Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2022

Mới đây, trường Đại học Y dược TPHCM đã công bố đề án tuyển sinh 2022 để cung cấp thông tin cho thí sinh. Nếu có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường, các em cần tham khảo chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM để cân nhắc và tìm được ngành học phù hợp với năng lực, sở thích của mình.

Bài viết liên quan

  • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược Huế 2022
  • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược Thái Nguyên 2022
  • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược Cần Thơ 2022
  • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng 2022
  • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghiệp TP. HCM 2022


Đại học Y dược TPHCM (mã trường YDS) là trường đại học công lập uy tín, có quy mô lớn trong ngành y tế tại khu vực phía Nam. Các sinh viên theo học tại trường được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu nhân lực của ngành y tế.

Hàng năm, trường nhận được rất nhiều hồ sơ xét tuyển của các em thí sinh, cao hơn gấp nhiều lần chỉ tiêu tuyển sinh. Vì thế, trước khi đăng ký dự thi vào trường, các em cần nắm được chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM mới nhất để ước tính tỷ lệ cạnh tranh và lập kế hoạch học tập, ôn luyện kiến thức tốt nhất cho mình.

READ:  Cô Hương Fiona: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng!” Blog HOCMAI

Cập nhật chỉ tiêu Đại học Y dược TPHCM mới nhất

1. Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2022

Theo tìm hiểu, Đại học Y dược TPHCM chưa công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2022. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật để chia sẻ thông tin đến bạn đọc.

Giống như Đại học Y dược TPHCM, Đại học Y dược Thái Nguyên cũng là môi trường học tập uy tín, được nhiều thí sinh khu vực miền Bắc ưu tiên lựa chọn. Nếu cũng nằm trong số thí sinh này, các em cần tham khảo chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược Huế để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình.

Xem thêm: Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học y dược Thái Nguyên

2. Chỉ tiêu Đại học Y dược TPHCM 2021

Năm 2021, Trường ĐH Y dược TP HCM tuyển 2.365 chỉ tiêu cho 18 chuyên ngành. Trong đó, các ngành có số lượng tuyển sinh nhiều nhất là y học và dược học với chỉ tiêu xét tuyển lần lượt là 277 và 389 chỉ tiêu.

Chi tieu Dai hoc Y duoc TPHCM 2022

Về hình thức tuyển sinh, trường áp dụng 2 hình thức xét tuyển chính là:

– Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (Tối đa 75% chỉ tiêu cho từng ngành): Thí sinh có tổng điểm 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học hoặc Toán, Vật lí, Hóa học bằng hoặc trên ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định. Điểm xét trúng tuyển được quy định bởi điểm chuẩn của hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

READ:  Phân tích 8 câu đầu bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

– Xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và điều dưỡng) (chiếm tối đa 25% tổng chi tiêu): Chỉ áp dụng với các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn từ ngày 03/8/2019 đến ngày 05/8/2021.

Ngoài ra, trường cũng áp dụng phương thức tuyển thẳng, xét tuyển ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Về điểm chuẩn, năm 2021, ngành lấy điểm cao nhất của trường là y khoa (28.2 điểm) và ngành lấy điểm thấp nhất là y tế công cộng (22 điểm). Các em có thể xem, tra cứu điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM 2021 trong bảng dưới đây.

Dai hoc Y duoc TPHCM tuyen sinh 2022

3. Thông tin Đại học Y dược TPHCM

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh của trường, các em có thể liên hệ phòng đào tạo Đại học Y dược TPHCM:

– Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
– SĐT: (028).3855.8411
– Email: [email protected]
– Website: https://ump.edu.vn/

https://thuthuat.taimienphi.vn/chi-tieu-tuyen-sinh-dai-hoc-y-duoc-tphcm-69058n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn vừa chia sẻ thông tin về Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM cập nhật mới nhất. Các em thí sinh hãy tham khảo, tìm hiểu để lựa chọn được ngành học phù hợp cho mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập