Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc

Thuốc là một trong số các tác phẩm xuất sắc nhất của Lỗ Tấn và khi tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa thông điệp và nội dung tư tưởng mà nhà văn Lỗ Tấn đã gửi gắm qua tác phẩm này.

Bài viết liên quan

  • Dàn ý bài hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Người trong bao
  • Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Người trong bao
  • Tóm tắt truyện ngắn Thuốc
  • Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu
  • Soạn bài Thuốc


hoan canh sang tac truyen ngan thuoc
Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc

Đề bài: Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc
Bài làm
– Tác giả: Lỗ Tấn
– Hoàn cảnh lịch sử: Năm 1919, “chiếc bánh ngọt Trung Quốc” bị các đế quốc thi nhau xâu xé, trở thành đất nước nửa phong kiến nửa thuộc địa, trước tình thế vô cùng cấp bách như vậy, người dân Trung Hoa lại có tư tưởng chịu nhẫn nhục, tự thỏa mãn và cản trở con đường đấu tranh giải phóng dân tộc. Cùng lúc đó, phong trào học sinh sinh viên Bắc Kinh bùng nổ với cuộc vận động cứu nước khỏi diệt vong (phong trào Ngũ Tứ).
– Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Thuốc: Nhân sự kiện đó, tháng 4/ 1919 Lỗ Tấn sáng tác truyện ngắn Thuốc để thông qua đó chỉ ra căn bệnh tinh thần nghiêm trọng của nhân dân Trung Hoa cũng như mong muốn tìm ra phương thuốc đúng đắn, hữu hiệu để cứu dân tộc khỏi căn bệnh ngu muội, lạc hậu.

READ:  Phương pháp học tốt toán hình lớp 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoan-canh-sang-tac-truyen-ngan-thuoc-52412n.aspx
Ngoài Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc, các em cũng có thể tham khảo các bài viết trong tuyển tập những bài văn hay lớp 12 để tìm hiểu hoàn cảnh sáng tác của các tác phẩm khác trong chương trình như: Hoàn cảnh sáng tác Dọn về làng, Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc, Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Tây Tiến, Hoàn cảnh sáng tác bài Tiếng hát con tàu, Hoàn cảnh sáng tác bài Tuyên ngôn độc lập,…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập