Graphic Design Là Gì ? Từ A Công Việc Của Graphic Designer

Đối với những người làm graphic design hay còn gọi thiết kế đồ họa thì đây là vị trí được rất nhiều bạn trẻ quan tâm cũng như tạo ra điểm nhấn cho sản phẩm của bản thân. Vậy Graphic design là gì? Chúng bao gồm những gì? Hãy cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu tất tần tật từ a – z về graphic design để thấy được sức hot của nghề nghiệp này nhé.

Đang xem: Graphic design là gì

Graphic Design Là Gì?

Graphic design theo nghĩa Tiếng Việt là thiết kế đồ họa. Chúng được xem là nghệ thuật thiết kế, phối hợp hình ảnh và các kiểu chữ lại với nhau. Giúp đem lại những thông điệp có mục đích, ý nghĩa nhất định cho người xem.

Có rất nhiều sản phẩm của graphic design xung quanh mà bạn dễ nhận thấy. Chẳng hạn như: poster, các tấm biển quảng cáo, nội dung và trang bìa những cuốn tạp chí,…Chúng nhìn chung đều có những mục đích khác nhau nhưng cùng hướng đến sự thu hút và truyền tải thông điệp cần thiết cho người đọc.

Để biết rõ từ a – z về graphic design, mọi người cần phải nắm bắt được khái niệm của chúng, để định hướng sở thích về ngành này đúng đắn. Do đó, một phần nào chúng ta cũng đã hiểu rõ được khái niệm ở trên.

*

Graphic Design Là Gì?

Thiết Kế Đồ Họa Bao Gồm Những Gì?

Thiết kế đồ họa có rất nhiều lĩnh vực, chứng phân chia thành những kỹ năng, chuyên môn cực kỳ đa dạng và phong phú. Không ít người chỉ chọn tập trung vào những chuyên môn nhất định hay chọn linh hoạt nhiều mảng kỹ năng. Nhìn chung, dù đưa ra sự lựa chọn nào, bạn cũng phải hiểu rõ tất cả các loại hình từ a – z về graphic design. Chúng bao gồm một số loại chính sau:

Logo – Identity

Thương hiệu là một trong những thứ cực kỳ quan trọng trong việc nhận diện các doanh nghiệp ngoài thị trường. Để làm được điều này, các nhà doanh nghiệp phải nhờ đến các designer. Những nhà thiết kế này sẽ sáng tạo, đồ họa ra logo, màu sắc, chữ viết một cách độc đáo phù hợp với thông điệp của doanh nghiệp.

Các designer cũng cần phải có kiến thức thêm ở nhiều mảng như: marketing, branding, giao tiếp, nghiên cứu đối thủ và khách hàng,… Để mọi người có thể nhận ra doanh nghiệp, cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bao gồm:

– Nhận diện thương hiệu cốt lõi

– Nhận diện văn phòng cơ bản

– Nhận diện trên bao bì, nhãn mác

– Nhận diện ứng dụng môi trường

– Ấn phẩm truyền thông tĩnh

– Ấn phẩm truyền thông động.

*

Business & Advertising

Muốn nắm bắt rõ từ a – z về graphic design, chúng ta cũng cần phải hiểu về mảng Business & Advertising. Đây vốn được gọi là thiết kế quảng cáo, một trong những thứ quan trọng của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy doanh thu đi lên. Thiết kế đồ họa cho quảng cáo cần ngắn gọn, xúc tính về thông điệp, màu sắc và hình vẽ phải đẹp bắt mắt và thu hút để giúp người đọc nhận diện.

Đây cũng là một trong những ngành được phhot biến và được giới designer làm nhiều nhất do chúng có số lượng lớn.

*

Web & App

Thiết kế đồ họa về Web & App cũng là một trong những ngành thiết kế hot của hiện này. Các designer thiết kế giao diện cho trang web của doanh nghiệp một cách bắt mắt và đẹp nhằm thu hút chú ý của khách hàng.

Sự thiết kế đồ họa ở mảng này chủ yếu tập trung vào các nút menu, các hình ảnh,.. Người thiết kế cần phải cân bằng giữa chức năng của trang web và mỹ thuật hiệu quả.

*

Packaging & Label

Đây là một trong những mảng mà nhà những nhà thiết kế đồ họa cần biết từ a – z về graphic design. Thiết kế bao bì và nhãn mác cho doanh nghiệp nhằm gửi những thông điệp yêu thương cho khách hàng. Ngoài ra còn giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp.

Thiết kế bao bì gồm có nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như trong thức ăn nhanh, mỹ phẩm, thuốc, điện tử,… Các nhà thiết kế ở mảng bao bì nhãn mác cần phải nắm bắt rõ về thiết kế in ấn và thị hiếu của khách hàng.

Xem thêm: 1001+ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Giúp Bạn Vực Dậy Mạnh Mẽ

*

Book & Magazine

Thiết kế đồ họa ở mảng Book & Magazine cũng là hot không kém các mảng còn lại. Để làm tốt ở mảng này, các designer cần phải hiểu rõ thông thạo việc in ấn xuất bản kỹ thuật số các sản phẩm. Bên cạnh đó còn phải hiểu rõ về các thuật ngữ báo chí chuyên dụng, in ấn màu và các phần mềm chuyên cho mảng này.

*

Top Phần Mềm Chủ Yếu Trong Graphic Design

Graphic Design phát triển mạnh mẽ được như hiện nay một phần nhờ sự cải tiến không ngừng của các phần mềm đồ họa. Với mỗi phần mềm dưới đây, bạn có thể cắt ghép, vẽ, chỉnh sửa…với vô vàn công cụ và hiệu ứng đẹp mắt. Cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu những phần mềm đồ họa nên “nằm lòng” nhé.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop hay còn gọi là Photoshop (Ps) là phần mềm đồ họa chỉnh sửa ảnh của hãng Adobe. Ngoài khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ mà rất nhiều người biết đến, Photoshop còn được sử dụng để thiết kế web, thiết kế trong lĩnh vực thời trang và vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D.

Phiên bản cập nhất mới nhất của Photoshop hiện nay là CC 2019.

*

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator (AI) là phần mềm thiết kế dạng vector chuyên nghiệp nhất hiện nay. AI là phần mềm chuyên vẽ, sử dụng các thuật toán, đối tượng hình học và khả năng sáng tạo của người dùng để tạo ra các sản phẩm có chất lượng hình ảnh cao mà không sợ bị vỡ khi zoom lớn.

Illustrator được sử dụng nhiều trong việc thiết kế các banner, poster, các nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, namecard và thiết kế logo đẹp và ấn tượng…

Phiên bản cập nhật mới nhất của phần mềm này là Illustrator CC 2019.

*

Adobe Indesign

Adobe InDesign là phần mềm dàn trang chuyên nghiệp của Adobe, được dùng chủ yếu để dàn trang các ấn phẩm có số lượng trang lớn như tạp chí, báo hay các ấn phẩm kỹ thuật số, sách điện tử.

Hiện nay Indesign CC 2019 đang là phiên bản mới nhất của phần mềm này.

Để tìm hiểu cụ thể hơn về các phần mềm thiết kế đồ họa của Adobe, bạn có thể tham khảo tại đây

*

CorelDraw

CorelDraw là một phần mềm giống như Illustrator, một phần mềm thiết thiết kế đồ họa vector, cho phép người dùng sử dụng các công cụ sẵn có để tạo thành các đối tượng khác nhau.

CorelDraw được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực thiết kế cover, banner, áp phích, quảng cáo.

Coreldraw Graphics Suite 2019 đang là cập nhật mới nhất của phần mềm này.

*

GIMP

GIMP (viết tắt của GNU Image Manipulation Program) là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phát triển bởi GNU. Đây là phần mềm mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí cho người dùng, phần mềm hỗ trợ trên cả Windows và Linux.

*

3Ds Max

3Ds Max là một phần mềm thiết kế đồ họa 3D, mô phỏng 3D chuyên nghiệp với nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ cho phép tạo các đối tượng, vật thể 3D.

Xem thêm: Thiếu Tá Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Cấp Bậc Quân Đội Việt Nam

Phần mềm này hỗ trợ nhiều mô hình có sẵn như ấm trà, hình nón, kim tự tháp và hình là cơ sở để tạo nên các mô hình 3D khác nhau. 3Ds Max được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất.

*

Đó là tất tần tật từ a – z về graphic design. mà Hoàng Hà PC tìm hiểu cũng như giới thiệu tới các bạn tại sao đây là nghề nghiệp hấp dẫn đối với giới trẻ. Tuy nhiên công việc này sẽ cần rất nhiều thời gian để học hỏi. Nếu các bạn cũng có thể tham khảo thêm qua Hoàng Hà PC để biết thêm các phần mềm dành cho đồ họa chuyên nghiệp nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp
READ:  Cách Tải Ứng Dụng Tải Game, Ứng Dụng Từ Cửa Hàng Microsoft Trên Windows 10