Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Chạy giặc

Tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Chạy giặc cũng là cách để các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về bối cảnh ra đời, nội dung tư tưởng cũng như nỗi lòng mà tác giả muốn gửi gắm trong tác phẩm. Các em có thể tham khảo, sử dụng những thông tin trong bài viết này để ôn tập, bổ sung kiến thức cho bản thân mình.

Bài viết liên quan

  • Cảm nhận về bài thơ Chạy giặc
  • Phân tích bài thơ Chạy giặc
  • Soạn bài Chạy giặc
  • Dàn ý phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến…
  • Phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến: Sáng tác của ông sống dậy và hướng tới chúng ta như những bài ca yêu nước


Đề bài: Phân tích hoàn cảnh sáng tác bài Chạy giặc

hoan canh sang tac bai tho chay giac

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Chạy giặc đầy đủ, chi tiết

Bài làm

– Tác giả: Nguyễn Đình Chiểu

– Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Chạy giặc:

+ Hoàn cảnh lịch sử: Năm 1858, thực dân Pháp nổ tiếng súng đầu tiên trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) bắt đầu cuộc chiến tranh xâm lược nước ta, nhưng đến đây, chúng gặp phải sự kháng cự của nhân dân nên chuyển qua tiến đánh Gia Định (Sài Gòn).

+ Hoàn cảnh riêng: Tác phẩm Chạy giặc được Nguyễn Đình Chiểu sáng tác vào khoảng thời gian sau khi giặc Pháp tấn công thành Gia Định (tháng 2/ năm 1859). Nhà thơ chứng kiến cảnh chạy loạn, li tán của nhân dân nên đã viết bài thơ này.

READ:  Chinh phục ‘giới hạn của dãy số’ cùng thầy Lưu Huy Thưởng Blog HOCMAI

———————————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoan-canh-sang-tac-bai-tho-chay-giac-52411n.aspx
Chắc chắn thông qua bài viết này, các em sẽ hiểu hơn về hoàn cảnh sáng tác bài thơ Chạy giặc, ngoài ra, các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu khác có liên quan đến tác phẩm được giới thiệu trong danh sách những bài văn hay lớp 11 như: Phân tích bài thơ Chạy giặc, Cảm nhận về bài thơ Chạy giặc, Bình giảng bài thơ Chạy giặc, Phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến hay bài hướng dẫn soạn bài Chạy giặc cũng là một trong số những bài viết hữu ích và cần thiết đối với các em.  

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập