Cách vệ sinh bàn phím máy tính đúng cách | L2r.vn

Việc vệ sinh Laptop và thường xuyên sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng máy tính. Tuy nhiên, nếu vệ sinh không đúng cách thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống và phần cứng của máy tính. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bàn phím Laptop, Desktop đúng cách.

 

 

HƯỚNG DẪN VỆ SINH BÀN PHÍM LAPTOP, DESKTOP ĐÚNG CÁCH

Bước 1: Trước hết bạn cần tắt máy tính, rút nguồn trước khi làm vệ sinh.

Bước 2:  Yêu cầu bạn cần có bộ công cụ vệ sinh Laptop, bạn có thể tìm thấy ở các quán sửa chữa PC

Ảnh đính kèm

Bước 3: Vệ sinh bàn phím, loại bỏ những bụi bẩn trên bàn phím, bạn lấy cây cọ, lau chùi sạch bên trên và bên khe của bàn phím, cọ từ trái qua phải từ trên xuống dưới, nhẹ tay để tránh làm xước bàn phím, nên chọn những cây cọ mềm.

Ảnh đính kèm

Tiếp theo, bạn sử dụng đầu bông có tẩm cồn và lau dìa của mỗi phím, dùng tay hoặc tua vít đẩy nhẹ bàn phím khỏi khay, lau sạch sẽ phía dưới

Ảnh đính kèm

Bước 4: Vệ sinh Desktop sử dụng giẻ loại mềm và mịn lau màn hình. Trước khi sử dụng giẻ để lau, bạn có thể dùng loại dung dịch đặc biệt xịt vào giẻ lau với lượng vừa phải sau đó dùng khăn mềm lau đều tay một tay giữ đằng sau màn, một tay lau.

READ:  Phân tích khổ 3 4 bài thơ về Tiểu đội xe không kính

Ảnh đính kèm

Chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác vệ sinh bàn phím, màn hình Laptop đúng cách nhất, Với thao tác trên bạn có thể làm mới máy tính của mình, tăng hiệu suất, mà không ảnh hưởng đền phần cứng của máy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập