Giờ Thìn Là Mấy Giờ – Cách Tính Giờ Trong 1 Ngày Dựa Vào 12 Con Giáp

Giờ Thìn là mấy giờ? Thủa xa xưa, những bậc tiền nhân thường áp dụng cách tính giờ theo 12 con giáp, tức là 12 con vật tượng trưng được sắp xếp theo thứ tự trước sau: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Từ xưa đến nay, mỗi khi làm các công việc quan trọng, người dân ta sẽ phải xem ngày, xem giờ. Ngày nào đẹp, giờ nào đẹp, mới xuất hành và thực hiện công việc nhằm cầu mong sự bình an, thuận lợi. Các cụ ta thường tính giờ theo 12 con giáp, và trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng Phong thủy sốtìm hiểu rõ hơn xem giờ thìn là mấy giờ?

*

Một ngày có bao nhiêu giờ thìn? Cách tính giờ trong ngày

Giờ thìn là mấy giờ? Khi được hỏi điều này chưa chắc các bạn trẻ đã trả lời được chính xác bởi chúng ta không tìm hiểu và nắm chắc được cách tính giờ theo 12 con giáp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cách tính giờ trong 1 ngày dựa vào 12 con giáp, xem 1 ngày có mấy canh, 1 ngày có mấy khắc nhé.

Đang xem: Giờ thìn là mấy giờ

Bảng tra tử vi 2021

Nhập đúng năm sinh âm lịch

1 ngày chia ra làm 24 tiếng, theo bảng giờ trong 1 ngày dựa vào 12 con giáp đó là:

READ:  Các Từ Tiếng Anh Sử Dụng Trong Hợp Đồng Tiếng Anh Là Gì, Mẫu Hợp Đồng Tiếng Anh Thương Mại Chuẩn Nhất

Giờ Tý: Khoảnh khắc từ 23 giờ đến 1 giờ sáng: đây là giờ chuột hoạt động mạnh nhất

Giờ Ngọ: Khoảnh khắc từ 11 giờ đến 13 giờ trưa: đây là lúc dương khí đạt mức cao nhất, mà con ngựa thuộc tính dương, khoảng thời gian này ngựa khỏe nhất, đúng 12 giờ, chính ngọ.

Giờ Sửu: Khoảnh khắc từ 1 giờ đến 3 giờ sáng: đây là lúc trâu ăn no cỏ, nằm nhai lại, chờ trời sáng để ra đồng làm việc vì thế người xưa mới có câu để giờ sửa vào ban đêm là sướng,

Giờ Mùi: Khoảnh khắc từ 13 giờ đến15 giờ xế trưa: dê ăn cỏ vào giờ này không ảnh hưởng đến cây cỏ mọc lại dù bị Dê ăn trụi

Giờ Dần: Khoảnh khắc từ 3 giờ đến 5 giờ sáng: đây là khoảng khắc con hổ hung mãnh nhất

Giờ Thân: Khoảnh khắc từ 15 giờ đến 17 giờ chiều: là lúc khỉ hưng phấn nhất, thích kêu, thích hú

Giờ Mão: Khoảnh khắc từ 5 giờ đến 7 giờ sáng: khoảng thời gian mắt mèo rất tinh, săn chuột rất giỏi

Giờ Dậu: Khoảnh khắc từ 17 giờ đến 19 giờ tối: giờ gà lên chuồng, nhiều người hay bị quáng gà vào khoảng thời gian này.

Giờ Thìn: Khoảnh khắc từ 7 giờ đến 9 giờ sáng

Giờ thìn là giờ tốt hay xấu?

Trả lời:Muốn biết giờ thìn tốt xấu ra sao còn phải dựa vào ngày, tháng, năm xem cụ thể. Để xem giờ thìn tốt/xấubạn hãy sử dụng ứng dụng xem ngày tốt, giờ hoàng đạotiến hành vạn sự . Để xem quý bạn hãy nhập đầy đủ thông tin dưới đây để xem.

Xem thêm: ” Bowel Là Gì, Từ Điển Anh Việt Y Khoa, Dịch, Nghĩa Của Từ Bowel Trong Tiếng Việt

*

Giờ Tuất: Khoảnh khắc từ 19 giờ đến 21 giờ tối: là lúc chó tỉnh táo nhất, giữ nhà tốt nhất

Giờ Tỵ: Khoảnh khắc từ 9 giờ đến 11 giờ sáng: vào khoảng giờ này thân Rắn mềm lại, không còn đi lại trên lối đi của người vì vậy không làm hại người nữa.

Giờ Hợi: Khoảnh khắc từ 21 giờ đến 23 giờ khuya:không gian trở nên yên tĩnh, lợn ngủ say nhất.

Xem thêm: Bộ Uốn Tóc Không Nhiệt Vô Cùng Thuyết Phục, Bộ Uốn Tóc Không Nhiệt Dụng Cụ Làm Đẹp

Như vậy với câu hỏi giờ thìn là mấy giờ? Giờ thìn từ mấy giờ đến mấy giờ? Chúng ta sẽ tự trả lời được rằng, giờ thìn từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.Ngoài ra,trong một ngày 12 giờ tý sửu dần mão thìn…dậu, tuất, giời hợi thìsẽ có giờhợp với tuổi của bạn làm việc gì cũngthành công và may mắn. Nhưng có những giờ làgiờ xấu, chỉ cần bạn làm thôi là đã thất bại chứ chưa nói đến gặp đen đủi. Vì thế để xem giờ tốt xấu trong ngày để thần phật phù hộ thì mời quý bạn tham khảo tai:

*

Xem ngày tốt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp