Mẫu Công Văn Tiếng Anh Là Gì? 【Giải Đáp】Công Văn Tiếng Anh Là Gì

Công văn là một khái niệm rất quen thuộc và phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp,… Vậy công văn tiếng Anh là gì? Có những điều gì liên quan đến công văn tiếng anh mà chúng ta chưa biết? l2r.vn LAW tìm hiểu các thông tin về vấn đề này qua những chia sẻ từ bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Đang xem: Công văn tiếng anh

1. Công văn tiếng Anh là gì?

Công văn (tiếng Anh là: Official dispatch) là phương tiện giao tiếp chính thức của cơ quan Nhà nước với cấp trên, cấp dưới và với công dân. Thậm chí các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp trong hoạt động hàng ngày cũng phải soạn thảo và sử dụng công văn để thực hiện các hoạt động và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.

*
*
*

Những kỹ thuật khi soạn thảo công văn mà bạn cần biết

Phần giải quyết vấn đề:

Tùy theo từng nội dụng, mục đích và hình thức công văn đó mà ta sẽ có lựa chọn cách viết khác nhau, nhưng vẫn cần phải đảm bảo được các yếu tố:

– Có ý kiến của các cơ quan lãnh đạo liên quan trong phương hướng giải quyết vấn để

READ:  Trình Đọc Thẻ Nfc Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? Công Nghệ Nfc Là Gì

– Sắp xếp các nội dung trình bày phương hướng giải quyết vấn đề một cách hợp lý và làm nổi bật được chủ đề chính cần giải quyết là gì.

– Ngôn ngữ, văn phong sử dụng trong các văn bản công văn cần phải lịch sự, phù hợp với nội dung của từng thể loại công văn đó, lập luận chặt chẽ và dẫn chứng xác thực cho các luận điểm đưa ra. Trong đó cần đảm bảo được các nguyên tắc như sau:

+ Trước khi đề xuất các vấn đề trong công văn thì các lý do đưa ra phải đảm bảo được tính xác đáng, bố cục chặt chẽ, lời văn mạch lạc, rõ ràng.

Xem thêm: Tập Hợp Số Nguyên – Tính Chất Của Số Nguyên Và Số Thực

+ Đảm bảo được các yếu tố về mặt khách quan trong công văn, không thiên lệch

+ Đối với trường hợp công văn mang mục đích từ chối thì từ ngữ, lời lẽ được dùng phải lịch sự và có sự an ủi, động viên.

+ Đối với trường hợp công văn mang mục đích đôn đốc thì từ ngữ, lời lẽ được dùng cần phải mạch lạc, nghiêm khắc và nêu khả năng, hậu quả có thể xảy ra khi công việc không được hoàn thành kịp thời nhưng đồng thời cũng phải có tính kích thích, động viên tinh thần làm việc

+ Đối với trường hợp công văn mang mục đích thăm hỏi thì từ ngữ, lời lẽ được dùng phải thể hiện sự quan tâm một cách chân tình, không chiếu lệ, sáo rỗng.

READ:  Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Tp Hcm, Các Cơ Sở Của Trường

Xem thêm: Top #21 Kiểu Tóc Gợn Sóng Hàn Quốc Ngang Vai Đẹp Bạn Không Thể Bỏ Qua Hiện Nay

Phần kết thúc công văn:

Đây là phần kết của công văn nên nội dung chỉ cần thể hiện ngắn gọn và nêu được nội dung trọng tâm của vấn đề cần hướng tới và xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, tập thể cần phải thực hiện (nếu có). Và kết cuối văn bản cần phải có lời chào lịch sự, chân thành hoặc lời cám ơn nếu trường hợp công văn mang nội dung nhờ vả

Lưu ý: Nội dung trong văn chỉ mang mục đích sử dụng vào các việc ban hành quyết định cũng như yêu cầu của các cơ quan tổ chức và doanh nghiệp đến các đối tượng cá nhân hay tập thể được yêu cầu trong văn bản công văn, công văn không mang tính cá nhân và cũng không phải là công cụ lên tiếng của bất kỳ cá nhân nào, kể cả đó là một người có chức vụ cao, bởi thể ngôn ngữ sử dụng trong công văn cần phải đảm bảo được sự mạch lạc, rõ ràng, ngắn gọn, xúc tích, không được rườm rà, bay bổng, phi thực tế.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp