Cách viết tắt trong Word | L2r.vn

Hướng dẫn cách viết tắt trong Word bằng thao tác đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước thực hiện đầy đủ và chính xác nhất

Cách viết tắt trong word

Việc soạn thảo văn bản cho các báo cáo tài chính hay những hợp đồng cho công việc ngày càng cần phải làm nhanh chóng và chính xác hơn với các nhân viên văn phòng. Và bạn sẽ chắc chắn sẽ muốn biết cách để tạo phím tắt cho đoạn văn bản trong Word để có thể làm tốt công việc của mình.

Tính năng tạo phím tắt trong Word là một trong những tính năng hết sức hữu ích của phần mềm này. Bạn sẽ chỉ phải gõ một vài ký tự để thay thế cho cả một đoạn văn bản dài sau khi bạn đã cài đặt cho nó.

Nếu bạn phải làm việc nhiều với văn bản thì việc định nghĩa các từ viết tắt là việc rất nên làm để tối ưu thời gian cũng như tăng độ chính xác hơn cho văn bản. Tính năng tạo từ Việt tắt đã có trong word từ những phiên bản đầu tiên cho tới phiên bản mới nhất là 2013. Thực tế thì nếu bạn sử dụng Unikey cũng có thể tạo từ gõ tắt khá hữu dụng dành cho tất cả các phần mềm khác chứ không chỉ riêng word. Còn nếu chỉ muốn tạo từ gõ tắt cho riêng Word thì các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Viết tắt trong word 2007, 2010

Bước 1: Bạn vào Word Option bằng cách chọn Office Button > Word Options:

Ảnh đính kèm

Bước 2: Chọn Proofing –> AutoCorrect Options…

Ảnh đính kèm

Bước 3: Bạn tiến hành điền cụm từ viết tắt (ví dụ là $) cho 1 đoạn văn bản dài mà bạn hay dùng và đoạn văn bản dài đó (ví dụ là Dollar) vào ô như hình, sau đó chọn Add để thêm vào:

Ảnh đính kèm

Click Add để thêm vào trong danh sách viết tắt –> Ok để hoàn thành.

Viết tắt đối với Word 2013

Bước 1: Bạn vào Word Option bằng cách chọn File –> Options

Ảnh đính kèm

Bước 2: Chọn Proofing –> AutoCorrect

Ảnh đính kèm

Bạn tiến hành điền cụm từ viết tắt (ví dụ là JSM) cho 1 đoạn văn bản dài mà bạn hay dùng và đoạn văn bản dài đó vào ô như hình, sau đó chọn Add để thêm vào.

Gõ tắt trong word 2003

Không giống như các phiên bản trên, để gõ tắt trong word 2003 các bạn phải vào Menu Insert –> Autotext –> Autotext…

Ảnh đính kèm

Sau đó cũng định nghĩa gõ tắt tương tự như trên:

Ảnh đính kèm

Đây là tính năng có thể nhiều bạn thấy không cần thiết, nhưng nếu sử dụng rồi bạn sẽ thấy tính tiện lợi của nó nhất là đối với bạn phải làm việc với văn bản nhiều. Đối với các từ viết tắt phổ biến khác dùng ở nhiều phần mềm khác nhau thì bạn nên định nghĩa trong Unikey để tiện lợi hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập
READ:  Giáo án Thể dục 8 tiết 1: Mục tiêu chương trình thể dục 8 mới nhất | L2r.vn