Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Bạc Liêu 2022

Nhanh chóng cập nhật chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Bạc Liêu sẽ giúp các em thí sinh nắm được tổng quan thông tin về đề án tuyển sinh của trường qua các năm và so sánh, tìm ra ngành học, trường dự tuyển tốt, phù hợp với năng lực cá nhân và mong muốn của gia đình.

Bài viết liên quan

  • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Đông Á 2022
  • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Bình Dương 2022
  • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Cần Thơ 2022
  • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM 2022
  • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghiệp TP. HCM 2022


Là trường đại học công lập đa ngành, nhận được sự hợp tác và hỗ trợ toàn diện của ĐHQG_HCM và các trường đại học uy tín trên cả nước, Đại học Bạc Liêu (ký hiệu trường DBL) là môi trường học tập uy tín, được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn theo học. Nếu cũng có dự định đăng ký dự thi tại trường, các em không thể bỏ qua chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Bạc Liêu dưới đây.

Chỉ tiêu Đại học Bạc Liêu mới nhất

1. Chỉ tiêu trường Đại học Bạc Liêu 2022

Năm 2022, Đại học Bạc Liêu tuyển sinh 920 chỉ tiêu cho 13 chuyên ngành hệ đại học chính quy, 1 chuyên ngành hệ cao đẳng theo 4 phương thức. Cụ thể:

Chi tieu Dai hoc Bac Lieu 2022

Dai hoc Bac Lieu tuyen sinh 2022

Về hình thức tuyển sinh, Đại học Bạc Liêu tổ chức thi tuyển, xét tuyển theo 4 phương thức:

Xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Căn cứ vào điểm chuẩn xét tuyển của trường theo quy định.

Xét tuyển học bạ THPT: Xét tuyển theo 1 trong 2 phương thức: Xét điểm trung bình học kỳ 1, 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc xét tuyển điểm trung bình 2 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 12).

+ Đối với các ngành đại học thuộc nhóm ngành sư phạm, thí sinh cần có học lực lớp 12 xếp loại giỏi (hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên), tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 24,0 điểm trở lên.

+ Đối với các ngành đại học khác: Thí sinh tốt nghiệp THPT cần có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2022: Thí sinh cần có tổng điểm xét tuyển đạt 500/1200 đối với tất cả các ngành.

– Xét tuyển theo hình thức xét tuyển kết hợp thi tuyển Năng khiếu: Áp dụng cho các thí sinh xét tuyển ngành giáo dục mầm non hệ cao đẳng, dự thi môn Đọc, Kể chuyện và Hát.
Trường nhận hồ sơ của thi sinh dự thi cho các phương thức đến hết ngày 15/7/2022. Với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh tuân thủ thời hạn nộp hồ sơ của bộ Giáo dục và Đào tạo.

READ:  Phân tích bài ca dao sau: "Muối ba năm muối đang còn mặn... Có xa nhau đi nữa cũng ba vạn sáu ngàn ngày mới xa" | L2r.vn

Mới đây, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu cũng công bố đề án tuyển sinh năm 2022. Các em có thể tham khảo thêm chỉ tiêu tuyển sinh đại học Bà Rịa Vũng Tàu để có thêm nhiều thông tin hữu ích, đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Xem thêm: Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Bà Rịa Vũng Tàu

2. Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Bạc Liêu 2021

Năm học 2021- 2022, trường Đại học Bạc Liêu tuyển sinh 950 chỉ tiêu cho 15 chuyên ngành. Danh mục ngành tuyển sinh, các phương thức tuyển sinh vẫn được duy trì theo 4 hình thức năm 2022 được giới thiệu ở trên.

* Điểm chuẩn trường Đại học Đại học Bạc Liêu

Năm 2021, hầu hết các chuyên ngành của trường đều lấy điểm chuẩn 18 điểm cho tổng hợp môn xét tuyển. Các em cần tham khảo điểm chuẩn Đại học Bạc Liêu cho từng chuyên ngành cụ thể để lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở thích của mình.

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học Bạc Liêu

3. Thông tin tuyển sinh Đại học Bạc Liêu

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh của trường, các em có thể liên hệ ban tuyển sinh Đại học Bạc Liêu:

– Cơ sở 1 (trụ sở chính): Số 178, đường Võ Thị Sáu, P. 8, Tp Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.
– Cơ sở 2: Số 112, đường Lê Duẩn, phường 1, Tp Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.
– Điện thoại: 0291.3821 107
– Website: blu.edu.vn

READ:  Soạn bài Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

https://thuthuat.taimienphi.vn/chi-tieu-tuyen-sinh-dai-hoc-bac-lieu-69003n.aspx
Với những thông tin chi tiết về Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Bạc Liêu ở trên, các em có thể tham khảo để làm căn cứ chọn trường, chọn ngành học phù hợp với học lực, sở thích và nhu cầu của xã hội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập