Đây Là 7 Tiệm Cắt Tóc Design Là Gì, Minh Tóc Singapore: Tạo Mẫu Tóc Là Gì

Barber và Stylist khác nhau như thế nào? Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai trong chúng ta cũng từng nghĩ tới. Đơn giản ở Việt Nam ranh giới giữa những thuật ngữ liên quan đến chủ đề này không quá rõ ràng. Hôm nay Hair Bros mang đến cho các bạn chủ đề mới, là sự khác biệt nền tảng giữa Hair Stylist và Barber.

Đang xem: Cắt tóc design là gì

Ở Việt Nam, chúng ta chỉ dùng một danh từ chung để miêu tả hai ngành nghề riêng biệt này, đó là thợ cắt tóc. Tuy nhiên ở những nước phương Tây, Stylist và Barber có những điểm khác nhau rõ ràng, mặc dù họ đóng vai trò tương tự nhau

*

Không gian Hair Studio, nơi Stylist làm việc. Slikhaar Studio của By Vilain tại Đan Mạch

*

Không gian Schorem Barbershop tại Rotterdam, Hà Lan. Vùng đất nổi tiếng nhất về Barbershop trên thế giới

KHÁC BIỆT GIỮA HAIR STYLIST VÀ BARBER

– Barber là những người thợ tân trang lại vẻ đẹp cho nam giới với những dịch vụ: cắt tóc, cắt tỉa râu và cạo râu.

– Đàn ông đến với Barber cũng để tìm một bầu không khí giống như khi các chị em đi đến spa làm đẹp.– Hair stylist là những người cung cấp dịch vụ làm đẹp cho cả nam và nữ. Những dịch vụ đa dạng và phong phú hơn như tạo kiểu, trang điểm, chăm sóc da mặt và làm móng.– Những gã thợ Barber 100% đều là men điển hình là những gã thợ scumbag nổi tiếng ở Hà Lan Schorem nổi bật với chòm râu mustache và hai cánh tay chằng chịt hình xăm.– Còn với ngành nghề stylist thì cả nam và nữ đều có thể nắm một vị trí ở một hiệu salon. Ví dụ như salon của Slikhaar Studio của Emil và Rasmus.

READ:  10 Kiểu Tóc Sport Nam Đẹp Và Cá Tính Thu Hút Mọi Ánh Nhìn, 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp, Chuẩn Men Hot Nhất 2021

– Barber chuyên về những kiểu tóc truyền thống đơn giản từ giữa thế kỉ 20 đến nay. Các kiểu tóc từ ngắn đến dài, từ buzz cut, faux hawk đến những kiểu slickback, quiff và pompadour.

– Nếu bạn đem một ảnh về một kiểu tóc hiện đại cho barber xem thì họ khó có thể mà cắt giống được.– Ngoại trừ những hiệu barber cao cấp thì giá thành cho một lần cắt tóc ở một hiệu barber luôn rẻ hơn việc cắt ở một tiệm salon.

KỸ THUẬT CẮT BARBER

*

Một thợ barber đang tạo kiểu

Đối với những kiểu tóc ngắn, các barber chủ yếu sử dụng clipper (tong đơ) cắt phần xung quanh đỉnh đầu. Barber sở hữu một kỹ thuật vẩy tong đơ một cách vô cùng điêu luyện. Họ tạo nên hiệu ứng ứng mờ dần.

Xem thêm: Cách Gửi Link Facebook Của Mình Mới Nhất, Please Wait

Nó còn gọi là Fade Haircut. Với hiệu ứng này, càng lên phía trên mật độ tóc càng đậm hơn. Kiểu tóc sẽ trông rất đẹp, tinh tế và sắc nét. Sau khi xong phần xung quanh, họ dùng kéo để chỉnh sửa và cắt tỉa phần ngọn tóc. Khi kết thúc một mái tóc cũng là lúc dùng dao cạo. Barber tạo ra những nét thẳng và gọn ở sau gáy và mai.

KỸ THUẬT CẮT HAIR STYLIST

*

Hair Stylist tại Slikhaar Barbershop

Hairstylist có thể cắt mọi kiểu tóc, họ luôn luôn cập nhật những kiểu tóc mới thịnh hành nhất. Điểm đến lý tưởng cho: kiểu tóc giống như diễn viên, ca sỹ, cầu thủ đá bóng, ..

READ:  Cách Giữ Tóc Mái Bị Vểnh, Chỉa Ra Ngoài Cho Nam Đẹp Như Salon

Kĩ thuật của Hair Stylist khá phức tạp và điêu luyện hơn barber. Bởi họ sử dụng nhiều dụng cụ hơn, trong đó họ thuần thục cả kéo lẫn tông đơ. Với những kiểu tóc undercut, họ dùng kéo và tông đơ kèm lược để cắt phần xung quanh đỉnh đầu. Tạo ra fade một cách khá bài bản. Theo tôi quan sát, kiểu tóc mờ dần này không được đẹp mắt như fade qua bàn tay barber.

Sau khi xong phần xung quanh, họ chia phần tóc trên đỉnh thành những bố cục riêng lẻ. Điều này tăng thêm độ chính xác và có tổ chức hơn. Khiến cho mái tóc được cắt đồng đều, không có lỗi nhất là đối với những kiểu tóc dài. Điều đấy được thực hiện bằng kéo và lược để cắt một cách tỉ mỉ. Khi kết thúc, hair stylist sẽ dùng tông đơ lưỡi số 0 thay vì dao cạo. Giúp làm gọn phần gáy và phần mai.

Xem thêm: 9 App Chơi Game Ảo Kiếm Tiền Thật Uy Tín Trên Điện Thoại 2021

KẾT LUẬN

Để minh hoạ cách xử lý mái tóc của một barber, mời các bạn xem kênh Youtube của Daniel Afonso, nhà sáng lập hãng Hanz de Fuko: https://www.youtube.com/watch?v=zGofXXds1JE

Và các video về Hair Stylist, một kênh rất quen thuộc đối với mọi người ở đây: https://www.youtube.com/user/mhrrasmus

Bài viết trên là những gì chúng tôi quan sát và tìm hiểu được trong thời gian vừa qua. Hair Bros thấy khá thú vị và muốn chia sẻ nó với mọi người.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp

Bài viết hay nhất