Gợi Ý Kết Bạn Trên Zalo – Cách Kết Bạn Từ Đơn Giản

Trên zalo, thỉnh thoảng người dùng có thể thấy một vài gợi ý kết bạn. Trong số đó có cả những người mà anh chị quen biết và không quen biết. Vậy tại sao zalo có gợi ý kết bạn và anh chị có thể add friend từ những nguồn nào? Có những anh chị thì lại thấy danh sách gợi ý kết bạn dài quá mà chưa tìm được người phù hợp hay muốn ẩn gợi ý kết bạn đi vì nó khá phiền phức. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây, Blog hỗ trợ sẽ giải đáp những thắc mắc này và hướng dẫn các anh chị tùy chỉnh gợi ý kết bạn zalo sao cho phù hợp.

Đang xem: Gợi ý kết bạn trên zalo

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

2 Những nguồn gợi ý kết bạn từ ứng dụng zalo

Tại sao zalo có gợi ý kết bạn?

*

Gợi ý kết bạn là một tính năng thú vị của zalo cho phép người dùng nhìn thấy những tài khoản (nick) zalo khác của bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác… để người dùng xem xét có kết bạn với họ hay không. Zalo gợi ý được như vậy là dựa trên những điểm chung, tương đồng, hoạt động liên quan giữa anh chị với những người kia. Ví dụ như anh chị lưu số điện thoại, danh thiếp họ trong danh bạ hay cùng tham gia các nhóm với họ, tìm họ quanh đây…

Những nguồn gợi ý kết bạn từ ứng dụng zalo

Zalo gợi ý anh chị kết bạn từ nhiều nguồn để dự đoán đa dạng hóa đối tượng người dùng anh chị có thể muốn kết bạn. Họ có thể là những người từ trong danh bạ, nhóm, có thể anh chị quen hay anh chị có danh thiếp, biết username của họ…Như vậy, anh chị cũng sẽ có nhiều lựa chọn tìm kiếm cả người quen và người lạ và thêm họ vào danh sách bạn bè hơn. Anh chị có thể tìm hiểu chi tiết hơn lý do và các nguồn này trong phần dưới đây:

Từ các số điện thoại, danh thiếp, username:

Zalo sẽ hiển thị và gợi ý anh chị kết bạn với những người dùng zalo khác mà anh chị lưu số điện thoại, danh thiếp của họ trong danh bạ. Nếu có những người lưu số điện thoại, danh thiếp của anh chị hay vô tình có số điện thoại, danh thiếp của anh chị trên mạng xã hội hay các trang web thì zalo có thể cũng gợi ý anh chị add friend với họ.

Nếu anh chị đã đặt username cho tài khoản zalo của mình thì rất có thể cũng có người dùng khác tìm được nick anh chị để gửi lời mời kết bạn. Mọi người có thể tìm ra username người khác trên trang web: https://zalo.me/username

*

Tìm quanh đây là một tính năng của zalo cho phép anh chị thấy nick của những người dùng khác đang ở gần vị trí hiện tại của anh chị. Khi anh chị bật tính năng này lên, anh chị sẽ thấy zalo hiển thị nick của họ và gợi ý anh chị gửi lời mời kết bạn với họ

Mọi người cũng có thể kết bạn qua mã QR của zalo. Lý do là bởi tính năng QR của zalo cho phép người dùng có thể quét được tài khoản khác qua mã. Anh chị có thể nhanh chóng tìm thấy tài khoản zalo của người khác bằng cách quét mã zalo của họ, đồng thời có thể kết bạn với họ qua mã này.

Từ Nhóm, hay danh sách những người Có thể bạn quen:

Nếu mọi người ở trong các nhóm chat công việc, bạn bè… nào đó ở trên Zalo thì Zalo có thể thêm những người cùng nhóm với anh chị vào danh sách Gợi ý kết bạn của anh chị. Những người này bao gồm cả những người anh chị quen biết hoặc không quen biết.

Xem thêm: Địa Điểm Nối Tóc Mái Dài Tphcm, Top 10 Địa Chỉ Nối Tóc Đẹp Và Chất Lượng Nhất Tp

Zalo cũng mở rộng đề xuất thêm danh sách những người Có thể bạn quen để anh chị lựa chọn xem nên kết bạn với họ hay không. Đây là cách để zalo giúp người dùng mở rộng vòng kết nối của mình. Bằng cách dựa trên những thông tin anh chị share trên zalo, zalo sẽ tìm kiếm những người có cùng điểm chung với anh chị và đưa ra gợi ý anh chị hãy kết bạn với họ. Những người nằm trong danh sách đó có thể không biết anh chị là ai cả.

Tại sao zalo có gợi ý kết bạn rồi mà anh chị vẫn chưa thấy nick phù hợp để add friend:

Các anh chị đã thấy đó, zalo gợi ý anh chị kết bạn từ rất nhiều nguồn. Anh chị có thể thấy cả danh sách dài những nick người dùng zalo khác. Tùy từng nguồn gợi ý kết bạn mà anh chị có thể tìm được cho mình những người dùng zalo quen biết hoặc xa lạ. Bởi vậy, khi zalo có gợi ý kết bạn rồi mà anh chị nào vẫn chưa thấy những nick phù hợp để add friend họ thì anh chị hãy thử khám phá gợi ý của zalo trong những nguồn khác xem sao nhé.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Canh Thìn – Xem Tử Vi 2021 Cho Tuổi Canh Thìn

Có những anh chị chẳng buồn xem khi thấy cả danh sách gợi ý kết bạn dài ngoằng. Có những người lại chỉ muốn nhận gợi ý kết bạn từ một/vài nguồn nhất định. Lại có những anh chị thấy bị làm phiền vì nick mình ở trong gợi ý kết bạn zalo từ Tìm quanh đây…Để tránh những phiền phức và mất thời gian đó, anh chị có thể tùy chỉnh xem mình chỉ nhận gợi ý kết bạn từ những nhóm đối tượng nào trên zalo. Anh chị thực hiện từng bước theo cách làm dưới đây:

Bước 1: Anh chị vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình. Ở phần Thêm, anh chị nhấn vào biểu tượng Cài đặt phía trên góc phải của màn hình:

*

Bước 2: Trong phần Cài đặt, anh chị nhấn vào mục Quyền riêng tư. Tiếp theo, vào mục Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn:

*

Bước 3: Trên mỗi dòng, mọi người hãy gạt sang trái nếu không muốn nhận gợi ý kết bạn từ nguồn đó. Ví dụ như ảnh là mình không muốn ai đó kết bạn với mình từ nguồn Có thể bạn quen nên đã tắt nguồn này đi:

*

Ngoài ra, để tránh tên mình hiện lên trong gợi ý kết bạn từ nguồn Tìm quanh đây của zalo, anh chị hãy vào mục Tìm quanh đây và xóa vị trí của mình ở trong này đi.

Tổng kết:

Tới đây rồi thì hẳn là anh chị đã biết lý do zalo có gợi ý kết bạn rồi chứ ạ! Nếu vẫn còn thắc mắc, anh chị hãy comment dưới đây để Blog hỗ trợ giải đáp ngay nhé! Và để có những trải nghiệm tốt hơn trên zalo, mọi người cũng có thể tìm đọc những bài viết tương tự với từ khóa zalo hay vào chuyên mục Thủ thuật điện thoại để khám phá thêm nhé!

Bài viết hay nhất