Vốn ( Capital Là Gì ? Vốn Doanh Nghiệp (Capital) Là Gì

*
*
*

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Phân loại vốn của doanh nghiệp

Phân loại theo quyền sở hữu

– Nợ phải trả là các khoản vốn phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, mà doanh nghiệp có trách nhiệm phải thanh toán trong kì hạn nhất định cho các đối tác trong nền kinh tế (ngân hàng, nhà cung cấp, người lao động,…).

Đang xem: Capital là gì

– Vốn chủ sở hữu là số vốn thuộc quyền sở hữu của chủ doanh nghiệp. Vốn chủ sở hữu là bộ phận vốn quan trọng, có tính ổn định cao, thể hiện sự tự chủ về mặt tài chính của doanh nghiệp.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Feet Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Feet, Từ Feet Là Gì

Phân loại theo thời hạn

– Vốn ngắn hạn là các khoản vốn có thời hạn trả dưới một năm hoặc trong một chu kì kinh doanh. Vốn ngắn hạn thường chỉ tham gia vào một chu kì sản xuất, giá trị của nó được chuyển dịch toàn bộ trong một lần vào giá trị sản phẩm.

Xem thêm: Ống Đồng Máy Lạnh Là Gì? Bảng Kích Thước Ống Đồng Bảng Kích Thước Ống Đồng Chính Xác Nhất

– Vốn dài hạn là vốn có thời hạn trả trên một năm hoặc trên một chu kì kinh doanh. Vốn dài hạn tham gia vào nhiều chu kì sản xuất sản phẩm và được luân chuyển dần dần từng phần trong các chu kì sản xuất kinh doanh.

READ:  Phương Pháp Giảm Đau Tự Kiếm Soát ( Pca Là Gì, Giới Thiệu Principal Component Analysis

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viếtTrường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp

Bài viết hay nhất