Hiện Tượng Rụng Tóc Ở Nam Giới : Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Điều Trị Và Chẩn Đoán

Nội dung bài viết

Rụng tóc ở nam giới – Nguyên nhân do đâu? Có phải do bệnh lý?Các biện pháp khắc phục chứng rụng tóc ở nam giới

Tình trạng rụng tóc không chỉ xuất hiện ở phụ nữ mà còn khá phổ biến ở nam giới, nhất là từ sau tuổi 30. Nguyên nhân thường do chế độ ăn uống, sinh hoạt hay sự suy giảm nội tiết tố nam… Trong nhiều trường hợp, nó còn là dấu hiệu của các bệnh lý cần được chú ý.

Đang xem: Hiện tượng rụng tóc ở nam giới

*
*
*
*
*
*

Bổ sung các dưỡng chất cần thiết sẽ khắc phục tình trạng gãy rụng và giúp tóc chắc khỏe hơn

Ngoài ra, phái mạnh cũng cần chú ý bổ sung đầy đủ lượng Protein mà cơ thể cần. Bởi đây là thành phần quan trọng cấu tạo nên tế bào tóc. Một số loại thực phẩm như trứng, sữa, thịt trắng, các loại đậu… là nguồn protein lành mạnh mà bạn nên thêm vào khẩu phần ăn.

Xem thêm: Tính Chất Ba Đường Trung Tuyến Của Tam Giác (Phần 1), Tính Chất Ba Đường Trung Tuyến Của Tam Giác

5. Những lưu ý về việc chăm sóc tóc

Việc chăm sóc tóc chính là vấn đề cốt lõi để đấng mày râu có được mái tóc bóng khỏe, giảm gãy rụng. Cần chú ý đến một số vấn đề sau đây:

READ:  7 Điều Cần Biết Khi Nối Tóc Cho Tóc Tém, Những Điều Cần Biết Về Nối Tóc Ngắn Ngang Vai

Tránh sử dụng lược có răng quá khít, đồng thời không nên chải khi tóc còn ướt.Hạn chế việc sử dụng nhiệt để làm khô tóc.Khi vệ sinh tóc và da đầu, nên lưu ý lựa chọn nước ấm.Sau khi vệ sinh nên để tóc khô tự nhiên, việc dùng khăn để lau mạnh vào da đầu cũng sẽ không được khuyến cáo.Luôn giữ cho da đầu được khô thoáng, hạn chế ra ngoài khi trời quá nắng.Nếu tóc thường xuyên gãy rụng, cần tránh xa các sản phẩm chăm sóc tóc có nhiều chất tẩy hay hương liệu.Những loại hóa chất nhuộm tóc cũng là thứ nam giới cần tránh khi đang bị rụng tóc.

Xem thêm: Quện Nhau Là Gì – Quện Nhau Có Nguồn Gốc Từ Đâu

Tình trạng rụng tóc ở nam giới thường do nhiều nhóm nguyên nhân kích hoạt. Vệc thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng hay thói quen chăm sóc tóc có thể giúp cải thiện tình hình. Tuy nhiên, vấn đề rụng tóc còn có nguy cơ liên quan đến các bệnh lý. Chính vì vậy, việc thăm khám kịp thời là cần thiết để tránh những tổn hại đến sức khỏe.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp