Cách Tạo Một Trang Bán Hàng Trên Facebook Bán Hàng Online, Cách Tạo Lập Trang Fanpage Bán Hàng Hiệu Quả Trên

Cách tạo web bán hàng trên Facebook hay mọi người hay gọi là tạo Fanpage; đây là công việc đơn giản có thể bạn đã biết. Nhưng cách tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO. Và đưa trang Fanpage của bạn lên lên những vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm (SEO Fanpage). Thì không phải ai cũng biết cách làm để đạt được kết quả cao nhất.

Đang xem: Cách tạo một trang bán hàng trên facebook

Tại sao phải tạo web bán hàng trên Facebook (tạo Fanpage)Nguyên tắc đặt tên web bán hàng trên Facebook (Đặt tên Fanpage)Hướng dẫn cách tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEOCách đăng bài chuẩn seo trên web bán hàng Facebook

Tại sao phải tạo web bán hàng trên Facebook (tạo Fanpage)

Nhiều người thắc mắc tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO và SEO Fanpage để làm gì?

Như bạn đã biết, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Phần lớn người Việt sử dụng Smartphone và hầu như tất cả những chiếc điện thoại thông minh đó điều cài Facebook. Facebook đã trở thành một phần trong cuộc sống của rất nhiều người. Người ta sử dụng Facebook để giao lưu, kết bạn, giải trí… và thậm chí là mua hàng.

Mục đích của việc tạo web bán hàng trên Facebook (tạo Fanpage); là để những người sử dụng Facebook có thể tiếp cận trang bán hàng của bạn trên Facebook. Càng nhiều người dùng Facebook biết đến trang này thì cơ hội bạn bán được hàng càng cao.

*

Tối ưu kết quả tìm kiếm (SEO) để mọi người có thể tìm thấy bạn trên Facebook

Vậy làm thế nào người ta biết đến bạn? Biết bạn đang kinh doanh sản phẩm gì?

Câu trả lời là hầu như chẳng ai biết đến bạn đâu!

Khi một người đang sử dụng Facebook và có nhu cầu mua một sản phẩm nào đấy. Thay vì họ thoát Facebook rồi vào một sàn TMDT nào đấy. Thì họ chọn cách nhanh hơn là gõ tên một sản phẩm nào đấy vào thanh tìm kiếm trên Facebook. Sau đó lựa chọn món hàng mình cần và liên hệ bên bán để mua hàng.

Họ sẽ tìm kiếm tên sản phẩm và sẽ nhấp vào một trong những kết quả đầu tiên. Nếu trang của bạn nằm trong top đầu thì khả năng rất cao họ sẽ truy cập vào Fanpage của bạn. Còn nếu trang của bạn nằm ở những vị trí cuối cùng. Thì khả năng là hầu như không có ai nhấp vào.

Đến đây bạn đã hiểu vì sao phải tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO và SEO Fanpage rồi phải không?

READ:  #261 Dù K Thích Hh Là Gì Trên Facebook : B, Bh, Bhh, B Hộ, Sb Là Gì?

Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO và SEO Fanpage nhé!

Case Study: Tạo web bán hàng trên Facebook khô cá sặc bổi

*

Case Study khô cá sặc bổi

*

Case Study khô cá sặc bổi

*

Case Study khô cá sặc bổi

Fanpage khô cá sặc này tôi viết đâu đó khoản 10 bài + chi phí bỏ ra bằng 0. Nhưng có nhiều người chủ động inbox để mua hàng. Vài ngày sẽ có người chủ động nhắn tin hỏi mua trong khi tôi chỉ tạo Fanpage xong rồi và chẳng làm gì thêm. Tuy đơn hàng không nhiều nhưng trong thị trường ngách như vậy thì cũng khá ổn. Đặc biệt nó lại hoàn toàn miễn phí…

Nguyên tắc đặt tên web bán hàng trên Facebook (Đặt tên Fanpage)

Trước khi học cách tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO. Bạn phải nắm được nguyên tắc đặt tên Fanpage. Tuy chỉ đơn giản là đặt một cái tên nhưng đây lại là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Ảnh hướng rất lớn đến Fanpage của bạn.

Tên Fanpage phải thể hiện rõ được ngành nghề, lĩnh vực bạn kinh doanh.

Người dùng chỉ cần nhìn qua cái tên Fanpage là biết được Fanpage nói về chủ đề nội dung gì. Có thể giúp được gì cho họ, để rồi sẽ quyết định trở thành Fan hay không.

Tên web bán hàng trên Facebook nên có yếu tố phân biệt.

Khi kinh doanh trên cùng một lĩnh vực, với nhiều đối thủ. Bạn nên thêm vào tên thương hiệu cho web bán hàng trên Facebook của mình. Để tạo sự khác biệt và giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu với những đối thủ khác.

Tên Fanpage có chứa tính từ tích cực miêu tả về sản phẩm

Để tăng tính hấp dẫn và kích thích người dùng click chuột vào web bán hàng trên Facebook. Thì tên Fanpage của bạn có thể thêm vào các từ như: bán lẻ, bán sỉ, giá rẻ, đẹp, siêu rẻ, siêu bền, tốt nhất… Những từ mạnh này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Tên web bán hàng trên Facebook chứa từ khoá có lượng tìm kiếm cao.

Tên Fanpage chính là tiêu đề của trang trong kết quả tìm kiếm. Bạn nên tìm ra từ khoá có lượng tìm kiếm cao và dùng nó để đặt tên cho Fanpage của mình. Khi đó Fanpage của bạn sẽ có cơ hội lên được top trong tìm kiếm của Facebook và cả Google.

Lưu ý trước khi tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO

Dù với loại Fanpage nào đi chăng nữa, khi đã lựa chọn được một cái tên. Thì bạn cần chú ý là tên Fanpage không được quá dài. Cố gắng ngắn gọn và vừa đủ ý nghĩa cũng như không nên sử dụng các ký tự đặc biệt bởi sẽ rất dễ bị report.

Một cái tên tối ưu sẽ giúp ích cho việc thu hút người dùng tiếp cận đến với trang của bạn. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Fanpage. Bên cạnh đó cũng sẽ là điều kiện để Fanpage của bạn lên top của Facebook. Và cả Google dễ dàng hơn, giúp bạn thực hiện mục tiêu nhanh hơn.

Hướng dẫn cách tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO

Để thao tác nhanh chóng và hiệu quả hãy truy cập Facebook của bạn bằng máy tính.

Đầu tiên chúng ta bấm vào Tạo – Trang sẻ hiện ra giao diện bên dưới

Lưu ý: Đôi khi Facebook sẽ cập nhật lại giao diện mới nên có thể sẽ không trùng khớp với những hình ảnh minh hoạ. Nhưng cốt lõi chỉ có chừng ấy mục, nếu không truy cập từng mục theo mô tả. Bạn hãy xem xét kỹ trong phần cài đặt Fanpage nhé.

*

Hãy chọn phần Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu rồi bấm vào Bắt đầu

READ:  Url Shortener S For Marketing, Twitter And Facebook, Url Shortener

*

Nhập tên Trang của bạn (Cách đặt tên chuẩn SEO tôi đã hướng dẫn thật chi tiết ở trên rồi). Ở đây tôi sẻ Demo cho bạn bằng chính tên trang Web của tôi baodayroi.com (Đây là tên đầu tiên của blog l2r.vn)

Hạng mục là lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Sau đó bấm vào tiếp tục.

Tải ảnh đại diện và ảnh bìa của bạn lên

*

OK!

Thế là chúng ta đã hoàn thành việc tạo web bán hàng trên Facebook của mình.

Xem thêm: Làm Mới Bài Đăng Trên Facebook Với Các Cách Làm Mới Bài Đăng Trên Facebook

*

Cài đặt và tối ưu web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO

Chúng ta bấm vào Cài đặt – Mẫu và Tab, ở mục Giới Thiệu chọn Cài Đặt

*

Bấm vào địa chỉ URL – Chọn Tạo tên người dùng của Trang

Hoặc bạn có thể bấm trực tiếp vào chữ “Tạo tên người dùng của Trang” nằm dưới ảnh đại diện. Sau đó nhập tên trang ngắn gọn, viết liền, không dấu. Đây là tên địa chỉ truy cập của trang nên bạn phải suy nghĩ 1 cái tên sao cho ngắn gọn, ý nghĩa nhé.

Ví dụ: https://www.facebook.com/khocasacrankhocasacboicamau/ là tên trang của tôi. Đây có thể là một cái tên không đẹp và khá dài nhưng nó lại tốt cho SEO. Vì múc đích ban đầu tôi tạo trang chủ yếu là SEO web bán hàng trên Facebook. Khi khách hàng gõ từ khoá khô cá sặc bổi hoặc khô cá sặc rằn thì tôi sẽ xuất hiện trong top đầu.

*

Chọn Chỉnh sửa thông tin Trang bên phải

*

Nhập tên trang của bạn

Mục miêu tả trang nhập thông tin và nhắc lại tên trang Fanpage của bạn

Điền đầy đủ trong phần THÔNG TIN DOANH NGHIỆP và THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chọn Chỉnh sửa Giới thiệu

*

Phần này giới thiệu sơ lược về trang và một lần nữa nhắc lại tên trang Fanpage của bạn

Chọn tiếp Tuyên bố quyền sở hữu và quyền tác giả

*

Một lần nữa lại nhắc đến tên trang của bạn. Ví dụ của tôi là: “Bản quyền thuộc về baodayroi.com”

Vậy là tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO.

Chúc mừng bạn!

Bạn đã hoàn thành 50% công việc rồi đó!

50% còn lại là công việc của bạn…

Hãy mời gọi người thân và bạn bè Like trang Fanpage của bạn.

Nhờ bạn bè người thân check in, đánh giá trang Fanpage của bạn.

Cách đăng bài chuẩn seo trên web bán hàng Facebook

Tham khảo bài viết Kiếm tiền tại nhà cho học sinh – sinh viên với Affiliate Marketing để hiểu hơn về cách đăng bài nhé!

Mỗi ngày đăng ít nhất một bài để tăng lượng tương tác. Và cho Facebook thấy trang của bạn cập nhật thường xuyên. Giai đoạn đầu, khi mới tạo web bán hàng trên facebook thì nên đăng liên tục. Khi Fanpage của bạn ổn định rồi thì có thể giảm lại, vài ngày đăng một bài cũng không sao.

Đăng bài đa dạng: Có chữ và hình ảnh, Video, Album ảnh, Link của trang web, Live stream…

Khi đăng bài phải hội tụ đủ 2 yếu tố: Yếu tố SEO (chứa từ khoá tìm kiếm) và yếu tố bán hàng.

Yếu tố bán hàng thì mỗi người có một cách viết bài riêng nên tôi sẽ không đề cập ở đây.

Yếu tố SEO trong bài viết của web bán hàng trên Facebook

Bạn muốn bán sản phẩm gì thì cố gắng đưa thật nhiều từ khoá của sản phẩm đó vào bài viết. Nhưng không cố gắng nhồi nhét từ khoá. Hãy viết thật tự nhiên và chèn nhiều từ khoá nhất có thể. Luôn luôn nhớ rằng bạn đang viết bài cho người đọc. Chứ không phải cho Facebook hoặc Google.

READ:  Sự Cố Facebook Hôm Nay, Facebook Bị Lỗi Trên Diện Rộng Sáng 19/2

Ngoài ra bạn có thể thêm từ khoá tìm kiếm bằng cách chèn hashtag. Bạn có tối đa 30 hashtag nên hãy tận dụng hết đừng để phí nhé.

Cách chèn hashtag: Bắt đầu bằng # + Từ khoá viết liền. (Để có thể tối ưu từ khoá hãy viết từ khoá có dấu, không dấu, dùng dấu gạch chân giữa các từ…)

Dưới cùng mỗi bài đăng là những từ khoá hashtag.

*

Một bài đăng chuẩn SEO

Kinh nghiệm cá nhân

Tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO và SEO Fanpage đúng cách. cũng chưa chắc làm cho Fanpage của bạn đứng top trong kết quả tìm kiếm.

Vì…

Facebook đang dần thương mại hoá, nên họ sẽ sử dụng nhiều thuật toán hơn. Nhằm hạn chế người dùng kiếm tiền miễn phí trên nền tảng của họ. Nhằm ép bạn phải bỏ tiền ra nếu bạn muốn thu được kết quả tốt hơn.

Sau khi tạo web bán hàng trên Facebook, hãy quảng cáo trang Fanpage. Nếu bạn muốn trang Fanpage của bạn đứng top trong kết quả tìm kiếm. (Nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn quá cạnh tranh).

Hãy tưởng tượng mà xem, nếu có 2 trang Fanpage cùng chủ đề bán nước hoa. Trang A có thể hơn bạn một chút về lượng bài đăng, số người like… Nhưng trang A không đặt quảng cáo Facebook. Trong khi trang của bạn thỉnh thoảng quảng cáo Facebook.

Bạn thử đoán xem trang nào sẻ nằm trên trong kết quả tìm kiếm?

Rất có thể là trang web bán hàng của bạn.

Vì…

Đơn giản bạn là khách hàng của Facebook, nên đôi khi sẽ có một chút thiên vị nho nhỏ.

Những điều này không ai công bố nhưng nó vẫn tồn tại. Tôi nói ra, không phải là tôi muốn bạn nên quảng cáo Facebook càng nhiều càng tốt. Nhưng nếu bạn muốn mở rộng và bán được trăm đơn trên facebook. Thì bạn không thể không đầu tư. Chẳng có gì miễn phí mà đem lại kết quả tốt nhất đâu.

Tổng kết

Vậy là Bảo đã hướng dẫn bạn cách tạo web bán hàng trên Facebook chuẩn SEO và hướng dẫn SEO Fanpage. Tạo web bán hàng trên Facebook thì đơn giản. Nhưng duy trì cho trang bạn phát triển mỗi ngày mới là vấn đề. Việc này đòi hỏi sự nghiêm túc và tính kiên trì của bạn.

Xem thêm: Yêu Cầu Thay Đổi Ngày Sinh Facebook, Sửa Tháng, Năm Sinh Trên

Facebook càng ngày càng làm khó người dùng. Nên việc bạn kiếm tiền trên Facebook không phải là lựa chọn tối ưu và bền vững trong thời điểm hiện nay. Cách tốt nhất, là đừng quá lệ thuộc vào một công cụ kiếm tiền nào mà hãy nên đa dạng nó.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tạo web miễn phí trên google, tạo web miễn phí vĩnh viễn 

Nếu bạn chưa có định hướng nào để tạo Website cá nhân miễn phí trên Google, thì hãy đọc bài viết tham khảo này nhé:

Target Audience là gì? – Xác định khách hàng mục tiêu kiếm tiền online

Niche Market là gì? – Hướng dẫn tìm thị trường ngách kiếm tiền online

Kinh doanh online 4.0 là gì? Khởi nghiệp online bắt đầu từ đâu?

Dự án kiếm tiền online dành cho người mới: Khoá Học Content Marketing Thực Chiến

Tham gia group để được hướng dẫn và thực chiến những dự án kiếm tiền online uy tín và hot nhất: https://www.facebook.com/groups/l2r.vnchamcom

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: facebook