Honeycomb Là Gì – Giấy Tổ Ong Honeycomb Paper Là Gì

Giấy tổ ongcó tên tiếng Anh đầy đủ làHoneycomb paper. Giấy tổ ong là nguyên vật liệu rất quan trọng trong ngành xây dựng nói chung. Cùng Austdoor Hà Nội tìm hiểu khái niệmHoneycomb là gìvà ứng dụng của nó đời sống hiện đại.

Đang xem: Honeycomb là gì

1. Giấy tổ ong – Honeycomb paper là gì ?

Giấy tổ ong hay Honeycomb paper có cấu tạo gồm 2 phần là lõi và mặt ốp. Cả 2 phần đều được làm từ giấy. Phần lõi của Honeycomb gồm nhiều hình lục giác nhỏ được xếp theo cấu trúc tổ ong. Kích thước các lỗ củagiấy Honeycombphổ biến hiện nay là 8mm, 13mm, 19mm và 25mm. Độ dày của phần lõi từ 10 đến 100 mm tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng.

*

Cấu tạo của giấy tổ ong gồm gồm phần lõi và mặt ốp

Phần mặt ốp củagiấy tổ onglà tấm giấy phẳng, thường có độ dày và các phẩm chất khác như chịu lực, độ bền… tốt hơn phần lõi. Nhà sản xuất sử dùng mặt ốp dán cố định vào 2 mặt ngoài của phần lõi để được tấm honeycomb paper hoàn chỉnh. Ngoài thị trường có dòng giá rẻ, cắt bớt phần mặt ốp, làm giảm chất lượng.

READ:  Dca Là Gì - Lợi Ích Và Hạn Chế Của Dca

2. Ưu nhược điểm của Honeycomb là gì ?

Có thể bạn chưa biết, cấu trúc lục giác trong tổ ong là một kỳ quan của tự nhiên. Nếu như hình tròn được đánh giá là có khả năng chịu lực tốt nhất. Nhưng khi chịu sức ép 4 phía trái, phải, trước, sau thì hình tròn bị biến hình thành lục giác. Xét về động lực học, hình lục giác của tổ ong tự nhiên có độ ổn định nhất.

Honeycombđược coi là bản sao bằng giấy của cấu trúc tổ ong ngoài thiên nhiên. Do đó giấy tổ ong kế thừa những tính chất vật lý ưu việt như sau:

+1.Chịu lực và tính ổn định:Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, cấu trúc lục giác tổ ong có độ bền, tính ổn định tốt nhất. Quan sát thực tế tổ ong ngoài thiên nhiên, dù thành lỗ sáp chỉ dày 0.5mm nhưng có thể chứa được 25 lần trọng lượng của nó. Nghĩa là một tổ ong có khối lượng sáp 150g sẽ chứa được 3kg mật ong tối đa.

+2. Cách âm và cách nhiệt:Cấu trúc tổ ong cũng được chứng minh là tiết kiệm vật liệu nhưng lại tạo ra nhiều khoảng không nhất. Các kiến trúc sư, nhà khoa học hiện đại đã ứng dụng trong thiết kế vách vệ tinh, tàu không gian, cánh máy bay hay vô số các kiến trúc, đồ nội thất, điện tử và ngành khác. Chính các khoảng không bên tronggiấy tổ ongsẽ tối ưu cách nhiệt và cách âm

*

Honeycomb được ứng dụng làm đồ nội thất tại châu Âu

+3. Trọng lượng nhỏ.Cùng với đó, do được làm bằng giấy nênHoneycomb Paperrất nhẹ, thay thế cho vật liệu truyền thống. Trọng lượng bằng 1/10 bê tông và chỉ bằng 1/5 so với gỗ truyền thống.

READ:  Mẫu Giấy Giới Thiệu Bản Cập Nhật Mới Nhất Năm 2021, Download Giấy Giới Thiệu

+4.Giá thành rẻ:Và yếu tố quyết định đến sự phổ biến của giấy tổ ong là giá thành cạnh tranh. Với tất cả những phẩm chất kể trên, cùng với giá thành rẻ nên Honeycomb paper phù hợp làm chất độn.

Xem thêm: Dầu Gội Không Bết Tóc Dầu Tốt Nhất Hiện Nay, Top 7 Dầu Gội Cho Tóc Dầu Tốt Nhất Năm 2021

Nói về ưu điểm thì cũng phải nhắc đến nhược điểm củaHoneycomb paper. Với mức giá của nó, điểm trừ lớn nhất của Honeycomb paper là không chịu được nước và lửa. Với nhược điểm này nên giấy tổ ong không nên sử dụng trong môi trường tiếp xúc với nước hay có độ ẩm, nhiệt độ cao. Điều kiện khí hậu Việt Nam nóng ẩm cao cũng hạn chế ứng dụng giấy tổ ong vào nội thất.

3. Ứng dụng của Giấy tổ ong trong đời sống.

Hiện nay, Honeycomb được ứng dụng rất phổ trong đời sống hiện đại như đồ nội thất, vách ngăn. Tổng hòa giá thành và phẩm chất, giấy tổ ong được ứng dụng để thay thế các vật liệu truyền thống như: bê tông, gạch, nhựa, gỗ tự nhiên …

Honeycomb là vật liệu quan trọng trong ngành công nghiệp cửa.

Giấy tổ ong được sử dụng làm lõi của nhiều dòng cửa khác nhau như cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa lõi thép ABS Hàn Quốc hay cửa cửa thép – gỗ chống cháy. Honeycomb có tác dụng tản lực đều lên cánh cửa. Các khoang lục giác giúp bộ cửa cách âm, cách nhiệt tốt hơn. Có thể nói, giấy tổ ong là vật liệu quan trọng tốp đầu trong ngành công nghiệp cửa các loại.

READ:  Lịch Sử, Ý Nghĩa Và Các Hoạt Động Ngày 20 Tháng 10 Là Ngày Gì ? Ngày 20

Tuy nhiên, do nhược điểm không chịu được nước nên các dòng cửa sử dụngHoneycombthường chỉ phù hợp làm cửa trong môi trường khô ráo như cửa chính, cửa phòng ngủ. Xử lý bề mặt bộ cửa cũng phải tốt để tránh hơi ẩm xâm nhập gây hư hại bên trong. Với các cửa nhà vệ sinh, phòng tắm, lời khuyên là gia chủ nên chọn cửa gỗ nhựa chịu nước tuyệt đối thay vì sử dụng cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa ABS Hàn Quốc.

*

Phân biệt giấy tổ ong giá rẻ và cao cấp có mặt ốp cố định.

Xem thêm: ” Bàn Ghế Máy Tính Chơi Game Giá Rẻ Được Săn Đón Năm 2021, Bàn Gaming Hà Nội Chính Hãng Giá Rẻ !

Một chiêu trò của các nhà sản xuất cửa gỗ công nghiệp giá rẻ là sử dụng giấy tổ ong không có mặt ốp. Thay vìHoneycomb paperđược cố định thành tấm cố định, họ có thể kéo dãn kích thước tùy ý. Xét về bản chất,giấy tổ ongkhông mặt ốp trong những bộ cửa giá rẻ chất chỉ xuất hiện cho có, chứ không có tác dụng gì. Đó chỉ là một trong nhiều chiêu trò mà các nhà sản xuất bất chính sử dụng để tối ưu chi phí, ảnh hưởng nghiệm trọng đến chất lượng bộ cửa. Austdoor Hà Nội đã từng chia sẻ nội dung đầy đủ tại bài viết.Phân biệt cửa gỗ công nghiệp cao cấp và giá rẻ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp