Top 5 Đồng Tiền Điện Tử Đáng Đầu Tư Tiền Ảo Nào An Toàn Nhất Hiện Nay

Bạn đang muốn đầu tư vào tiền điện tử hay chỉ đơn giản bạn đang tìm hiểu về đầu tư tiền ảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay top 5 đồng tiền điện tử đáng mua nhất hiện nay ngay nhé!

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo (virtual currency) là một dạng tiền kỹ thuật số (digital money) không được kiểm soát, phát hành bởi chính phủ, mà được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển (developer). Loại tiền này được sử dụng, chấp nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng ảo cụ thể.

Đang xem: đầu tư tiền ảo nào an toàn nhất

Còn theo định nghĩa của Cơ quan Giám sát Ngân hàng châu Âu (EBA), tiền ảo không phải một đơn vị tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền phát hành, cũng không nhất thiết phải gắn liền với tiền pháp định. Tiền ảo được nhóm, cộng đồng cụ thể chấp nhận làm phương tiện thanh toán và có thể chuyển nhượng, lưu trữ hoặc giao dịch điện tử.

Tiền ảo chỉ có sẵn ở dạng điện tử và không ở dạng vật lý. Nó được lưu trữ và giao dịch chỉ thông qua phần mềm được chỉ định, ứng dụng di động, máy tính hoặc qua ví kỹ thuật số chuyên dụng và các giao dịch xảy ra qua Internet hoặc qua các mạng chuyên dụng an toàn. Tiền ảo được coi là một tập hợp con của nhóm tiền kỹ thuật số, cũng bao gồm tiền điện tử.

Danh sách 5 tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2020

Đầu tư vào loại tiền điện tử nào là một câu hỏi nóng đối với người chơi bitcoin và tiền điện tử. Tuy nhiên, không bao giờ có sự đầu tư hoàn hảo, mỗi loại tiền điện tử đều có ưu và nhược điểm riêng. Theo phán đoán của mình, bạn có thể tìm thấy một loại tiền điện tử cụ thể nào đó. Tuy nhiên hãy nhớ rằng một danh mục đầu tư đa dạng là một kinh nghiệm bắt buộc để giảm thiểu rủi ro trực tiếp.

1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin đứng ở vị trí số 1 trong danh sách 5 loại tiền điện tử hàng đầu để đầu tư. Kể từ khi phát hành vào năm 2008, Bitcoin đã là loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất và phổ biến nhất, cả về vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch.

Tham khảo giá tiền ảo bitcoin.

Ưu điểm:

Mặc dù có nhiều biến động, nhưng Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử ổn định nhất vì khó có thể thao túng giao dịch bitcoin bởi cá nhân hoặc một số tổ chức, việc này đòi hỏi rất nhiều tiền.Bitcoin khan hiếm và hữu ích. Hãy lấy vàng làm ví dụ. Số lượng vàng có hạn. Với việc khai thác vàng mới, số vàng còn lại sẽ giảm. Khi thị trường trở nên hỗn loạn, giá vàng thường sẽ tăng lên, làm cho nó trở thành một trong những khoản đầu tư tốt nhất để tránh rủi ro. Điều tương tự cũng đúng với Bitcoin. Chỉ có 21 triệu bitcoin. Khi thời gian trôi qua, cầu tăng và cung giảm, cuối cùng giá sẽ tăng.So với các loại tiền điện tử khác, Bitcoin có sự nhận diện thương hiệu, tính thanh khoản cao nhất và trở thành thứ được ưa chuộng nhất bởi số lượng các nhà giao dịch đang ngày một tăng, bao gồm các công ty nổi tiếng như Expedia và Overstock.Bitcoin cũng giúp thanh toán xuyên biên giới dễ dàng hơn. Bạn có thể thấy rõ bạn sở hữu bao nhiêu bitcoin hoặc bao nhiêu bitcoin đang lưu hành. Không ngân hàng nào có thể chặn giao dịch hoặc đóng tài khoản của bạn vì Bitcoin có thể được gửi từ nơi này đến bất kỳ nơi nào trên thế giới.

READ:  Cách Nạp Tiền Vào Thẻ Mastercard Ảo, Cách Nạp Tiền Vào Thẻ Master Card Viettelpay

Nhược điểm:

Giao dịch Bitcoin sẽ có giá cao hơn vì nhu cầu ngày càng tăng gây áp lực lên mạng của Bitcoin. Hệ thống bitcoin chỉ xử lý khoảng 7 giao dịch mỗi giây, hoạt động chậm và tiêu tốn năng lượng.Việc sử dụng tiền BTC vẫn phụ thuộc chủ yếu vào tính khả dụng của Internet.Hệ thống Bitcoin không thể được thu nhỏ, điều này làm hạn chế tốc độ và số lượng giao dịch.Một số người nghĩ rằng sự hấp dẫn của Bitcoin là nó có thể ẩn danh do đó BTC có thể được sử dụng cho các hành vi bất hợp pháp hoặc chống đối xã hội.Cốt lõi của Bitcoin xâm phậm mạnh mẽ các quyền hạn của chính phủ, ngân hàng, cơ quan quản lý và hệ thống kiểm duyệt, do đó BTC có thể gặp phải nhiều sự phản đối và các hành vi chống đối của xã hội.

2. Ethereum (ETH)

Ethereum, được tạo ra vào năm 2015, là một nền tảng điện toán để giới thiệu các hợp đồng thông minh cho phép các nhà phát triển phát triển các ứng dụng phân tán (dApps) dựa trên công nghệ blockchain. Ether (ETH) đề cập đến mã thông báo hỗ trợ cho giao dịch trên nền tảng Ethereum.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Trồng Rau Thủy Canh Là Gì ? Các Mô Hình Trồng Rau Thủy Canh Phổ Biến

*

Ưu điểm:

Ethereum có quy mô khổng lồ với hệ sinh thái dApp. Hiện tại có 250.000 nhà phát triển sử dụng Ethereum để bắt đầu các dự án hợp đồng thông minh của họ.Ethereum có sự hỗ trợ của các nhà đầu tư. Có những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn đầu tư vào các dự án được xây dựng trên ETH, ảnh hưởng trực tiếp đến giá của đồng Ethereum. Ví dụ, trò chơi ảo CryptoKitties, được tạo trên Ethereum, đã nhận được 12 triệu đô la tiền đầu tư.Ethereum có một kế hoạch tương lai rõ ràng. Ethereum luôn đi đầu trong đổi mới công nghiệp và các kế hoạch của nó không chỉ trong blockchain, mà còn trong cộng đồng công nghệ. danh sách dự án của Ethereum có nhiều dự án tiềm năng mà sẽ phát triển trong tương lai, bao gồm: Bảo hiểm cây trồng, dữ liệu phi tập trung nông nghiệp, Ví tiết kiệm, Điện toán đám mây, cá cược P2P,…

READ:  Nạp Tiền Vào Thẻ Mastercard Ảo, Có Được Rút Tiền Từ Thẻ Mastercard Ảo Không

Nhược điểm:

Không đủ hướng dẫn và thông tin. Rất ít hướng dẫn và tài liệu trực tuyến gây khó khăn cho người mới bắt đầu phát triển trên Ethereum.Thường có các nâng cấp phiên bản, nâng cấp công nghệ bất kỳ lúc nào. Các nhà phát triển cần chuyển công nghệ và mạng lưới của dự án từ nền tảng cũ của Ethereum sang một nền tảng hiệu quả mới hơn, việc này sẽ khiến các nhà phát triển luôn bận rộn.Sử dụng ngôn ngữ lập trình không phổ biến. Ethereum sử dụng ngôn ngữ lập trình riêng, Solidity, dẫn đến lỗi mã. Nền tảng tương tự như Ethereum đã xuất hiện. Nó cho phép sử dụng các ngôn ngữ quen thuộc hơn như Javascript.Trục trặc kỹ thuật. Đôi khi, ví Ethereum sẽ không đồng bộ hóa đúng cách với blockchain.Chắc chắn một điều là Ethereum đã được chứng minh là altcoin thành công nhất cho đến nay, và nó dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai với sự phổ biến của nó.

3. Litecoin (LTC)

Litecoin được phát hành vào tháng 10 năm 2011 thông qua nền tảng mã nguồn mở, Github. Litecoin là altcoin đầu tiên trên thế giới và đã được liệt kê vào Top 5 loại tiền điện tử có giá trị thị trường kể từ năm 2017.

Ưu điểm:

Litecoin có mã nguồn mở: Vì Litecoin là một nhánh của BTC và có mã nguồn mở, nên đây là một hệ thống nguồn mở giúp dễ dàng cập nhật phần mềm để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường.Litecoin có khả năng mở rộng. Tất cả các loại tiền điện tử khác, bao gồm Bitcoin, không thể được thu nhỏ. Nó có nghĩa là càng nhiều giao dịch trên thế giới, càng mất nhiều thời gian và chi phí cho mỗi giao dịch.So với Bitcoin, Litecoin rất nhanh. Nó xử lý giao dịch trong mỗi 2,5 phút, trong khi Bitcoin mất 10 phút.Litecoin cũng có chi phí giao dịch khá thấp và có lợi thế đáng kể so với Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác. Điều này làm cho nó trở thành một loại tiền điện tử tuyệt vời.Quá trình đào Litecoin được dự định mở cho những người không chuyên, trong khi việc khai thác bitcoin đòi hỏi nhiều thợ mỏ chuyên nghiệp hơn để sử dụng phần cứng đắt tiền.

Nhược điểm: Mặc dù nó vẫn hiệu quả và nhanh hơn Bitcoin, nhưng tính độc đáo của nó đã giảm dần với bản cập nhật kỹ thuật của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

4. Ripple (XRP)

XRP được ra mắt bởi công ty Ripple vào năm 2012 và hiện trở thành một trong những loại tiền điện tử lớn nhất thế giới. Công ty Ripple đã phát triển một loạt các giải pháp để thay đổi ngành thanh toán toàn cầu. Mục tiêu chính của nó là thiết lập một mạng lưới thanh toán toàn cầu, do đó đảm bảo các giao dịch hiệu quả hơn giữa các tổ chức tài chính thế giới. XRP là tên của loại tiền kỹ thuật mà các giao dịch của nó hoạt động trên mạng lưới của Ripple.

READ:  Học Cách Làm Ảo Thuật Biến Giấy Thành Tiền, Hướng Dẫn Ảo Thuật
*

Ưu điểm:

Công nghệ chuỗi khối cho phép Ripple có thể hỗ trợ mọi nhu cầu giao dịch trong các môi trường khác nhau, mà không bị giới hạn về thời gian, địa điểm và thậm chí là tiền tệ. Nói cách khác, lợi thế lớn nhất của nó đến từ thanh toán không giới hạn.Mạng Ripple hỗ trợ giao dịch tức thời với chi phí thấp. Thanh toán xuyên biên giới, với tiền pháp định truyền thống thường yêu cầu quá trình xác nhận từ 3-5 ngày, nhưng giao dịch XRP chỉ mất 4 giây.Giao dịch nhanh và rẻ là lợi thế chính của tiền điện tử Ripple. Hiện tại, giá của mỗi giao dịch là 0,3 đô la. XRP không thể được khai thác, do đó không cần phải trả phí khai thác.Ripple làm việc với hơn 100 ngân hàng, bao gồm Bank of America, Swiss Bank, Standard Chartered Bank, American Express Bank và nhiều ngân hàng khác.Không giống như nhiều loại tiền điện tử khác, Ripple được quy định. Bởi vì Ripple cần phải làm việc với các tổ chức tài chính truyền thống, họ yêu cầu tuân thủ phức tạp hơn.

Nhược điểm:

Nói một cách chính xác, XRP không phải là một loại tiền kỹ thuật số hoàn toàn phi tập trung. Phần lớn các đồng tiền Ripple (XRP) được kiểm soát bởi một số ít người của công ty Ripple. Điều này có nghĩa là Ripple có nguy cơ biến động lớn hơn.Mặc dù giá trị thị trường của XRP cao, nhưng lưu thông thực tế của nó lại không lớn. Trong trường hợp này, có nghĩa là rủi ro và biến động sẽ cao hơn. Trong lịch sử, Jed McCaleb, một trong những người sáng lập Ripple, đã tuyên bố rằng ông sẽ bán 9 tỷ Ripple của cá nhân mình, khiến giá giảm mạnh.Mặc dù bản thân hệ thống Ripple có tính công khai tốt, thanh toán xuyên biên giới là một quá trình rất phức tạp, người dùng hiện tại chủ yếu là đầu cơ và họ đã không tận dụng tốt Ripple để thanh toán xuyên biên giới.Mục tiêu thực sự của Ripple là thay thế Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu(SWIFT), không trở thành một loại tiền tệ thế giới. SWIFT được sử dụng cho các giao dịch xuyên biên giới giữa các ngân hàng ở nhiều quốc gia khác nhau. Có khoảng 7.600 thành viên SWift trên toàn thế giới.

Xem thêm: Diễn Viên Như Phúc 'Vòng Xoáy Tình Yêu' Ở Tuổi 41, Diễn Viên Như Phúc

5. Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash (BCH) là sự thay thế cho Bitcoin và là một trong những loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới. Bitcoin Cash (BCH) được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 dưới dạng một hard fork(phân tách) của Bitcoin. Ý tưởng cơ bản của BCH là sử dụng giao thức Bitcoin và tăng kích thước khối, điều này sẽ cho phép mạng Bitcoin Cash xử lý nhiều giao dịch hơn với chi phí thấp hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền ảo