Cách Trả Lời Điểm Mạnh Tiếng Anh Là Gì, Cách Viết Về Điểm Mạnh Điểm Yếu Bằng Tiếng Anh

Trong buổi phỏng vấn tiếng Anh, câu hỏi “What are your strengths?” (điểm mạnh của bạn là gì) từ nhà tuyển dụng là cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng ưu thế. Thế nhưng đứng trước câu hỏi “What are your weaknesses?” (điểm yếu của bạn là gì), không phải ai cũng dễ dàng <…>

Trong buổi phỏng vấn tiếng Anh, câu hỏi “What are your strengths?” (điểm mạnh của bạn là gì) từ nhà tuyển dụng là cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng ưu thế. Thế nhưng đứng trước câu hỏi “What are your weaknesses?” (điểm yếu của bạn là gì), không phải ai cũng dễ dàng trả lời. Sau đây, l2r.vn sẽ chỉ bạn vài mẹo trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng Tiếng Anh cho thấy sự chuyên nghiệp khi tham gia phỏng vấn nhé!

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau cho câu hỏi trên. Một giải pháp hiệu quả là đề cập tới kỹ năng không cần thiết cho công việc bạn ứng tuyển hoặc phân tích về phương pháp bạn thực hiện để khắc phục điểm yếu. Thực chất nhà tuyển dụng không muốn “soi mói” khuyết điểm mà muốn biết cách bạn cải thiện những bất lợi đó ra sao. Bằng cách khéo léo hướng trọng tâm câu trả lời về thế mạnh, bạn hoàn toàn dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

READ:  Tổng Hợp Top 5 Mở Bài Sóng Của Xuân Quỳnh Hay, Văn Mẫu 12, Tổng Hợp Top 5 Mở Bài Sóng Xuân Quỳnh Cực Hay

Đang xem: điểm mạnh tiếng anh là gì

MỤC LỤC NỘI DUNG

1. Cách trả lời đầu tiên: Nói đến kỹ năng không cần thiết

Sau khi phân tích các kỹ năng quan trọng trong bản mô tả yêu cầu công việc, hãy lập danh sách những kỹ năng không cần thiết. Ví dụ, khi phỏng vấn cho vị trí điều dưỡng, bạn có thể nói rằng thực hiện thuyết trình trước nhóm đông người không phải là thế mạnh của bạn. Tuy nhiên, đừng quên nhấn mạnh vào năng lực giao tiếp 1-1 của bạn, đây là kỹ năng thiết yếu của người điều dưỡng.

Tương tự, nếu phỏng vấn cho vị trí viết lách, hãy nói về kỹ năng không cần yêu cầu trong công việc như tính toán. Tham khảo ví dụ sau:

*

Trả lời đề cập đến kỹ năng bạn đã cải thiện

Tại sao câu trả lời hiệu quả? Ứng viên cho thấy kỹ năng lên kế hoạch cải thiện kỹ năng cần thiết cho công việc. Các bước làm việc diễn ra có trật tự, khoa học và hiệu quả.

3. Cách trả lời thứ 3: Biến “nguy” thành “cơ”

Chuyển 1 khuyết điểm tiêu cực thành một ưu điểm tích cực. Ví dụ, bạn cầu toàn và chú ý từng chi tiết đến mức luôn kiểm tra các bảng tính số liệu và nội dung email đến 3 lần trước khi gửi.

READ:  Cbd Và Thc Là Gì ? Phí Thc Tại Việt Nam Hiện Nay Cannabisvietnam

Xem thêm: Ngày 2/9 Là Ngày Gì – Ý Nghĩa Của Ngày Quốc Khánh 2/9

*

Trả lời đề cập đến 1 khuyết điểm và cách để giải quyết

Ví dụ 2: Câu trả lời cho thấy ứng viên rất chú ý đến việc hoàn thiện công việc trước deadline một cách xuất sắc – tố chất quan trọng của 1 ứng viên tiềm năng.

*

Trả lời câu hỏi điểm yếu đề cập đến vấn quản lý thời gian và dần cải thiện như thế nào?

Ví dụ 4: Câu trả lời cho thấy ứng viên có thể phân công công việc và quản lý dự án, đây là kỹ năng yêu cầu khi làm việc dưới vai trò lãnh đạo và quản lý.

Xem thêm: Kẹp Tóc Đẹp Cho Người Lớn Tuổi Siêu Sang Mẫu Mã Đa Dạng, Kẹp Tóc Người Lớn Tuổi

*

Cách trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh cho thấy sự đa nhiệm trong công việc

5. Không nên nói gì trong buổi phỏng vấn Tiếng Anh:

Đừng nói bạn hoàn hảo: Hãy nhìn nhận một cách thành thật các khuyết điểm và nêu ra phương pháp để khắc phục nó. Nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên tự tin, không phải những ứng viên kiêu ngạo.Đừng thể hiện quá mức: Hãy tiết chế và biết chọn lọc các khuyết điểm để nói. Thành thật là một đức tính tốt, tuy nhiên đừng nói quá dông dài và chi tiết. Một số khuyết điểm như: trễ deadline, hay quên, thiếu cẩn thận, thường xuyên đi làm muộn… nếu trả lời không khéo dễ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp ứng viên.Hãy tích cực: Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra những câu trả lời mẫu ở phía trên không sử dụng từ “khuyết điểm” (weakness). Hãy khai thác và tập trung vào điểm mạnh, định hướng sự chú ý của người phỏng vấn có thể đem lại hiệu quả bất ngờ.Đừng học thuộc câu trả lời. Đây là đặc điểm của nhiều người trước khi chuẩn bị phỏng vấn tiếng Anh. Các cấu trúc hay, những mẫu câu hấp dẫn không khiến bạn giành được điểm cộng, trừ khi bạn ứng tuyển cho công việc yêu cầu cao về kỹ năng giao tiếp. Nhà tuyển dụng quan tâm nhất luôn luôn là kỹ năng, kinh nghiệm và thái độ làm việc. Nếu quá tập trung vào nhớ ý đã học thuộc, bạn dễ bị lạc đề, lặp lại, nội dung thiếu xuyên suốt.

READ:  " Bắt Chước Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Bắt Chước Nghĩa Là Gì

Như vậy, trên đây là các mẹo hướng dẫn trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng Tiếng Anh khi phỏng vấn để ăn điểm với các nhà tuyển dụng. Thế nhưng, bạn cũng nên lưu ý biến tấu câu trả lời một cách linh hoạt để phù hợp với vị trí tuyển dụng và với kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp