Có Nên Học Trường Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp, Trường Đại Học Kinh Tế

Sau khi bước qua những kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia, rất nhiều bạn gặp phải khó khăn khi lựa chọn trường học. Bên cạnh đó, trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp là một trong những trường đại học được rất nhiều sinh viên đang phân vân có nên lựa chọn. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp, dưới bài viết này.

Đang xem: Có nên học trường đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Nội Dung Chính

2 Liệu có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp hay không?3 Nên lựa chọn có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội hay Nam Định?

Giới thiệu về trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp

Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp còn có tên gọi tiếng anh là University of Economics – Technology for Industries và được viết tắt là UNETI. Hơn nữa trường đã được thành lập vào năm 2007, dựa theo việc nâng cấp từ trường cao đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp I và được thành lập vào năm 1956. Bên cạnh đó trường đã luôn tiếp truyền thống và đạt nhiều thành tựu trong quá trình đào tạo cũng như phát triển. Tiếp tục đào tạo đa cấp và đa ngành nghề với 10 ngành đại học, 15 ngành nghề cao đẳng cùng 15 ngành trung cấp chuyên môn.

*

Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp còn có tên gọi tiếng anh là University of Economics – Technology for Industries

Đồng thường thương hiệu của nhà trường luôn được giữ vững, quy mô đào tạo luôn ngày một tăng cao, điều này được thể hiện rõ qua những kỳ thi trường đã có số lượng thí sinh đăng ký dự thi rất đông qua hàng năm. Hơn nữa kết quả tuyển sinh của trường luôn đạt hoặc vượt chỉ tiêu trong phạm vi cho phép, chi đến thời điểm này trường luôn có nguồn thí sinh rất dồi dào.

Liệu có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp hay không?

Có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp” có lẽ đây sẽ là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bạn sau khi hoàn thành kỳ thi Trung Học. Dưới đây chính là những yếu tố giúp bạn có thể trả lời câu hỏi này, cụ thể như sau:

Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp – Cơ sở vật chất hiện đại

Về mặt bằng đất sử dụng trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp hiện nay đã được mở rộng lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tại cơ sở Nam Định đã có 2 địa điểm và bao gồm 17000m2 nằm tại 53 Trần Hưng Đạo và có 25000m2 nằm tại phường Mỹ Xá. Đồng thời thời tại Hà Nội cũng đã có 2 điểm gồm 7000m2 tại Minh Khai và 20000m2 ở Lĩnh Nam.

*

Về mặt bằng đất sử dụng trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp hiện nay đã được mở rộng lớn hơn rất nhiều

Mặt khác trong 5 năm trường đã tiếp tục triển khai dự án quy hoạch tổng thể của trường đến năm 2020 với tổng đầu tư lên tới 550 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện nay trường đã thực hiện xây dựng cơ bản xong tòa nhà 15 tầng, cùng 3 xưởng thực hành có diện tích khoảng trên 3000m2 và có 2 ký túc xá với hệ thống hạ tầng tại cơ sở Mỹ Xá. Trường đã đầu tư tới 70 tỷ đồng cho việc mua sắm trang thiết bị.

Đội ngũ nhân viên với chuyên môn cao

Tính đến nay trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp có đến 600 cán hộ giáo viên cơ hữu và trong đó có 72 là tiến sĩ và nghiên cứu sinh, 360 là thạc sĩ và cao học cũng như có 540 giảng viên. Bên cạnh đó đã có gần 300 phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ cùng nhiều kỹ sư có kinh nghiệm tại nhiều trường đại học, các viện và có những doanh nghiệp tham gia thỉnh giảng.

Chính sách học bổng UNETI

Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp đã áp dụng chính sách cung cấp học bổng khuyến khích tài năng cũng như học bổng hỗ trợ học tập cho những bạn trúng tuyển. Điều này nhằm khuyến khích tất cả những thí sinh đạt thành tích cao trong học tập, cũng như tạo điều kiện cho những thí sinh có thêm cơ hội và yên tâm học tập tại trường.

Xem thêm: Hệ Trục Tọa Độ – Hệ Tọa Độ Descartes

*

Chính sách học bổng UNETI

Hợp tác với nhiều mối quan hệ quốc tế

Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp đã luôn nỗ lực đưa mối quan hệ với những đối tác hiện có đi vào chiều sâu cũng như mở rộng cùng với những đối tác như, trường đại học Quốc Gia Lào, trường đại học khoa học và công nghệ của Đài Loan, trường đại học Western Sydney của Australia,…Hơn nữa vào năm 2011 trường đã tham gia là một trong những thành viên chính thức của phía Hiệp Hội Quốc Tế, nhằm trao đổi cũng như hợp tác và nghiên cứu khoa học. Đồng thời hỗ trợ lẫn nhau về chương trình đào tạo cho sinh viên.

Đời sống sinh viên luôn được chú trọng

Đời sống của cán bộ và của sinh viên tại trường luôn được đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp chú trọng và cải thiện. Nhà trường luôn tập trung và khai thác những hoạt động thực tập. Bên cạnh đó thường xuyên tổ chức những hoạt động xã hội và văn hóa văn nghệ, nhằm tạo nên bầu không khí vui tươi và phấn khởi cho sinh viên và cán bộ giáo viên.

*

Đời sống của cán bộ và của sinh viên tại trường luôn được đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp chú trọng và cải thiện

Đây chính là những điều bạn được hưởng khi học tại trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp. Có lẽ với những lợi ích thiết thực này, bạn đã giải đáp cho mình vấn đề có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp.

Nên lựa chọn có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội hay Nam Định?

Như đã nói trường có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp có hai cơ sở một ở Nam Định và một cơ sở tại Hà Nội. Dưới đây chính là những tiêu chí giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, cụ thể như sau:

Học phí của trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp

Đối với học phí thì từ năm 2017 -2018 dựa theo quyết định của Thủ tướng Chính Phủ thí điểm về việc phê duyệt đề án, thí điểm cơ chế về hoạt động của trường. Nhất là trường sẽ tự chịu trách nhiệm đối với việc tuyển sinh cũng như phương pháp giảng dạy. Hơn nữa sẽ tự quyết định những hoạt động liên kết giáo dục cùng với những đơn trong nước và nước ngoài. Bởi vậy mức học phi tại hai cơ sở của trường sẽ đều tăng, như năm 2017 – 2018 mức học phí ở mức 14 triệu đồng trên một sinh viên, cho đến năm 2019- 2020 học phí tăng lên là 16 triệu đồng trên một sinh viên.

Những ngành đào tạo của hai cơ sở

Trường có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp tại cơ sở Hà Nội có đến 14 ngành học, còn đối với cơ sở Nam Đinh chỉ có 12 ngành đào tạo. Hơn nữa dựa theo số ngành thì cơ sở tại Hà Nội sẽ đào tạo nhiều hơn hai ngành so với Nam Định, đó chính là công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và ngành mạng máy tính truyền thông dữ liệu. Bởi vậy những bạn nào có ý định học hai ngành này thì chắc chắn bạn nên học tại Hà Nội.

*

Những ngành đào tạo của hai cơ sở

Điểm chuẩn của những ngành

Với ngành cao nhất cơ sở Hà Nội có số điểm chuẩn là 18,5 điểm là điểm của ngành công nghệ thông tin, còn đối với Nam Định số điểm chuẩn cao nhất là 16 điểm của ngành công nghệ dệt may. Hơn nữa đây chính là một trong những tiêu chí rất quan trọng để bạn đưa ra quyết định nên lựa chọn cơ sở nào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Máy Tính

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên bài viết mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều điều bổ ích cho bạn trong việc lựa chọn trường học. Đồng thời qua đây bạn đây bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp. Khi tham gia tại trường kinh tế Kỹ Thuật Công Nghiệp bạn không chỉ được hưởng những điều kiện cơ sở hiện đại, mà bạn còn được đào tạo với những chương trình học đạt chuẩn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp
READ:  Trường Đại Học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh, Trường Đại Học Sư Phạm Tp