Câu hỏi thường gặp về đặt chỗ PEN-M 2016

Câu hỏi thường gặp

1. PEN-M khai giảng vào thời gian nào?

Khóa luyện thi quốc gia PEN-M sẽ khai giảng vào ngày 20/4/2016 với 7 môn học Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử. Học phí của mỗi khóa PEN-M là 500.000 đồng/1 khóa/1 môn.

Đặc biệt, học sinh sẽ có cơ hội nhận phiếu giảm tới 30% học phí khi tham gia đặt chỗ khóa PEN-M trong thời gian từ 5/4/2016 đến 19/4/2016.

2. Tại sao PEN-M đến 20/4 mới khai giảng?

Với mục đích giúp học sinh tối đa hóa điểm số dựa trên năng lực, PEN-M là giai đoạn về đích của quá trình luyện thi THPT QG, là giai đoạn học sinh đã xác định được khả năng và điều chỉnh mục tiêu điểm số sát với năng lực thực tế. Do vậy, khóa học này chỉ phù hợp và có ý nghĩa cho giai đoạn cuối (45-60 ngày trước kì thi). Theo các chuyên gia của Hocmai.vn và kinh nghiệm của các bạn đã “vượt vũ môn”, việc về đích sớm sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả ôn luyện do phải thu nạp kiến thức quá nhiều và ảnh hưởng đến “điểm rơi phong độ”.

READ:  Nghị luận xã hội: Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích

Hơn nữa, chương trình học PEN-M không đè nén học sinh về thời gian học “cấp tốc”. Thời gian hợp lí để tiếp thu PEN-M hiệu quả là 1 bài giảng/45 phút/1 ngày. Vì thế, 45-60 ngày là vừa đủ để hoàn thành khóa học PEN-M và về đích thành công.

3. PEN-M có phải là luyện đề không?

PEN-M không luyện đề (như PEN-I) mà chú trọng cung cấp phương pháp giải nhanh nhất cho từng chuyên đề kiến thức trong đề thi. PEN-M và PEN-I là hai khóa học với 2 mục đích khác nhau và phù hợp với 2 giai đoạn khác nhau. Cụ thể:

PEN-I PEN-M
Bổ dọc đề thi: Dạy toàn bộ kiến thức theo 1 đề thi chuẩn. Bổ ngang đề thi: Dạy chọn lọc các kiến thức theo chuyên đề theo tuỳ theo năng lực.
Chỉ nhắc lại kiến thức cần lưu ý.
Cung cấp nhiều cách giải khác nhau cho 1 câu hỏi
Nhắc lại kiến thức trọng tâm, thậm chí là nhắc lại một cách ngắn gọn nhất lí thuyết.
Tập trung vào các dạng bài tập và cung cấp 1 cách giải nhanh nhất.

→ Nếu như PEN-I giúp học sinh rèn phương pháp, luyện kĩ năng thông qua 1 đề thi hoàn chỉnh thì PEN-Mbóc tách từng chuyên đề trong đề thi qua 35 đến 54 bài giảng. Học sinh khi học PEN-I nếu cảm thấy hổng phần nào có thể học PEN-M để bù khuyết. Ngược lại, có thể áp dụng phương pháp giải nhanh của PEN-M khi làm đề thi của PEN-I.

4. Đã học PEN-C, PEN-I có cần học PEN-M không?

PEN-C, PEN-I, PEN_M là 3 giải pháp liên hoàn, toàn diện Hocmai thiết kế dành nhằm giúp các bạn đạt được điểm số cao nhất trong kì thi THPT QG.

READ:  Teen 2k2 - trị dứt điểm bệnh lười học trong vòng một nốt nhạc

Nếu đã học PEN-C, PEN-I và tuân thủ theo lộ trình mà Hocmai.vn đưa ra nghĩa là bạn đã được cung cấp đầy đủ và toàn diện kiến thức thi đại học và được rèn luyện một cách bài bản các kĩ năng cần thiết để có thể tự tin bước vào kì thi THPT quốc gia 2016.

Tuy nhiên, PEN-M có vai trò hoàn toàn khác biệt so với PEN-C và PEN-I, giúp học sinh nhắm trúng mức điểm phù hợp. PEN-M là bước về đích không thể thiếu giúp học sinh cải thiện và tối đa hóa điểm số cho kì thi THPT QG. Chính vì vậy, nếu đã học PEN-C và PEN-I thì việc tham gia khóa PEN-M là điều đặc biệt cần thiết giúp bạn gia tăng cơ hội đỗ đại học cho chính mình.

5. Em phải mất 100.000 để đặt chỗ phải không ạ? Vậy khi em đăng kí khóa học thì có được trừ 100.000 đặt chỗ đó vào học phí của khóa học không?

Khi tham gia đặt chỗ, trong tài khoản của em phải có tối thiểu 100.000 để làm phí đặt chỗ. Khi em đăng ký khóa học, 100.000 sẽ được trừ vào học phí.

(*) Từ ngày 16/4-19/4: phí đặt chỗ là 0đ

6. Em muốn đăng kí 1 khóa PEN-M môn Toán và 1 khóa môn Hóa thì phải đặt chỗ 2 lần?

Em chỉ cần đặt chỗ 1 lần (100k) để đăng ký các khóa học ở các môn khác nhau của PEN M mà em muốn tham gia nhé.

7. Em đặt chỗ trước và nộp học phí sau có được không ạ?

Em có thể tham gia đặt chỗ trước với 100.000 và nộp học phí sau. Khi nào em đăng kí khóa học thì mới cần nạp học phí của khóa học đó.

(*) Từ ngày 16/4-19/4: phí đặt chỗ là 0đ

8. Em đặt chỗ rồi thì bao giờ có thể đăng kí khóa học ạ.

Sau khi đặt chỗ thành công, em có thể tham gia đăng kí khóa học luôn. Tuy nhiên, bài giảng của khóa học sẽ được cập nhật bắt đầu từ ngày khai giảng 20/4.

9. Em đăng kí đặt chỗ ở tài khoản này nhưng lại muốn đăng kí khóa học ở tài khoản khác, vậy có chuyển mã sang tài khoản khác đấy được không ạ?

Phiếu giảm học phí chỉ áp dụng cho tài khoản chính tham gia đăng kí đặt chỗ thành công. Vì vậy, không áp dụng hoặc chuyển sang cho tài khoản khác.

READ:  Tôi thấy mình đã khôn lớn (31 mẫu) | L2r.vn

10. Em sẽ nhận mã phiếu giảm học phí như thế nào sau khi đăng kí đặt chỗ ạ?

Sau khi tham gia đặt chỗ thành công, tài khoản tham gia đặt chỗ thành công khi đăng kí khóa học hệ thống sẽ tự động hiện mã giảm học phí để em tick chọn.

11. Em vào đặt chỗ sau đó mới nộp phí đặt chỗ sau có được không ạ?

Không được em nhé, khi tham gia đặt chỗ em phải có tối thiểu 100.000 để tham gia đặt chỗ thành công.

(*) Từ ngày 16/4-19/4: phí đặt chỗ là 0đ

12. Em chưa lựa chọn được khóa học thì em có được đặt chỗ không?

Được em nhé. Em có thể đặt chỗ trước để giữ giảm học phí sau đó em lựa chọn khóa học sau, em lưu ý lựa chọn và đăng ký khóa học trước hạn sử dụng chỗ ngày 29/4.

13. Làm thế nào để nhận được áo và mũ Hocmai.vn?

Tham gia đặt chỗ khóa PEN-M, bạn sẽ có cơ hội là 1 trong 350 thành viên may mắn nhận được áo và mũ Hocmai.vn nếu đáp ứng 2 điều kiện sau:

  1. Học sinh đã đặt chỗ phải sử dụng phiếu giảm học phí để đăng kí khóa học trong thời hạn từ 5/4/2016 đến hết ngày 29/4/2016.
  2. Có đầy đủ thông tin: SĐT, Email, địa chỉ liên hệ trong thông tin tài khoản.

Hocmai.vn sẽ chọn ngẫu nhiên 350 bạn may mắn đáp ứng 2 điều kiện trên và sẽ liên hệ trực tiếp tới từng học sinh nhận được quà tặng sau ngày 29/4/2016.

14. Cho em hỏi làm sao để biết mình nên đăng kí học thầy Phạm Hữu Cường hay cô Trịnh Thu Tuyết ạ?

Để có thể lựa chọn được giáo viên phù hợp, em nên tham khảo kĩ các bài giảng miễn phí của giáo viên. Khi học bài giảng, em sẽ biết cách dạy của thầy cô nào khiến em dễ hiểu, dễ tiếp thu thì nên theo học thầy cô đó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất