Hệ thống kiến thức tiếng Anh 8 học kỳ I

Khác với tiếng Anh lớp 6,7 – tiếng Anh 8 đòi hỏi học sinh phải đủ khả năng làm chủ kiến thức và vận dụng kĩ năng cao hơn. Dưới đây HOCMAI sẽ giúp các bạn học sinh hình dung được lượng kiến thức tiếng Anh 8 mình sẽ phải học trong học kỳ I nhằm xây dựng mục tiêu, lộ trình học tập rõ ràng cho môn học.

Bộ GD Việt Nam đã liên tục đổi mới, đầu tư hệ thống giáo viên và cơ sở vật chất để hướng tới đích tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam. Trong lịch sử dài, đã có 3 hệ chương trình tiếng Anh phổ thông được áp dụng: hệ 3 năm, hệ 7 năm và hệ 10 năm.

 • Hệ 3 năm là chương trình tiếng Anh phổ thông 3 năm cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12.
 • Hệ 7 năm là chương trình tiếng Anh phổ thông 7 năm dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.
 • Hệ 10 năm là chương trình tiếng Anh phổ thông 10 năm dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12.

Sách giáo khoa tiếng Anh 8 học kỳ I (hệ 7 năm và hệ 10 năm)

Và hiện nay, phổ biến nhất trên toàn quốc là hệ 7 năm và hệ 10 năm. Vì thế, trong bài viết dưới đây, HOCMAI sẽ tập trung chia sẽ những điều học sinh cần biết để học tốt chương trình tiếng Anh 8 học kỳ I (hệ 7 năm và hệ 10 năm)

Tổng quan chương trình tiếng Anh 8 học kỳ I

READ:  Bày tỏ quan điểm của mình về câu nói: Không ca tụng trí tuệ mà ca tụng sự khôn khéo | L2r.vn

Tiếng Anh 8 – Hệ 7 năm

(Học kỳ I)

Tiếng Anh 8 – Hệ 10 năm

(Học kỳ I)

UNIT 1:  My Friends

UNIT 2: Making Arrangements

UNIT 3: At home

UNIT 4: Our Past

UNIT 5: Study Habits

UNIT 6: The Young Pioneers Club

UNIT 7: My neighborhood

UNIT 8: Country Life and City Life

UNIT 1: Leisure activities

UNIT 2: Life in the countryside

UNIT 3: Peoples of Viet Nam

UNIT 4: Our customs and traditions

UNIT 5: Festivals in Viet Nam

UNIT 6: Folk tales

 

Nhìn chung, các đơn vị bài học trong cả hai hệ của tiếng Anh 8 có khác nhau về số lượng, song cốt lõi là các chủ điểm kiến thức đều đa dạng, sẽ cung cấp một vốn từ vựng không chỉ về cuộc sống sinh hoạt, giải trí mà còn xoay quanh các vấn đề chuyên sâu hơn như vấn đề văn hóa, công nghệ và nghiên cứu…Vì vậy, học sinh phải học một khối lượng từ vựng lớn hơn, đồng thời, mức độ phức tạp của từ vựng cũng cao hơn hẳn. 

Trọng tâm ngữ pháp tiếng Anh 8 học kỳ I cần nắm vững

Mặc dù có sự khác nhau về khối lượng, đơn vị kiến thức cụ thể trong cả hai hệ tiếng Anh 8 (hệ 7 năm và hệ 10 năm), nhưng trọng tâm ngữ pháp chung của tiếng Anh 8 học kỳ I vẫn phải đáp ứng đầy đủ các nội dung ngữ pháp cơ bản sau:

Hệ thống ngữ pháp ở giai đoạn này được chia làm 4 phần

 • Các mẫu câu: câu điều kiện, câu bị động, câu gián tiếp, câu nhắc nhở
 • Thì động từ: thì hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn
 • Tính từ diễn đạt đặc biệt: too, such…that, so…that, used to
 • Loại từ: danh động từ, đại từ phản thân, động từ tình thái

Những điểm cần chú ý để học tiếng Anh 8 học kỳ I hiệu quả

READ:  Bình giảng đoạn thơ sau: "Những người vợ nhớ chồng còn góp cho Đất Nước... Những cuộc đời đã hoá núi sông ta" | L2r.vn

Dù bạn đang học trong chương trình tiếng Anh 8 (hệ 7 năm) hay chương trình tiếng Anh 8 (hệ 10 năm) thì cũng cần phải nắm bắt một số chú ý sau để thành tích học tập tiếng Anh 8 kỳ I đạt hiệu quả cao

 • Học theo chủ điểm: các chủ điểm sẽ tập trung những nhóm từ vựng trọng tâm có liên quan với nhau nên việc học từ vựng theo chủ điểm sẽ giúp các bạn có thể xây dựng dễ dàng một hệ thống từ vựng xuyên suốt các bài học
 • Đọc nhiều: với mỗi chủ đề, các bạn học sinh cần tìm kiếm những đoạn văn, bài văn có liên quan đến chủ đề để đọc và học cách sử dụng các từ vựng.
 • Nắm bắt và vận dụng tốt các nội dung kiến thức
 • Bắt đầu làm quen với những dạng bài kiểm tra
 • Rèn luyện các kĩ năng làm bài như cách phân bổ thời gian, cách định hướng trong bài thi…

Trên đây là những điều cần biết để học tốt tiếng Anh 8 học kỳ I mà HOCMAI muốn chia sẻ đến các bạn học sinh đang bước vào năm học lớp 8. Tuy nhiên, với thời gian hạn chế do phải san sẻ với những môn học chính khóa khác, các bạn học sinh lớp 8 nên cân nhắc tìm hiểu và học thêm chương trình học tiếng Anh 8 online tại  Hệ thống Giáo dục uy tín như HOCMAI.

Chương trình Học tốt tiếng Anh 8 (2019 – 2020) tại HOCMAI được thiết kế với đầy đủ các khóa học dành cho cả chương trình tiếng Anh 8 (hệ 7 năm) và Tiếng Anh 8 (hệ 10 năm). Đến với chương trình này, học sinh sẽ được trang bị 01 khóa kiến thức và 01 khóa Ôn luyện giúp nắm vững kiến thức sách giáo khoa, đồng thời ôn tập theo chuyên đề, luyện kỹ các dạng bài tập tiếng Anh 8 để hiểu sâu kiến thức nền tảng.

Phụ huynh và học sinh muốn đăng ký chương trình Học tốt Tiếng Anh 8 tại HOCMAI, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY để nhận tư vấn miễn phí và cụ thể về các khóa học.

>>>ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: http://bit.ly/tieng-anh-8-hoc-ky-1

READ:  Dàn ý thuyết minh về một trò chơi dân gian (3 mẫu) | L2r.vn

 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất