Đại Hội Đồng Cổ Đông Tiếng Anh Là Gì, Cổ Đông Tiếng Anh Là Gì Mới Nhất

Thuật ngữ tiếng Anh trong Doanh nghiệp hiện nay là rất quan trọng, nó không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp, mà nó còn thể hiện độ chính xác liên quan đến các công việc hàng ngày. Luật Hùng Sơn xin giới thiệu bài viết Đại hội đồng cổ đông tiếng Anh là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về thuật ngữ đại hội đồng cổ đông tiếng Anh một cách chính xác nhất.

Đang xem: đại hội đồng cổ đông tiếng anh là gì

1. Đại hội đồng cổ đông là gì?

Đại hội đồng cổ đông trong công ty là cơ quan cao nhất của công ty cổ phần, họ có quyền thực hiện các quyết định và các vấn đề quan trọng của công ty như sự phát triển, tổ chức hoạt động quản lý, liên quan đến đầu tư và vốn, cùng với đó là sự tồn tại của công ty.

Khi thực hiện giao kết hợp đồng, giao dịch, thay đổi người đại diện pháp luật trong công ty và các hoạt động khác, doanh nghiệp phải xác định rõ về thẩm quyền đâu là của Hội đồng quản trị và đâu là của Đại hội đồng cổ đông nhằm thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Những chức năng về Đại hội đồng cổ đông trong công ty cổ phần được quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 và trong Điều lệ của công ty.

Xem thêm: Màu Nhuộm Tóc Nam Đẹp – Màu Tóc Nam Đẹp Nào Hot 2021 Nhất

Thành viên trong đại hội đồng cổ đông sẽ phải đáp ứng những điều kiện nhất định được quy định trong luật Doanh nghiệp và trong Điều lệ của công ty. Ngoài những thành viên có quyền thực hiện biểu quyết ra thì còn có những chức danh phải thông qua bầu hoặc bổ nhiệm các chức danh.

Đại hội đồng cổ đông sẽ họp thường niên 1 năm một lần và trong khoảng thời gian là 04 tháng kể từ thời điểm kết thúc năm tài chính. Trong một số trường hợp nhất định có thể gia hạn cuộc họp nhưng thời gian không được quá 06 tháng kể từ khi kết thúc năm tài chính.

Xem thêm: Nhạc Acoustic Là Gì ? Ý Nghĩa Trong Tên Gọi Acoustic Nhạc Acoustic Là Gì

*
*
*
*

Luật sư Hải có hơn 13 năm kinh nghiệm với vai trò là luật sư tư vấn tại Rouse Legal (Anh Quốc), Ngân hàng PG Bank, trưởng phòng pháp chế của Công ty Vinpearl (tập đoàn Vingroup). Với những kinh nghiệm tư vấn nhiều năm cho các công ty luật hàng đầu, các tập đoàn lớn và hàng nghìn khách hàng trong tất cả các lĩnh vực. Luật sư Hải chắc chắn sẽ giải quyết được các vấn đề pháp lý mà khách hàng gặp phải với chất lượng chuyên môn cao.Lĩnh vực chuyên môn: Sở Hữu Trí Tuệ, Hợp Đồng, Tư Vấn Đầu Tư, Quản Trị Doanh Nghiệp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp
READ:  Sự Khác Nhau Giữa Kho Ngoại Quan Là Gì ? Quy Định Pháp Luật Về Kho Ngoại Quan

Bài viết hay nhất