Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP. HCM 2017 bất ngờ giảm mạnh

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM 2017 giảm mạnh trong khi điểm thi của thí sinh cao.

Đại học sư phạm tphcm – một trong những cơ sở đào tạo giáo viên tốt nhất cả nước

Tiền thân của trường Đại học Sư phạm TP.HCM là trường đại học Sư phạm Quốc gia Sài Gòn được thành lập năm 1957. Đến nay đã được 60 năm xây dựng và phát triển, trường là 1 trong 14 trường trọng điểm của quốc gia và là 1 trong hai trường sư phạm lớn nhất cả nước.

Trường đại học sư phạm TP.HCM (nguồn: news.zing.vn)

Từ năm 2016 trở về trước, điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP. HCM luôn ở mức cao với 32 chuyên ngành đào tạo đại học chuẩn và 23 chuyên ngành thạc sĩ. Trường giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực sư phạm chất lượng để phát triển sự nghiệp giáo dục của đất nước, đồng thời cũng góp công lớn trong các công trình nghiên cứu đem lại ý nghĩa về mặt kinh tế, giá dục, xã hội cho miền Nam nói riêng và cả đất nước nói chung.

Điểm chuẩn đại học sư phạm tphcm 2017 giảm mạnh bất ngờ

Ngày 30/7/2017, điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP. HCM 2017 chính thức được công bố trước sự ngạc nhiên của nhiều người khi mức độ chênh lệch điểm chuẩn giữa các ngành là rất cao.

Nhìn chung, 4 ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Lý, Sư phạm Hóa, Sư phạm Tiếng Anh cao và đều có điểm chuẩn trên 25 điểm. Trong đó, điểm chuẩn cao nhất là 26,5 điểm của ngành Sư phạm Toán và 26 điểm của Sư phạm Hóa. Tuy nhiên, trái ngược với mức điểm cao trên là những ngành như Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Vật lý học … chỉ với mức điểm 15,5 cho đến 16 điểm.

Năm 2016 điểm chuẩn của trường Đại học Sư phạm TP.HCM được đánh giá là mức tương đối cao, với mức điểm chuẩn cao nhất là 33 điểm với tổ hợp môn A00, A01 ngành Sư phạm Toán học. Năm 2017 điểm của thí sinh được đánh giá là cao hơn các năm trước rất nhiều nhưng điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP. HCM 2017 lại có biểu hiệu giảm rõ rệt.

Nguồn: pinterest.com

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP. HCM 2017 giảm mạnh trong khi kết quả thi của thí sinh cao “ngất ngưởng”

Đây không phải là vấn đề riêng gì của Đại học Sư phạm TP.HCM mà là thực trạng chung của các trường, các khối ngành sư phạm. Thực trạng này đã gây không ít hoang mang cho dư luận trong năm vừa qua về chất lượng giáo viên khi ra trường, trong khi giáo viên chính là những người có vai trò quyết định trong việc phát triển và đổi mới nền giáo dục nước nhà. Bàn luận xung quanh vấn đề này, có rất nhiều ý kiến đưa ra về việc điểm chuẩn ngành sư phạm giảm sút, thí sinh không còn hứng thú với ngành sư phạm do áp lực quá nhiều về mức lương, học sinh cũng như phụ huynh.

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP. HCM 2017 giảm mạnh đã cho thấy chất lượng đầu vào năm 2017 của trường cũng giảm đáng kể. Điều này đòi hỏi Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như nhà trường cần có những thay đổi trong chính sách cũng như chủ trương để đảm bảo chất lượng tuyển sinh và nâng cao mức điểm đầu vào năm 2018.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất