Dns Server Là Gì – Một Số Đặc Điểm Của Dns Server

*
*
*

*

Danh mục menu… Trang chủ Giới thiệu — Thông tin chung — Khách hàng — Tin tức long vân Kiến thức Công nghệ — Tài liệu kỹ thuật Dùng thử Đăng nhập Liên hệ

DNS server là một thuật ngữ tiếng Anh được hiểu là hệ thống phân giải tên miền cho Internet. Hệ thống này cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Cùng đọc thêm bài viết dưới đây để hiểu thêm về thuật ngữ này bạn nhé!

1. DNS server là gì?

*

DNS server là hệ thống như thế nào?

DNS Server hay còn được gọi là Domain Name System là một hệ thống đặt tên theo thứ tự cho máy tính, dịch vụ tham gia vào Internet. Nó liên kết nhiều thông tin đa dạng với tên miền được gán cho chúng sao cho người dùng có thể sử dụng tên miền đó để tìm hiểu các thông tin mà họ cần biết. Điều quan trọng là phải lựa chọn một tên miền có ý nghĩa cho người dùng, có liên kết với các thiết bị mạng khác để định vị và cung cấp thông tin cho người dùng trên toàn thế giới.

Đang xem: Dns server là gì

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+Tổng hợp những phần mềm nên cài dành cho máy chủ ảo

+Hướng dẫn chia ổ cứng Server

READ:  Kỹ Thuật Phần Cứng Là Gì - Tổng Hợp Mọi Kiến Thức Về Phần Cứng Máy Tính Từ A

+Lỗi Server | DNS server isn

DNS Server có trách nhiệm gán tên miền và lập bản đồ những tên tới địa chỉ IP bằng cách định rõ những máy chủ có thẩm quyền cho mỗi tên miền. Những máy chủ có tên thẩm quyền được phân công chịu trách nhiệm đối với tên miền riêng của họ và lần lượt có thể chỉ định tên máy chủ khác độc quyền của họ cho các tên miền phụ.

2. Một số đặc điểm của DNS server

*

DNS server cũng có tác dụng lưu trữ dữ liệu của website

Mỗi website có một tên miền hay đường dẫn URL và một địa chỉ IP khác nhau. Khi mở trình duyệt web và nhập tên website, trình duyệt sẽ đến thẳng website mà không cần phải thông qua việc nhập địa chỉ IP của trang web. Quá trình dịch tên miền thành địa chỉ IP để trình duyệt hiểu và truy cập được vào website là công việc mà DNS server thực hiện mỗi ngày.

Xem thêm: Kiểu Tóc Ngắn Tây Cho Bạn Nữ, Những Kiểu Tóc Ngắn Đẹp 2021 Được Yêu Thích Nhất

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ vận hành và duy trì DNS server riêng của mình, nếu một trình duyệt tìm kiếm địa chỉ của một website thì DNS server phân giải tên website này phải là DNS của chính tổ chức quản lý website đó chứ không phải của một nhà cung cấp nào khác.

Xem thêm: Bạn Có Muốn Những Ảnh Bìa Chất Nhất, Ảnh Bìa Facebook: Độc, Ấn Tượng, Bá Đạo Nhất

READ:  Slide Master Là Gì ? 2 Cách Tạo Slide Master Trên Powerpoint Chi Tiết

DNS server là hệ thống đảm bảo cho quá trình truy cập và lưu trữ thông tin trên các website của nhà cung cấp được thuận tiện, dễ dàng phục vụ cho người dùng tìm kiếm các thông tin. Nhờ hệ thống này mà việc truy cập Internet trở lên đơn giản và dễ dàng hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp