Denis Đặng Là Ai Nhưng Không Thể Vu Khống Tôi, Denis Đặng Là Ai

Trải qua nhiều chuyện thi phi trong showbiz, “cha đẻ” MV Nước chảy hoa trôi Denis Đặng đã có những phút giây trải lòng về loạt lùm xùm vừa qua.

Đang xem: Denis đặng là ai

*

Denis Đặng cho biết vì kỳ vọng của người hâm mộ dành cho anh và Nguyễn Trần Trung Quân cũng như Nước chảy hoa trôi nên quyết định đổ thêm tiền để quay mới MV

– Lúc đó MV đã hoàn thiện rồi. Thời điểm đó, tôi rất khó xử, giống như bị rơi vào thời gian khủng hoảng đen tối nhất. Vì khi tôi ký hợp đồng với bên nhãn hàng của nước ngoài, tôi có ký một điều khoản rằng tôi chỉ đơn thuần là quảng bá văn hóa. Tôi chỉ là một người làm nghệ thuật. Tuy nhiên, về các yếu tố chính trị, bên đó phải cam đoan hình ảnh của tôi không được dính gì đến chính trị của đất nước đó. Tôi có ký một điều khoản là nếu có bất kỳ tranh chấp xảy ra gây ảnh hưởng đến hình ảnh của tôi cũng như những vấn đề chính trị mà không từ phía tôi thì nhãn hàng phải bảo vệ tôi. Tuy nhiên, khi đăng tải bài viết đầu tiên của tôi trên nền tảng mạng xã hội Trung Quốc thì các khán giả bên đó đã nhảy vào bình luận về vấn đề biển đảo. Thứ nhất, tôi thấy nó rất nhạy cảm. Thứ hai, nó khác với những gì mình ký trong hợp đồng còn thứ ba là đã đi sai với chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Mình là công dân Việt Nam nên mình phải tôn trọng và ủng hộ chủ quyền của Việt Nam nên tôi đã thẳng tay xóa những bình luận đó trên Weibo của mình. Tôi được quyền xóa những cái đó, tuy nhiên, hành động đó cùng với thái độ của nhãn hàng và khán giả gây nên một làn sóng “tẩy chay”. Đó cũng là lý do sản phẩm bị hoãn vô thời hạn.
– Điều đáng buồn ở đây là những antifan đã kết nối với nhau để đưa những thông tin sai lệch. Là một nghệ sĩ, tôi chấp nhận những tranh cãi, lùm xùm vì đó là quyền tự do ngôn luận nhưng tôi không thể chấp nhận mọi thứ bị bóp méo sai sự thật dẫn đến truyền thông không đúng. Điều đó khiến mọi người hiểu sai về tôi và hành động xóa bài đăng đó để bảo vệ chủ quyền dân tộc lại xuyên tạc thành việc tôi ham tiền. Đến thời điểm hiện tại nếu hỏi tôi có tiếc khi hủy hợp đồng với công ty hay không, tôi chắc chắn không tiếc. Vì tôi không làm sai với tư cách của một công dân Việt Nam.

* Denis Đặng có cảm thấy bản thân bị vận hạn khi trước và sau khi sản phẩm Nước chảy hoa trôi đều vướng những lùm xùm không đáng có?
– Thật ra, nó giống như Covid-19 vậy, khi đã rơi vào điểm vận hạn thì tất cả anh em nghệ sĩ đều bị vướng phải. Đến thời điểm hiện tại tôi cảm thấy khán giả đã có cái nhìn khách quan hơn, nhiều người trước đây không thích cũng dần nhận ra tâm huyết và nỗ lực mà chúng tôi bỏ ra cho từng sản phẩm. Vì tôi và Nguyễn Trần Trung Quân đã biết cách để đến gần với khán giả cũng như giúp họ hiểu vấn đề. Có thể mọi người chưa hoàn toàn hiểu ra vấn đề vì vẫn còn một số người nghĩ sai về tôi và Trung Quân. Nhưng tất cả điều đó đều không phải sự thật.
* Anh có lo lắng việc antifan sẽ lợi dụng chuyện này để tấn công cả hai cũng như khơi màu lại những chuyện cũ?
– Trộm vía là mọi người dường như đã tiếp cận được các bài báo với những thông tin chính thức hơn nên một số khán giả cũng giảm đi sự quy chụp đó. Với ồn ào này, tôi nhận thấy cái tên của Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân không phải là tâm điểm để các bạn ấy “tấn công” quá nhiều trong thời điểm này có lẽ vì dần dần, họ cảm thấy sự nghiêm túc và cẩn thận của chúng tôi trong từng sản phẩm.
* Từ Tự tâm, Canh ba (phần 1 và 2) đến Nước chảy hoa trôi đều vướng những ồn ào về các yếu tố văn hóa, vậy vì sao anh không chuyển hướng khai thác một đề tài khác để các sản phẩm không phải vướng vào những thị phi không đáng có?
– Với Tự tâmCanh ba, đó là những sản phẩm đầu tiên tôi làm về cổ trang nên tôi cũng cố gắng một thời gian ngắn nhất để tìm hiểu về văn hóa Việt Nam để có thể đưa những điều đó vào sản phẩm. Hơn hết, tôi muốn tập trung vào câu chuyện để thực hiện một sản phẩm chỉn chu về mặt hình ảnh. Nếu nói không đưa những giá trị văn hóa Việt Nam vào là không đúng, có hiện hữu nhưng chưa thể sâu đậm và rõ nét. Bên cạnh đó, bản thân tôi vào thời điểm đó vẫn còn rất “non” vì chưa có nhiều kinh nghiệm để biết đâu là cái riêng và đâu là cái chung. Tôi cũng nhìn nhận ra vấn đề và rút kinh nghiệm cho Tự tâm 3. Đây sẽ là một sự thuyết phục nhất kể cả với những khán giả khó tính.
Thật ra, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ quay một sản phẩm cổ trang nào khác ngoài series Tự tâm trong thời điểm đó. Với Nước chảy hoa trôi, đó là một sản phẩm đặt hàng nên tạo hình sẽ mang hơi hướng Trung Quốc. Cho đến khi phải làm lại, tôi cũng không thể chi ra một khoản tiền lớn để may lại tất cả trang phục nữa. Tôi thà dùng kinh phí đó để đầu tư chỉn chu vào sản phẩm sau. Đó là một dự án tập trung nhiều vào văn hóa Việt Nam, tôi nghĩ nó xứng đáng hơn. Còn thời điểm bây giờ, tôi mong muốn khán giả nhìn nhận Nước chảy hoa trôi là một sản phẩm do Việt Nam sản xuất, đầu tư kinh phí “khủng”, chỉn chu và trau chút kỹ lưỡng về phần hình ảnh. Đó là giá trị duy nhất tôi muốn truyền tải.

READ:  Tải Hải Tặc Vương Private Tặng Vip 8, One Piece Hải Tặc Vương Private Tặng Vip 8

Xem thêm: Bảng Kích Thước Túi Ối Thai 5 Tuần, Kích Thước Túi Thai Theo Tuần Tuổi

*

“Là một người nghệ sĩ, tôi chấp nhận những tranh cãi, lùm xùm vì đó là quyền tự do ngôn luận nhưng tôi không thể chấp nhận mọi thứ bị bóp méo sai sự thật dẫn đến truyền thông không đúng. Điều đó khiến mọi người hiểu sai về tôi và hành động xóa bài đăng đó để bảo vệ chủ quyền dân tộc lại xuyên tạc thành việc tôi ham tiền”

– Nhanh lắm, nó dồn lên rồi đúng một tiếng sau bạn bị hạ xuống. Đôi khi, tôi bị hạ bởi chính những người đang nâng mình, đang tuyên dương mình. Thật sự, ở thời điểm đó, tôi chưa biết cách đưa ra phát ngôn như thế nào cho đúng cũng như chưa biết cách bảo vệ bản thân và chứng mình sự thật với mọi người. Tôi hoảng loạn và chọn cách im lặng cho qua. Nguyễn Trần Trung Quân cũng thế. Hai anh em gần như rơi vào trạng thái bị mọi người quy chụp luôn. Riêng về tôi, lúc đó tôi không có sự chuẩn bị kỹ càng và cũng là một “tay ngang” nên đôi khi sự thiếu sót của bản thân mà chính mình còn chưa nhận ra được. Đến khi những người xung quanh nhắc nhở thì mình mới biết mình sai ở đâu, đó là điều ngay từ đầu mình phải chấp nhận.
– Thời điểm đen tối nhất là khi thực hiện Nước chảy hoa trôi. Tất cả những lùm xùm liên quan đến đạo nhạc thì trong showbiz có rất nhiều người vướng phải, nghệ sĩ cũng là con người và cũng cần có sự hoàn thiện. Thay vì cứ đi phân bua cái này không phải đạo nhái hay cái nọ như thế nào thì mình nhìn nhận rằng ở một góc độ nào đó mình vẫn còn sự thiếu sót. Rồi người ta nhìn thấy sự thiếu sót đấy và nó như hiệu ứng domino từ cái đúng thành sai rồi quy chụp luôn. Vậy cách chứng minh đơn giản nhất là cứ im lặng mà làm, để mọi người thấy rằng mình có sự tiến bộ ở các sản phẩm sau.
Còn vấn đề Nước chảy hoa trôi là đụng chạm đến vấn đề của bản thân. Mọi chuyện biến tướng đến mức là trong khi tôi đang đứng ở vị thế một người bảo vệ chủ quyền lãnh thổ lại bị vu khống như một kẻ “bán nước”. Nếu thật có chuyện đó thì chắc chắn không đến lượt các bạn ấy nhảy vào “xé xác” nghệ sĩ mà sẽ có cơ quan chức năng lên tiếng. Đó là thời điểm đen tối nhất, tôi có thể chấp nhận những vấn đề về đạo nhái để tìm cách khắc phục nhưng đụng đến danh dự của một công dân Việt Nam thì không được. Không riêng gì tôi, ai cũng sẽ trầm cảm. Tuy nhiên, mình phải tỉnh táo để xử lý. Nếu là một người bình thường sẽ có cách xử lý rất “cục mịch”, không đúng nhưng tôi ý thức mình là người của công chúng nên mọi người sẽ để ý nên tôi phải có những suy nghĩ thấu đáo hơn để giải quyết vấn đề. Cách thức đầu tiên và hiệu quả mà tôi có thể nghĩ ra là chia sẻ những suy nghĩ của mình với những cơ quan báo chí chính thống.

READ:  Những Vị Thần Odin (Thần Thoại), Những Vị Thần Asgard
*

Denis Đặng tự nhận bản thân chưa đủ chuyên nghiệp để biết cách xử lý những ồn ào đến với bản thân trong thời gian đầu

Thật ra, khi đọc những bình luận về tin đồn đạo nhái thì ở một góc độ nào đó tôi thông cảm với khán giả. Mình phải ưu tiên khán giả vì họ có quyền được phép khó tính và suy xét. Nhưng khi đụng chạm đến vấn đề “bán nước”, đó đúng chất là vu khống. Không hề có một bằng chứng nào chứng minh cho việc làm đó nhưng họ vẫn truyền tay nhau chuyện đó. Thật sự tôi rất buồn và tức giận. Có thể thấy trên các sản phẩm, tôi là một người máu lửa, quyết liệt rồi khóc, đập phá dữ dội nhưng ngoài đời tôi lại là người điềm tĩnh hơn. Tôi không bị ảnh hưởng quá nhiều những luồng thông tin tác động. Tuy mình tức giận nhưng vẫn phải giữ bình tĩnh vì phải giữ cái đầu lạnh thì mới có quyết định đúng đắn. Tôi sẽ lùi một bước để tiến hai bước và mình không nhất thiết phải chạy theo những điều khiến bản thân mất thời gian như thế.
– Nếu dùng từ “mạnh tay” hơn cũng không đúng và đó không phải một cuộc chiến vì nghệ sĩ hoàn toàn thụ động trong câu chuyện đó. Chắc chắn sẽ không đáp trả được vì dư luận là như thế. Thay vì mình “mạnh tay” thì mình có thể tận dụng thật nhiều cơ hội để làm mọi người hiểu mình hơn. Khi sự chia sẻ của mình đến được với tất cả mọi người thì vấn đề sẽ được sáng tỏ.

READ:  Marvel Việt Nam - Tony Stark / Jarvis / Vision

Xem thêm: Mol Là Gì – Daniel Dulek: Một Mol To Chừng Nào

– Khi chưa bước vào showbiz, tôi nghĩ tất cả tin đồn rằng không có lửa thì làm sao có khói, nó không thật 100% thì cũng có một phần là sự thật. Nhưng đến lúc bước chân vào, tôi mới hiểu ra rằng không có lửa cũng không có khói luôn và có những điều thêu dệt đến mức viễn tưởng. Nghĩa là có những điều không có nhưng dựa trên những lập luận, tấn công, công kích của những người không thích mình thì nó trở thành sự thật, mà bản chất không có một chút nào là sự thật. Tôi nghĩ nếu sau này tôi lui về làm sản xuất thì tôi sẽ có những lời khuyên cho những thế hệ đi sau và mong khán giả tỉnh táo để chắt lọc thông tin.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: nhân vật - sự kiện

Bài viết hay nhất