Cô Trịnh Thu Tuyết – Giáo viên môn Ngữ văn

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

– Tiến sĩ Trịnh Thu Tuyết nguyên là giáo viên môn Ngữ văn tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Cô ghi dấu ấn với biết bao thế hệ học trò bởi sự uyên bác trong mỗi giờ giảng, cô luôn tâm niệm dạy Văn là dạy cho học sinh cách để làm người. 

– Cô Tuyết như một cuốn từ điển sống không chỉ về những kiến thức văn học mà còn cả về vốn sống. Với cô, văn học chính là cuộc sống, là cầu nối truyền tải sự sâu lắng của cuộc sống, học văn cũng chính là học làm người. Đối với bao thế hệ học trò cô không chỉ là một nhà giáo đáng kính mà còn là một người mẹ, người bạn luôn lắng nghe, chia sẻ và là nhà tư vấn các vấn đề trong cuộc sống.

– Trong giảng dạy cô là người luôn đòi hỏi sự sáng tạo trong phương pháp, đặc biệt là sự chuẩn xác trong văn học vì thế ở mỗi bài giảng cô lại có những cách truyền đạt khác nhau giúp học sinh vừa nắm chắc kiến thức đồng thời lại có thể cảm thụ văn học tốt hơn.

– “Được tiếp xúc và giảng dạy cho nhiều thế hệ học sinh đã giúp cô có được cái nhìn sâu sắc và thấu đáo về tâm hồn của các em. Với cô, văn học là cầu nối truyền tải sự sâu lắng của cuộc sống. Và mỗi câu thơ, câu văn lại là một viên gạch để xây đắp nên những nhịp cầu tươi đẹp ấy. Trong suốt 30 năm dạy học của mình, cô đã giúp rất nhiều học sinh luyện thi và đỗ đại học với số điểm cao tại các trường đại học danh tiếng trên cả nước. Với sự tận tâm của một nhà giáo, cô đã được vinh danh khi đạt thành tích Giải Nhất cuộc thi Giáo viên giỏi môn Ngữ văn thành phố Hà Nội năm 2004 và nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Luôn bắt gặp hình ảnh cô Trịnh Thu Tuyết chụp ảnh cùng học trò ở rất nhiều lứa tuổi, từ những anh chị đã gặt hái thành công trong cuộc sống đến những bạn vừa chập chững vào cấp 3. Những hình ảnh này đủ chứng minh rằng, cô giáo Trịnh Thu Tuyết không chỉ là một người cô đáng kính mà còn là một người mẹ, người bạn của học trò. Để đến rất nhiều năm sau, trải qua rất nhiều thăng trầm, học trò vẫn tìm đến cô như mái nhà tin cậy.”

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập
READ:  Giáo án GDCD 6 Bài 2: Siêng năng, kiên trì (Tiếp) mới nhất | L2r.vn

Bài viết hay nhất