Đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em

Trò chơi dân gian là một phần không thể thiếu trong nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta, mỗi vùng miền, địa phương có những trò chơi độc đáo khác nhau, vậy em hãy viết đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em để giúp người đọc hiểu hơn về nét sinh hoạt đặc trưng ở quê em.

Bài viết liên quan

  • Hãy giới thiệu một trò chơi hoặc một lễ hội ở quê em
  • Viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em
  • Tả cảnh mùa gặt ở quê em
  • Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở
  • Viết đoạn văn kể về ngày hội quê em


Mục Lục bài viết:
1. Bài văn mẫu số 1
2. Bài văn mẫu số 2
3. Bài văn mẫu số 3

Đề bài: Đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em

3 bài văn mẫu Đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em

 

Bài mẫu số 1: Đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em

Ở quê em, các bạn nhỏ, đặc biệt là các bạn gái rất thích chơi đánh chuyền. Đây là một trò chơi rất đơn giản. Chỉ cần hai đến ba người, một bó que nhỏ, thường là 10 chiếc, và một quả nặng như quả bưởi con hoặc quả cà, quả chanh là có thể bắt đầu cuộc chơi. Người chơi cầm quả nặng trên tay phải tung lên cao và nhặt từng que trước khi túm lấy quả nặng đang lơ lửng trên không trung. Người chơi cứ lặp lại như vậy cho đến khi làm rớt quả nặng xuống đất. Khi đó, người chơi một mất lượt và phải nhường quyền chơi tiếp cho người thứ hai. Chơi chuyền có mười bàn. Bàn một lấy một que trong một lần tung, bàn hai lấy hai que… và bàn mười chỉ có một lần tung và lấy luôn mười que một lúc. Khi người chơi đã vượt qua bàn mười thì sẽ đến bàn chuyền. Chuyền phải sử dụng hai tay, chuyền một vòng, hai vòng, ba vòng…

READ:  Lập dàn ý phân tích nhân vật Ngô Tử Văn hay nhất (9 mẫu) | L2r.vn

Thường là phải chuyền đủ mười vòng. Trong khi tung và chuyền, các bạn thường hát những câu thơ nghe rất hay: Một mốt, một hai, con trai, con hến… Đôi tôi, đôi chị…; hay đầu quạ, quá giang, sang sông, trồng cây, ăn quả, nhả hột… Ai chơi liên tục từ bàn một đến hết bàn chuyền là người thắng cuộc trong ván đó.

Và được quyền tiếp tục ván sau cho đến khi mất lượt, phải nhường quyền chơi cho người tiếp theo. Người chiến thắng trong toàn cuộc chơi là người thắng nhiều ván nhất.

Bên cạnh Đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Kể lại bài Những hạt thóc giống theo lời của nhà vua hay phần Kể lại truyện Những hạt thóc giống bằng ngôn ngữ của riêng em nhằm củng cố kiến thức của mình.

 

Bài mẫu số 2: Đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em

Làng Phương Chiểu huyện Phúc Thọ quê em nằm ven sông Hồng. Hàng năm, sau Tết Nguyên Đán, làng thường mở hội xuân với những trò chơi dân gian như kéo co, đấu vật, thổi cơm thi, cờ người, đánh đu,…

Trước sân đình, mấy cột đu bằng tre đã được trồng rất chắc chắn. Mỗi cột có một chiếc đu. Mặt đu là một tấm ván dày, đủ chỗ cho hai người đứng. Các anh chị thanh niên từng cặp lên đánh đu. Nhún càng mạnh, đu càng bay bổng giữa tiếng hò reo, cổ vũ của dân làng.

READ:  Tả quang cảnh trường em vào buổi sáng sớm (7 mẫu) | L2r.vn

Em rất thích trò chơi đánh đu vì đây là trò chơi truyền thống của quê hương em.

 

Bài mẫu số 3: Đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em

Ở vùng Thuận Thành quê em, mùa xuân thường có rất nhiều lễ hội. Trong lễ hội có nhiều trò chơi. Em thích nhất là trò thi thả chim.

Trò chơi được tổ chức ở bãi cỏ rộng đầu làng. Các gia đình dự thi mang theo lồng chim bồ câu đã được huấn luyện kĩ càng. Lần lượt, từng đàn được thả ra. Đàn nào bay cao, bay xa và lượn đẹp nhất sẽ được Ban giám khảo trao giải. Hàng trăm cặp mắt háo hức ngước nhìn theo những cánh chim vun vút chao liệng giữa bầu trời mùa xuân trong sáng.

Ngoài ra, Hãy kể một câu chuyện mà em đã được đọc hay được nghe có nhân vật là những đồ chơi của trẻ em hoặc những con vật gần gũi với trẻ em là một bài học quan trọng trong chương trình Tiếng Việt lớp 4 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tới với phần Kể lại câu chuyện Búp bê của ai bằng lời kể của búp bê để nắm vững những kiến thức Tiếng Việt lớp 4 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-gioi-thieu-mot-tro-choi-o-que-huong-em-41359n.aspx

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất