Cách Tạo Nhóm Facebook Cho Doanh Nghiệp, Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Groups

Bạn muốn tạo nhóm trên Facebook để chia sẻ, trò chuyện cùng những người cùng sở thích? Bạn muốn lập group rao vặt trên Facebook? hay bạn chỉ đơn giản muốn lập hội cho vui nhưng chưa biết cách tạo nhóm trên facebook ? Hay đơn giản chỉ muốn tạo group ủng hộ việc kinh doanh của mình?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nhóm trên Facebook và 4 kinh nghiệm xương máu giúp phát triển nhóm vững mạnh. Hãy cùng xem nhé!

Group Facebook là gì?

1. Khái niệm về Facebook Group

Facebook group (hay còn gọi là nhóm trên Facebook) là nơi để trao đổi theo nhóm và là nơi để mọi người chia sẻ thông tin, sở thích hoặc thể hiện ý kiến cá nhân.

Đang xem: Cách tạo nhóm facebook cho doanh nghiệp

*

Group Facebook là gì?

Những nhóm này thường được thành lập bởi những người có sở thích chung hoặc dùng để giao tiếp nhóm cho một sự kiện, hoạt động nào đó. Người lập nhóm trên Facebook thường cho phép thêm người vào nhóm để sắp xếp, thảo luận, đăng ảnh và chia sẻ những thông tin, nội dung liên quan.

READ:  #5 Cách Up Ảnh Lên Facebook Giữ Nguyên Chất Lượng, Cách Up Ảnh Lên Facebook Giữ Nguyên Chất Lượng

Bất cứ ai sở hữu tài khoản Facebook đều có thể thành lập và quản lý Facebook group. Bạn có thể tham gia đến 6000 group khác nhau mà không gặp vấn đề gì.

2. Các loại Facebook Group

Không giống như Facebook page (Fanpage) luôn được công khai, nhóm có nhiều loại:

Nhóm công khai – Public Facebook Groups:

Nhóm công khai có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem thành viên của nhóm và những nội dung đăng tải trong Group đó. Ai cũng có thể tham gia vào group này.

Nhóm kín – Closed Facebook Groups:

Nhóm kín đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên. Chỉ những người đã vào nhóm mới có thể xem nội dung, những thông tin chia sẻ trong đó. Bạn có thể sử dụng loại giúp này khi nhiều người cùng nhau thực hiện một dự án và muốn liên lạc, truyền thông tin, tài liệu một cách hiệu quả, kín đáo.

Nhóm bí mật – Secret Facebook Groups:

Loại group này mang tính riêng tư hơn nhóm kín. Khác với nhóm kín, không một ai trên Facebook có thể tìm thấy nhóm bí mật ngoài thành viên trong group. Nhóm bí mật cũng sẽ không xuất hiện trên hồ sơ trang cá nhân của bạn cũng như giúp bạn chia sẻ thông tin trong bí mật.

Xem thêm: Nếu Cần Kiếm Tiền Gấp (Hiểu)? 7 Cách Kiếm Tiền Siêu Nhanh Và Chân Chính

3. Một số sự thật về Facebook Group mà bạn cần biết

Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể tạo group facebook.Khi bạn tham gia một group, cho dù cài đặt nhóm này là riêng tư hay công khai, bạn bè trên Facebook của bạn vẫn có thể nhìn thấy được việc bạn tham gia group đó.Facebook không gửi thông báo cho những thành viên khác nếu bạn rời nhóm.Trong nhóm bí mật và nhóm kín: chỉ có người tạo group (admin) và những người được admin này chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhómGroup chỉ có thể bị xóa khi bạn xóa tất cả các thành viên trong nhóm (bao gồm cả admin).

READ:  Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Facebook, Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Chuyên Nghiệp Uy Tín

Facebook Groups vs. Facebook Pages

Các nhà phát triển Facebook đã tạo ra nhiều thay đổi cho Facebook groups kể từ khi lần đầu tiên nó được ra mắt. Đã có một thời gian, khi bạn tham gia một Group nào đó, thông tin này sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của chính bạn. Vì vậy, nếu bạn ở trong nhóm “Fan của BTS – Army” thì tất cả những ai có thể xem hồ sơ của bạn, cũng biết bạn là một Army.

Tuy nhiên, chuyện ấy bây giờ đã thay đổi. Những Forums cộng đồng như vậy đã được chuyển đổi thành Facebook Pages – hay còn gọi là Fanpage. Chỉ quản trị viên của Fanpage mới có thể đăng lên trang, còn người dùng like Fanpage chỉ có thể bình luận trên những bài viết này.

Cũng giống như những loại hình tiếp thị online khác, tiếp thị thông qua Facebook cũng có những ưu điểm và khuyết điểm tùy thuộc vào kênh tiếp thị mà bạn chọn lựa.

Xem thêm: Review Tinh Dầu Dưỡng Tóc Innisfree, Dầu Dưỡng Tóc Innisfree Review

So sánh ưu nhược điểm của Group và Page

Bảng dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn rõ hơn về ưu cũng như khuyết điểm của Facebook Groups và Facebook Pages:

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

Có những cách khác nhau để lập nhóm Facebook, tùy theo thiết bị mà bạn đang sử dụng sẽ cho ra những giao diện khác nhau.

READ:  Gt Trên Facebook Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Gì? Gt Trên Facebook Là Gì

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

Cách tạo nhóm facebook trên máy tính

Bước 1: Tìm tab “Group”

Từ trang chủ của Facebook, bạn nhìn về khung Explore bên góc trái. Ở bên dưới sẽ có tab “Groups”

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: facebook