Headhunter Là Gì ? Vì Sao Headhunter Lại Hot? 4 Điểm Mạnh Cần Có Của 1 Headhunter Giỏi

Với thị trường tuyển dụng lao động hiện nay, thuật ngữ “Headhunter” đã không còn quá xa lạ. Thế nhưng không phải ai cũng có thể giải thích rõ ràng “Headhunter là gì?”. Bài viết được l2r.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Đang xem: Headhunter là gì

*

Bạn có biết Headhunter là gì? (Ảnh nguồn Internet)

Doanh nghiệp nào cũng mong muốn tuyển dụng được đội ngũ nhân sự chất lượng – nhiều kinh nghiệm để đảm nhận các vị trí công việc quan trọng. Khi không thể chủ động tìm kiếm được ứng viên phù hợp, nhiều doanh nghiệp sẽ chọn giải pháp Headhunter. Vậy thì Headhunter là gì?

►Headhunter là gì?

Headhunter là dịch vụ “săn đầu người” – được các đơn vị chuyên cung cấp giải pháp tuyển dụng triển khai, để tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí công việc theo yêu cầu của doanh nghiệp cần tuyển. Headhunter cũng được hiểu là một nghề – người chuyên đảm nhận công việc tìm “nhân tài” theo đặt hàng là người làm nghề Headhunter.

*

Headhunter là dịch vụ “săn đầu người” (Ảnh nguồn Internet)

►Vì sao Headhunter lại hot?

Đa phần các doanh nghiệp thường muốn sử dụng dịch vụ Headhunter của bên thứ 3 – tạm hiểu là “môi giới tuyển dụng” – khi cần tuyển dụng những vị trí công việc cấp cao mà không muốn quảng cáo rộng rãi vị trí cần tuyển hoặc không thể chủ động tìm được người phù hợp.

Bên cạnh đó, thường những ứng viên có trình độ chuyên môn cao – nhiều kinh nghiệm thường ít khi muốn công khai hồ sơ xin việc của mình trên các website tìm việc trực tuyến hay nộp đại trà vào các doanh nghiệp đang tuyển dụng. Họ chỉ ứng tuyển khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng và công việc cụ thể. Mặc dù doanh nghiệp nào cũng có bộ phận nhân sự, tuy nhiên sự hạn chế về mối quan hệ với các ứng viên cấp cao sẽ khiến doanh nghiệp khó có thể tự tìm kiếm được người tài phù hợp. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ cần phải tìm đến Headhunter.

Với ngành Khách sạn – Nhà hàng, nhu cầu tuyển dụng nhân sự giỏi – đảm nhận các vị trí quản lý như: General Manager, CEO, Giám đốc các bộ phận, Quản lý nhà hàng… càng trở nên bức thiết. Bởi những vị trí “đầu tàu” này chính là “xương sống” của mỗi cơ sở kinh doanh dịch vụ, đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng – tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Số lượng khách sạn – nhà hàng xuất hiện ngày càng nhiều thì nhu cầu sử dụng dịch vụ “săn đầu người” – tuyển nhân sự cấp cao càng lớn.

Xem thêm: Nhận Làm Tóc Giả Từ Tóc That, Nhận Dệt May Gia Công Tóc Giả Từ Tóc Thật

*

Rất nhiều khách sạn – nhà hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Headhunter để nhanh chóng tuyển được nhân tài phù hợp (Ảnh nguồn Internet)

►Nhà tuyển dụng ngành Khách sạn – Nhà hàng, tại sao nên tin tưởng chọn Headhunter của l2r.vn?

l2r.vn được biết đến là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự ngành Khách sạn – Nhà hàng tại Việt Nam hiện nay. Cũng chính vì điều này, mà website là địa chỉ tìm việc đáng tin cậy của hầu hết ứng viên trong ngành, trong đó có cả nhân sự cấp cao.

Gói dịch vụ Headhunter được l2r.vn triển khai với tên gọi Santa Jobs. Khi nhận được đặt hàng tuyển dụng từ các khách sạn – nhà hàng, với nguồn cơ sở dữ liệu ứng viên tiềm năng và các kênh cộng đồng sẵn có, cộng với sự am hiểu về thị trường, Santa Jobssẽ triển khai sàng lọc những hồ sơ chất lượng – phù hợp với yêu cầu công việc. Và nhà tuyển dụng là người quyết định mời ứng viên nào tham gia phỏng vấn và chọn “nhân tài” nào cho vị trí mà họ đang cần.

*

l2r.vn là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự ngành Khách sạn – Nhà hàng hiện nay

Trong quá trình này,Santa Jobs đóng vai trò như một sale job, vừa “sale” cơ hội cho ứng viên – làm sao để ứng viên hứng thú với cơ hội công việc đó, vừa “sale” ứng viên cho nhà tuyển dụng. Nhiệm vụSanta Jobs không chỉ dừng lại ở việc tuyển thành công 1 vị trí cho khách hàng mà còn phải theo dõi ứng viên trong quá trình thích nghi với môi trường công việc mới. Trong khoảng thời gian bảo hành 1 hoặc 2 tháng – tùy theo vị trí, nếu ứng viên đã được nhận vì lý do nào đó không thể tiếp tục làm việc thì Santa Jobss sẽ tuyển bù một ứng viên thay thế, nhà tuyển dụng không phải mất thêm khoản phí nào.

Về phí dịch vụ, l2r.vn cũng là đơn vị có mức phí Headhunter ưu đãi nhất hiện nay – với chỉ 1 đến 1,5 tháng lương tương ứng của ứng viên, trong khi nhiều đơn vị khác – có thể cao hơn nhiều lần.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Discount Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

“Là đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành – mức phí dịch vụ tốt nhất thị trường – kèm chính sách bảo hành chất lượng” – đây câu trả lời thỏa đáng và vô cùng thuyết phục cho câu hỏi “Vì sao nhà tuyển dụng ngành Khách sạn – Nhà hàng nên tin tưởng lựa chọn dịch vụ Headhunter Santa Jobscủa l2r.vn?”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp
READ:  Trading Pullback Là Gì ? Cách Sử Dụng Trading Pullback Cách Sử Dụng Trading Pullback