Clickbank Là Gì – Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Với Clickbank

Clickbank là gì?

Clickbank là một trong những trang bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới. Clickbank chuyên bán các sản phẩm kỹ thuật số được tạo ra bở các doanh nhân trên khắp thế giới. Hiện nay Clickbank có trên 200 triệu khách hàng từ 190 quốc gia trên thế giới, có thể thấy tiềm năng của Clickbank là cực lớn. Hiện nay kiếm tiền với clickbank trang dần trở nên phổ biến.

Đang xem: Clickbank là gì

Cách thức kiếm tiền trên Clickbank

Nhà sản xuất ( Vendor ): Nghĩa là bạn sở hữu một sản phẩm trên Clickbank. Khi trở thành một Vendor bạn phải đóng một khoản phí nhất định để có thể mở tài khoản. Sản phẩm của bạn sẽ được marketing miễn phí bởi các affiliate markerter quảng bá miễn phí ch bạn, bạn sẽ chỉ phải trả mức hoa hồng do bạn quy định từ trước cho họ khi sản phẩm được bán thành công.Affiliate ( Nhà tiếp thị ): Bạn sẽ chọn một sản phẩm trên Clickbank mà bạn muốn quảng bá, lập một tài khoản affiliate miễn phí, với mỗi sản phẩm bạn chọn, clickbank sẽ cung cấp cho bạn một đường dẫn được gọi là hoplink, mỗi khí khách hàng mua hàng thông qua đường dẫn này bạn sẽ được trả hoa hồng, mức hoa hồng tùy từng loại sản phẩm và do người bán quy định. Đây là phương pháp mình sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Tại sao nên kiếm tiền với Clickbank Affiliate?

Clickbank có số lượng sản phẩm cực lớn, với mỗi lĩnh vực đều có rất nhiều sản phẩm để bạn có thể thoải mái lựa chọn.Hoa hồng cực cao: Đây có lẽ là điểm hấp dẫn nhất, với mỗi sản phẩm bán ra bạn nhận được trung bình lên đến 90%. Hơn nữa có nhiều sản phẩm khi bạn tiếp thị 1 sản phẩm cho họ, khi khách hàng mua sản phẩm khác của cùng nhà sản xuất bạn vẫn nhận được hoa hồng.Thanh toán dễ dàng và linh hoạt: Bạn có thể nhận tiền hàng tuần, và mức thanh toán tối thiểu rất nhỏ là 10$.Bạn có thể thoải mái quảng bá sản phẩm của clickbank theo những cách bạn muốn hoặc những cách phù hợp với bạn. Không bị nhiều quy định ràng buộc.Bạn có thể bán sản phẩm ở mọi quốc gia mà bạn muốn.

READ:  Tổng Hợp Những Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi 502 Bad Gateway Và Cách Khắc Phục

Những thứ cần chuẩn bị để đăng ký tài khoản Clickbank

Một Email chính chủ: Dùng để đăng ký và nhận thông tin từ clickbank

Hướng dẫn đăng ký Affiliate Clickbank

Để đăng ký clickbank các bạn truy cập vào . Sau đó điền đầy đủ vào form để đăng ký:

*
*
*
*

Sau đó bạn chọn trong Categories phía dưới bên trái loại sản phẩm mà các bạn thấy thích, các bạn sẽ thấy một dãy sản phẩm hiện ra. Sản phẩm có dạng như hình dưới đây:

Vùng khoanh đỏ là những thứ các bạn cần để ý và hiểu để chọn sản phẩm.

Initial $/sale: Số tiền bạn sẽ nhận được khi bán thành công 1 sản phẩm.Avg %/Sale: Số tiền tính theo % bạn nhận được khi bán thành công 1 sản phẩm.Avg Rebill Total: Đối với các sản phẩm cần gia hạn theo tháng hoặc theo năm, nếu lần đầu họ mua hàng theo giới thiệu của bạn thì đây chính là số tiền bạn nhận được khi mỗi lần khách hàng gia hạn để sử dụng sản phẩm.Avg %/ Rebill: Đây là % trung bình hoa hồng bạn nhận được sau mỗi lần khách hàng gia hạn sản phẩm.Grav: Chỉ số này ho biết có bao nhiêu nhà tiếp thị liên kết đang tiếp thị sản phẩm này. Nếu chỉ số này càng cao thì càng có nhiều người đang tiếp thị nó, đồng nghĩa với việc có sự cạnh tranh rất lớn.

Hướng dẫn cách lọc để chọn sản phẩm

Sau khi hiểu rõ các thông số của sản phẩm, các bạn bắt đầu phân loại và tìm kiếm được sản phẩm, bước này rất quan trọng, chọn sản phẩm không hợp lý sẽ thành công cốc hết nên phải cẩn thận.

Gravity: 5 đến 30Initial $/sale: Date added to marketplace: Chú ý đến ô này, đây là ngày sản phẩm được đưa vào thị trường, không nên chọn sản phẩm quá lỗi thời.Language: Ngôn ngữ của thị trường mà bán muốn bán, cái này tùy bạn.Recurring: Tích chọn, nếu người dùng muốn mua tiếp sản phẩm của những vendor đó thì bạn cũng sẽ được nhận hoa hồng.Must have affiliate tools page: Nếu tích vào ô này có nghĩa là bạn sẽ chọn những sản phẩm mà nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn những công cụ tốt nhất để giúp bạn quảng bá sản phẩm của họ.

Xem thêm: Cách Chuyển Tài Khoản Facebook Qua Garena Liên Quân Đơn Giản

Must have vendor spotlight page: Lọc những vendor có trang quảng bá riêng của họ. Sẽ có nhiều hướng dẫn cho bạn hơn cách quảng bá sản phẩm của họ.

READ:  Ngưu Tầm Ngưu Mã Tầm Mã Tầm Mã ” Là Gì? Ngưu Tầm Ngưu Mã Tầm Mã Là Gì

Cách lấy Hoplink đi quảng bá sản phẩm

Đối với mỗi sản phẩm, clickbank sẽ cung cấp cho bạn một đường link tương ứng với tài khoản của riêng bạn, đó được gọi là hoplink. Khi khách hàng mua sản phẩm qua link đó, bạn sẽ được nhận hoa hồng tương ứng với sản phẩm.

Khi bạn chọn được một sản phẩm ưng ý, muốn quảng bá sản phẩm bó, ví dụ như sản phẩm dưới đây:

Để lấy hoplink của sản phẩm này, các bạn bấm vào nút Promote như hình bên trên ( vùng được khoanh đỏ ). Sẽ có một cửa sổ mới mở ra như sau:

Account Nickname: tên tài khoản đăng nhập của bạn, khi bạn đã đăng nhập thì ô này sẽ tự động điền, bạn không cần chỉnh sửa bất kỳ thứ gì.Tracking ID: ô này không bắt buộc phải điền, nếu các bạn bán sản phẩm đó trong tháng 10 các bạn có thể điền “THANG10” vào để sau này thống kê thu nhập dễ hơn. Không điền cũng không sao.

Sau đó bấm Create, hoplink sẽ được tạo ra như hình dưới đây:

Các bạn có thể thấy 2 vùng khoanh đỏ như hình bên trên chính là 2 hoplink, link thứ 2 là ở dạng html, các bạn chỉ cần đặt vào vị trí trong website html là được. Có thể thấy hoplink của clickbank ở dạng khá dài và không thân thiên với người sử dụng, nhiều người sẽ không dám click vào link này. Để thu gọn link các bạn có thể dùng website rút gọn là http://tinyurl.com. Sau khi có được hoplink chúng ta đi quảng bá sản phẩm.

Các phương pháp quảng bá sản phẩm để kiếm tiền với clickbank

1. Lập website review sản phẩm.

Phương pháp này là phổ biến nhất, đem lại hiệu quả nhất, tuy nó không đem lại lợi nhuận trong một hai ngày nhưng hợi nhuận nó đem lại là rất bền vững. Các bạn cần có một chút vốn nhất định để đầu tư theo con đường này. Để lập một website quảng bá sản phẩm cần làm theo các bước sau:

Bước 2: Mua tên miền website của bạn. Namecheap là một lựa chọn tốt.Bước 5: Sau khi hoàn chỉnh website của mình, các bạn bắt đầu Seo để đưa thứ hạng website lên top. Bước này cũng quan trọng nhé, website không lên top thi không có khách hàng truy cập, mà không có khách hàng thì không có tiền.

2. Làm video quảng bá sản phẩm.

Cách này khá hay nhưng khó thực hiện. Để làm được video quảng bá bắt buộc bạn phải biết cách làm video, và có thể phải biết cả tiếng anh, vì video là làm cho người nước ngoài coi, trừ khi làm video không có tiếng, mà mình nghĩ video không có tiếng thì sẽ không hấp dẫn lắm. Các phần mềm hỗ trợ làm video bao gồm Proshow Producer, Camtasia…

READ:  0972 Là Mạng Gì ? Làm Thế Nào Để Mua Sim Số Đẹp 0972 Giá Rẻ?

Nếu không thể tự làm video các bạn cũng có thể đi thuê người khác làm trên các trang như freelancer.com, upwork.com…. Khi hoàn thành video các bạn có thể đăng lên Youtube, Vimeo, Dailymotion.com….Cuối cùng các bạn cũng cần Seo cho video của.

Các bạn lên top để thu hút khách hàng theo dõi.

3. Sử dụng Email Marketing

Phương pháp này ban đầu bạn cũng vẫn cần có một website để thu thập các Email của khách hàng tiềm năng. Các bước làm website như ở cách 1. Sau đó các bạn thu hút khách hàng đăng ký Email vào website của bạn. Càng thu thập nhiều Email càng tốt, việc này hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược thu hút của bạn. Sau khi đã có lượng lớn email khách hàng, các bạn gửi Email cho họ để quảng bá các sản phẩm khác.

Lưu ý là không nên gửi quá nhiều Email cho khách hàng, đừng có mỗi ngày một Email giới thiệu về những sản phẩm thông dụng, bạn ghét bị spam email và chắc chắn khách hàng của bạn cũng vậy. Hãy chọn sản phẩm ưng ý nhất, gửi email theo kiểu kích thích trí tò mò của khách hàng, như vậy có hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Quảng bá trên Facebook, Google

Facebook, Google là các mạng xã hội lớn nhất thế giới, nếu sử dụng hiệu quả các công cụ này để quảng bá thì không còn gì tuyệt vời hơn. Bạn có thể lập một fan page Facebook sau đó điều hướng về website quảng bá sản phẩm của bạn, hoặc các bạn có thể chạy Facebook Ads, Google Ads….Cách này để hiệu quả bạn cần học hỏi khá nhiều, không phải cứ bơm tiền vào chạy sẽ hiệu quả, như vậy có thể sẽ lỗ mà không lãi. Cần phải có chiến lược hợp lý.

Xem thêm: Review: Top 10 Gel Dưỡng Tóc Xoăn Sóng Nước Dễ Sử Dụng, Rẻ Bất Ngờ, Bán

Lời kết

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc chắn ít nhất các bạn cũng đã hình dung ra con đường mình đi nếu muốn kiếm tiền với Clickbank. Đây là các bước cần thiết để các bạn làm theo, để có được thu nhập tuỳ thuộc vào việc các bạn làm hiệu quả đến đâu. Hãy bắt tay vào làm ngay hôm nay để trải nghiệm và học hỏi. Clickbank không hề dễ làm nếu bạn không quyết tâm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp