Tại Sao Loài Homo Sapiens Là Gì, Sự Khác Biệt Giữa Homosapien Và Neanderthal

ự khác biệt chính giữa Homoapien và Neanderthal là homoapien là con người hiện đại ống ngày nay trong khi neanderthal là một loài đã tuyệt chủng. Mặc d&#24

NộI Dung:

Sự khác biệt chính giữa Homosapien và Neanderthal là homosapien là con người hiện đại sống ngày nay trong khi neanderthal là một loài đã tuyệt chủng. Mặc dù homosapien và neanderthal có những điểm tương đồng nhất định, nhưng có nhiều điểm khác biệt về cấu trúc giữa cả hai. Ví dụ, người Neanderthal có cấu trúc cơ thể mạnh mẽ và to lớn hơn homo sapien, nhưng homo sapien thông minh hơn người Neanderthal. Chúng ta sẽ thảo luận thêm ở đây về những điểm giống và khác nhau giữa cả hai.

Đang xem: Homo sapiens là gì

Homosapien và Neanderthal là hai loài trong quá trình tiến hóa của con người. Họ có chung một tổ tiên. Tên khoa học của người Neanderthal là Homo neanderthalensis. Họ là những người cổ đại sống cách đây 250.000 – 40.000 năm.

*

1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Homosapien là ai 3. Neanderthal là ai 4. Điểm giống nhau giữa Homosapien và Neanderthal 5. So sánh song song – Homosapien và Neanderthal ở dạng bảng 6. Tóm tắt

READ:  Ca Dao Về Mẹ Hay ❤️ Những Câu Tục Ngữ Về Mẹ Ý Nghĩa | L2r.vn

Homosapien là ai?

Homosapien hoặc Homo sapiens đề cập đến con người hiện đại sống ngày nay. Homosapien còn được gọi là 'người thông thái' vì anh ta thông minh hơn các nhóm đồng loại khác và tất cả các loài khác sống trên hành tinh này. Homo sapiens đã tiến hóa ở châu Phi cách đây 200.000 năm.

*

Bộ xương cơ thể của chúng nhẹ hơn so với các nhóm đồng loại sớm. Chúng có bộ não lớn hơn, nhưng kích thước khác nhau giữa các quần thể, và giữa nam và nữ.

Neanderthal là ai?

Người Neanderthal dùng để chỉ người cổ đại sống cách đây 250.000 – 40.000 năm. Danh pháp khoa học của neanderthal là Homo neanderthalensis hoặc là Homo sapiens neanderthalensis. Hồ sơ hóa thạch và các tổ hợp công cụ đá mô tả sự tồn tại và tuyệt chủng của chúng. Họ sống ở Châu Âu và các khu vực Tây Á. Họ có khả năng thích nghi để sống trong điều kiện thời tiết lạnh giá và mạnh mẽ so với con người hiện đại.

Xem thêm: Tại Sao Không Được Sờ Yết Hầu Của Con Trai, Tại Sao Không Được Số Yết Hầu Của Con Trai Vậy

Các đặc điểm khác nhau phân biệt người Neanderthal với người đồng tính. Thứ nhất, chúng có kích thước cơ thể lớn hơn. Tay chân của họ cũng ngắn. Hơn nữa, họ không thông minh như người đồng tính mặc dù khả năng sọ não của họ cao. Nam và nữ người Neanderthal có cùng chiều cao. Ngoài ra, người Neanderthal có một cơ quan lớn và nặng so với người homosapiens.

READ:  Confetti Là Gì ? Cách Chơi Confetti Và Tạo Tài Khoản Paypal Chơi Confetti?

Những điểm giống nhau giữa Homosapien và Neanderthal là gì?

Homosapien và Neanderthal đến từ một tổ tiên chung khoảng 700000 năm trước.Cả hai loài này đều thuộc về HomoHọ chia sẻ những điểm tương đồng về DNA.

Sự khác biệt giữa Homosapien và Neanderthal là gì?

Homosapien vs Neanderthal

Homosapien là con người thời hiện đại. Neanderthal là người cổ đại.

Xem thêm: ” Hội Trường Tiếng Anh Là Gì ? Hội Trường Trong Tiếng Anh Là Gì

Tên khoa học
Homo sapiens Homo sapiens neanderthalensis
Sống vs Tuyệt chủng
Một loài sống Một loài đã tuyệt chủng
Chiều cao
Cao hơn người Neanderthal Ngắn hơn Homosapien
Kích cỡ cơ thể
Kích thước cơ thể nhỏ hơn Kích thước cơ thể lớn hơn
Xương
Có xương mềm Có xương dày hơn
Tứ chi
Có tay chân dài hơn Có chi ngắn hơn
Humerus
Có humerus đối xứng Có humerus không đối xứng
Khớp tay
Có metacarpals tương đối ít dày hơn Có metacarpals dày hơn
Hình dạng của ngực
Có ngực hình bình thường Có rương hình thùng
Sức mạnh
Tương đối yếu hơn Mạnh

Tóm tắt – Homosapien vs Neanderthal

Homosapien và Neanderthal là hai nhóm của chi Homo. Homosapien là người hiện đại trong khi Neanderthal là người cổ đại. Mặc dù chúng có những điểm giống nhau nhất định nhưng chúng khác nhau về nhiều đặc điểm cấu tạo. Homosapien thông minh hơn người Neanderthal trong khi neanderthal có thân hình to lớn và mạnh mẽ so với homosapien. Đây là sự khác biệt giữa Homosapien và Neanderthal.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp

Bài viết hay nhất