Cuộc Gọi Zalo Không Hiển Thị Khi Tắt Màn Hình, Zalo Gọi Đến Không Sáng Màn Hình Làm Sao Xử Lí

Zalo không hiển thị người gọi đến xiaomi đồng nghĩa với việc bạn có thể bỏ lỡ nhiều cuộc gọi zalo? Lỗi này hẳn sẽ đem lại nhiều khó chịu cho người dùng.

Đang xem: Cuộc gọi zalo không hiển thị khi tắt màn hình

Video call là tính năng được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải lỗi zalo không hiển thị người gọi đến Xiaomi khiến bạn vô cùng khó chịu. Hơn nữa, việc bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng còn ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vậy đâu là cách khắc phục nhanh chóng lỗi này? Trùm Thủ Thuật sẽ giúp bạn xử lí ngay nhé!

You might also like

iPhone Không Hiển Thị Dung Lượng Pin Tối Đa – Giải Pháp

Chấm Dứt Lỗi Chế Độ Đọc Sách Xiaomi Hiệu Quả

Thủ Thuật Xử Lí Lỗi Tải Video Tiktok Không Có Âm Thanh

*

Lỗi zalo không hiển thị người gọi đến xiaomi

 Zalo không hiển thị người gọi đến Xiaomi nguyên nhân và cách khắc phục

Mọi chức năng của điện thoại Xiaomi mà bạn đang sử dụng vẫn bình thường. Vậy tại sao lại xuất hiện lỗi zalo không hiển thị người gọi đến Xiaomi. Dưới đây là những nguyên nhân có thể làm cho bạn gặp phải vấn đề này:

 Bạn chưa cấp quyền hiển thị trên màn hình khóa cho zalo

Đây được cho là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho người dùng Xiaomi gặp phải tình trạng zalo không hiển thị cuộc gọi đến Xiaomi. Chính vì bạn chưa cấp quyền hiển thị trên màn hình khóa cho zalo. Sẽ khiến cho tính năng thông báo trên màn hình khóa của ứng dụng bị tắt. Điều này sẽ làm cho xiaomi không hiện cuộc gọi zalo trên màn hình.

Cấp quyền hiển thị trên màn hình khóa cho zalo trên xiaomi

Giải pháp: Để khắc phục vấn đề này thì bạn phải tiến hành cấp quyền cho ứng dụng. Để cấp quyền hiển thị trên màn hình khóa cho zalo khi bạn đang sử dụng điện thoại Xiaomi thì ta làm như sau: 

B1: Truy cập vào phần Cài Đặt của điện thoạiB2: Nhấp chọn Ứng Dụng > Quản lý ứng dụngB4: Tìm đến ứng dụng Zalo và nhấp ChọnB5: Tại cửa sổ thông tin ứng dụng, bạn tìm và nhấn chọn mục “Quyền khácB6: Nhấp chọn mục Cho phép hiển thị trên màn hình khóa nếu mục này đang “tắt”

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cấp quyền hiển thị trên màn hình khóa cho Zalo.

 Bạn chưa cấp quyền hiển thị cửa sổ pop-up khi chạy trong nền cho zalo

Chưa cấp quyền hiển thị cửa sổ pop-up khi chạy trong nền cho zalo cũng là nguyên nhân dấn đến tình trạng zalo không hiển thị cuộc gọi đến. Do đó để hiển thị cuộc gọi zalo trên màn hình thì bạn phải Bật tính năng này trên điện thoại Xiaomi.

Cách thực hiện: Cách thức để bật cấp quyền hiển thị cửa sổ pop-up khi chạy trong nền cho zalo như sau: vào Cài Đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > chọn Zalo > chọn tiếp Quyền khác > chọn và kích hoạt tính năng Hiển thị cửa sổ pop-up khi chạy trong nền.

Ứng dụng Zalo bị lỗi

Đôi khi vì một số nguyên nhân nào đó như: xung đột phần mềm, các mối nguy hại bên ngoài như virus, quá lâu không cập nhật phần mềm cho ứng dụng… Cũng có thể khiến cho zalo không hiển thị người gọi đến Xiaomi. Dưới đây là những cách bạn nên thực hiện để khắc phục lỗi:

✪ Tắt nguồn và khởi động lại Xiaomi

Đây là giải pháp bạn nên thực hiện đầu tiên khi xiaomi gặp lỗi không hiện cuộc gọi trên màn hình. Việc khởi động lại máy sẽ giúp cho máy bạn khôi phục hệ thống tạm thời.

Xem thêm: Lời Cảm Ơn Đám Cưới Trên Facebook, 8 Cách Gởi Lời Cảm Ơn Trong Đám Cưới

*

Xử lí xiaomi không hiện cuộc gọi zalo trên màn hình✪ Xóa những phần mềm không cần thiết trên Xiaomi

Với những phần mềm không cần thiết trên điện thoại thì bạn nên xóa. Để tránh trường hợp những phần mềm này gây xung đột và ảnh hưởng đến hoạt động của các ứng dụng khác, trong đó có zalo.

✪ Xóa và cài đặt lại ứng dụng zalo

Sau một thời gian dài sử dụng thì ứng dụng zalo có thể phát sinh một số lỗi. Điều này có thể bắt nguồn từ việc bạn không cập nhật ứng dụng hoặc từ các nguyên nhân khác. Để giải quyết thì bạn nên xóa và cài đặt lại ứng dụng zalo để kiểm tra và khắc phục tình trạng zalo không hiển thị cuộc gọi đến.

*

Xóa và cài đặt lại ứng dụng zalo
✪ Cập nhật phần mềm cho Xiaomi

Bạn đã quá lâu bạn không cập nhật phần mềm cho Xiaomi thì bạn nên làm điều này. Bởi nhà phát hành điện thoại sẽ thường xuyên update những bản cập nhật dùng để nâng cấp và vá lỗi cho phần mềm. Do đó việc bạn gặp phải tình trạng zalo không hiển thị người gọi đến cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân này.

*

Cập nhật phần mềm cho Xiaomi

=> Để cập nhật phần mềm Xiaomi: Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Chọn bản cập nhật > Đợi hệ thống kiểm tra và tải về bản cập nhật mới nhất.

Xem thêm: Cách Đầu Tư Đồng Tiền Ảo – Đồng Tiền Ảo Bitcoin Là Gì

✪ Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Nếu áp dụng cách trên mà không khắc phục được lỗi. Bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc trên Xiaomi để khắc phục lỗi phần mềm. Tuy nhiên, thao tác này sẽ đưa máy trở về trạng thái mới xuất xưởng. Vì vậy bạn nên Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Để khôi phục phục cài đặt gốc Xiaomi bạn vào: Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại. 

*

Hoặc thực hiện Hard Reset Xiaomi bằng phím cứng như sau:

Tắt nguồn Xiaomi, rồi giữ đồng thời phím Nguồn + Tăng âm lượng để vào Recovery.Nhấn phím Nguồn + Tăng âm lượng thêm 2 lần để vào giao diện reset.Chọn Wipe data/factory reset > Yes > Reboot system now để khởi động lại máy. Lưu ý: bạn dùng phím Tăng/ Giảm âm lượng để di chuyển và phím Nguồn để chọn nhé!

Với những thủ thuật trên, hi vọng bạn sẽ khắc phục được lỗi zalo không hiển thị người gọi đến Xiaomi nhanh chóng. Nếu có thắc mắc ở thao tác nào hãy để lại bình luận, mình sẽ giải đáp nhé! Chúc bạn thành công!