp. l2r.vn cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp