Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia gồm những gì?

Bộ hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia gồm những gì là thắc mắc rất nhiều các bạn học sinh lớp 12 khi đang chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây những chia sẻ về việc đăng ký dự thi, thời gian đăng ký dự thi và những hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện việc đăng ký dự thi THPT quốc gia chính xác, đầy đủ, đúng quy định và đơn giản nhất.

Bài viết liên quan

  • Nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2019 từ ngày nào? ở đâu?
  • Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019
  • Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia
  • Khối C, C1 thi môn gì? gồm những ngành nào?
  • Khối D21, D22, D23, D24, D25 gồm những môn nào?


Việc chủ động tìm hiểu trước hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018 gồm những gì sẽ giúp cho các thí sinh yên tâm khi chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục cho việc đăng ký dự thi. Các nội dung hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây đều tuân thủ đúng theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đăng ký dự thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học năm 2018. Các thí sinh có thể theo dõi trước để chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sớm nhất, giúp các em yên tâm ôn tập, ôn thi chuẩn bị cho kì thi sắp tới.

READ:  Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Ông Mạnh thắng Thần Gió, tập đọc

ho so dang ky du thi thpt quoc gia gom nhung gi

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018 gồm những gì?

1. Đối với các thí sinh là học sinh đang học lớp 12

– 02 phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) bao gồm phiếu số 1 và phiếu số 2.
– Giấy chứng minh nhân dân photo ( photo 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4).
– 02 ảnh 4×6 ( mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh) để vào phong bì. Mặt trước phiếu đăng ký dự thi cần dán trước 1 ảnh 4×6.
– 02 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ nhận của thí sinh và số điện thoại liên lạc khi cần.
– Giấy tờ hợp lệ để hưởng chế độ khuyến khích, ưu tiên với các thí sinh thuộc diện này. Lưu ý các thí sinh được hưởng chế độ ưu tiên có liên quan đến đị chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú, các em cần phải gửi kèm theo bản sao sổ đăng ký hộ khẩu thường trú của gia đình theo đúng quy định mới được xét là hợp lệ.

2. Đối với các thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

– Học bạ THPT: Học bạ bản sao với người học THPT, với những thí sinh học theo hình thức tự học Giáo dục thường xuyên thì các em cần gửi Phiếu kiểm tra bản sao.
– Giấy khai sinh bản sao.
– 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
– 02 ảnh 4×6.
– 02 phong bì có dán sẵn têm và ghi rõ địa chỉ gửi về của thí sinh.
– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Trung cấp bản sao.
– Giấy xác nhận của trường THPT nơi các thí sinh học lớp 12 hoặc nơi các em đăng ký dự thi về kết quả xếp loại học lực ( chỉ dành cho các thí sinh xếp loại kém về học lực, theo quy định tại điểm C khoản 2 Điều 12 Quy chế này).
– Giấy xác nhận điểm điểm bảo lưu do Hiệu trưởng trường THPT các em đã dự thi năm trước xác nhận ( nếu có).
– Học bạ bản sao đối với các thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT. Biểu mẫu này sẽ được đối chiếu với hồ sơ dự thi các kì thu trước của thí sinh hoặc căn cứ vào hồ sơ lưu tại trường THPT các em học lớp 12.

READ:  Lập dàn ý tả người thân yêu gần gũi nhất với mình  (8 mẫu) | L2r.vn

=> Lưu ý: Với các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nhưng không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp có nhu cầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia để lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên thì các thí sinh này phải học và được công nhận đã được hoàn thành các môn học văn hóa THPT theo đúng quy định.

3. Đối với các thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, có nhu cầu thi lại để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ:

– 02 Phiếu dự thi giống nhau.
– 02 ảnh 4×6.
– 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.
– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp bản sao.
– CMND bản sao hoặc thẻ căn cước công dân bản sao photo 2 mặt trên 1 tờ giấy A4.

ho so dang ky du thi thpt quoc gia gom nhung gi 2

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia

4. Nơi đăng ký dự thi THPT Quốc gia và thời gian đăng ký dự thi

– Đối với các thí sinh đang học lớp 12 thì các em có thể tiến hành đăng ký dự thi ngay tại trường THPT mà các em đang theo học.

– Đối với các thí sinh tự do dự thi thì các em có thể lựa chọn điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại một trong các điểm đăng ký dự thi gần nhất theo quy định của sở Giáo dục – Đào tạo dành cho các thí sinh tự do.

READ:  Dàn ý cảm nhận về bài thơ Hai chữ nước nhà

– Thời gian đăng ký dự thi chính thức sẽ bắt đầu từ ngày 1/4/2018 đến hết ngày 20/4/2018.

Ngoài ra, các thí sinh có thể tham khảo thêm nội dung tư vấn chọn trường Đại học, cao đẳng dưới 18 điểm nếu các em đạt dưới 18 điểm thi tốt nghiệp THPT. Việc tham khảo những gợi ý về các trường học, ngành học có điểm chuẩn trúng tuyển dưới 18 điểm qua tài liệu tư vấn chọn trường dưới 18 điểm sẽ giúp các thí sinh có những gợi ý và định hướng trong việc chọn trường chính xác và phù hợp nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ho-so-dang-ky-du-thi-thpt-quoc-gia-gom-nhung-gi-34120n.aspx
Bên cạnh đó nếu được 18, 19, 20 điểm khối C nên học trường nào, ngành nào cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh khi lựa chọn trường nộp hồ sơ xét tuyển Đại học. Taimienphi.vn sẽ đưa ra danh sách các trường Đại học uy tín, có chất lượng đào tạo tốt, phù hợp với các thí sinh đang thắc mắc được 18, 19, 20 điểm khối C nên học trường nào, ngành nào để các em yên tâm học tập, có cơ hội việc làm tốt, dễ xin việc khi ra trường với mức lương cao.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập