Hướng Dẫn Một Số Cách Làm Tóc Xoăn Bằng Máy Duỗi, Bạn Đã Biết Chưa?

Đối với nhiều chị em, một mái tóc xoăn bồng bềnh sẽ tạo nên vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn những cách làm tóc xoăn bằng máy sấy vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Đang xem: Cách làm tóc xoăn bằng máy

1. Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy và lô cuốn

Việc sử dụng lô cuốn tóc là phương pháp phổ biến nhất để tạo ra kiểu tóc xoăn bồng bềnh như mong muốn. Hiện nay, có rất nhiều loại lô khác nhau như: kiểu tóc xoăn sóng to thì sử dụng lô nhựa tròn, kiểu tóc xoăn lọn nhỏ thì sử dụng lô ống dạng xoắn… Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại lô phù hợp.

Để là tóc xoăn tại nhà, đầu tiên, bạn cần chia tóc thành những phần bằng nhau, sau đó cuốn các phần tóc vào lô. Tiếp đó, bạn sử dụng máy sấy cho tới khi tóc vào nếp. Cuối cùng, bạn hãy nhẹ nhàng gỡ tóc ra khỏi lô là đã có ngay kiểu tóc mới mẻ.

*

Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy và lô cuốn

2. Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy và chai nhựa

Uốn tóc bằng máy sấy và chai nhựa là phương pháp tạo kiểu tóc rất độc đáo và sáng tạo. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đó là một chiếc chai nhựa rỗng và sạch, thêm một chiếc máy sấy hoạt động ổn định. 

READ:  15+ Cách Buộc Tóc Ngắn Dễ Thương, Gọn Gàng Xinh Nhất Mùa Hè

Để hoàn thiện dụng cụ làm tóc, bạn hãy kiếm một cái chai nhựa sạch rồi cắt bỏ phần đầu đi và chỉ để lại 2/3 chai nhựa không bị hở. Cách phần cắt khoảng 2 – 3cm, bạn dùng dao rạch một đường thẳng để tạo khe cho máy sấy. 

Khi muốn uốn tóc xoăn, bạn chỉ cần cho tóc vào phần ống chai nhựa đã chuẩn bị, đưa máy sấy vào khe hở của chai. Khi đó tóc bên trong sẽ tự quay theo chiều gió trong khuôn khổ chai thân tròn. 

3. Cách làm xoăn bằng máy sấy và lược tròn

Với cách làm tóc xoăn này, bạn cần chuẩn bị những thứ sau: máy sấy, lược tròn, kẹp tóc, gel mềm. Đầu tiên, bạn làm ướt tóc của mình, chú ý, tạo độ ẩm vừa đủ cho các sợi tóc. Bởi nếu tóc bạn ướt sũng thì không thể thực hiện được kiểu làm xoăn này.

Sau đó, bạn chải tóc nhẹ nhàng để gỡ những đoạn rối và bôi gel mềm vào phần tóc bạn muốn uốn xoăn. Chia tóc thành nhiều phần bằng chun để tóc không lòa xòa vướng víu khi làm xoăn.

Tiếp theo, bạn lấy ra một lọn tóc và đặt bàn chải tròn ở đuôi tóc, bắt đầu cuốn ngược lên trên. Sử dụng máy sấy tóc ở mức độ nhiệt vừa phải trên tóc, kéo lược tròn xuống rồi lại cuộn lên. Cứ sấy như vậy vài lần cho đến lúc tóc đã khô và vào nếp. Bạn hãy thực hiện lặp lại các bước cho đến khi toàn bộ tóc đã được uốn xoăn hết với máy sấy.

*

Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy và lược tròn

4. Cách làm tóc ngắn bồng bềnh bằng máy sấy

Nếu có một mái tóc ngắn và muốn tạo độ phồng cá tính, bạn có thể sử dụng chiếc máy sấy của mình để tạo kiểu cho tóc. Uốn tóc bằng máy sấy sẽ làm cho tóc của bạn trông dày dặn, bồng bềnh vào nếp hơn. Bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc lược tròn, chia tóc làm nhiều lớp, cuốn tóc lại và kéo từ trên xuống dưới. Sau đó, bạn dựng máy sấy tóc theo chiều tóc mọc, sấy theo chiều uốn của lượt. Bạn hãy làm đi làm lại cho tới khi lớp tóc đó khô lại thực hiện với các lớp tóc khác cho đến khi hết đầu.

READ:  Bán Sáp Vuốt Tóc - Mua Online Tạo Kiểu Tóc Giá Cực Tốt

5. Cách làm tóc xoăn gợn sóng

Chỉ với một chiếc máy sấy, bạn có thể tạo ra một kiểu tóc lượn sóng tuyệt đẹp để thay cho mái tóc thẳng quen thuộc của mình. Để làm kiểu tóc này, bạn cần thực hiện từ khi tóc còn ẩm để có thể giữ nếp lâu. 

Sau đó bạn chia tóc thành từng phần rồi tết thành từng lọn và buộc lại. Tiếp đó, bạn sử dụng máy sấy cho tới khi tóc khô. Lưu ý, nếu bạn chia tóc nhiều hơn thì sấy sẽ nhanh hơn. Khi tóc đã khô, bạn nhẹ nhàng gỡ ra và vuốt gel tạo kiểu là đã có 1 mái tóc sóng biển bồng bềnh.

Xem thêm: ‎ Zalo Apk Download Free Video Call App For Android & Ios(Latest Version)

6. Cách làm tóc xoăn phần đuôi

Để làm xoăn phần đuôi tóc một cách tự nhiên, khi tóc còn đang ẩm, bạn hãy lấy 1 lọn tóc cuộn với lược tròn, khoảng 1 nửa chiều dài tóc rồi dừng lại. Sau đó, bạn sấy theo chiều kéo lược tròn xuống, rồi lại cuộn lên và lặp lại thao tác đó khoảng 2 – 3 lần cho tóc vào nếp. Tiếp tục thực hiện tương tự với các lọn tóc khác. Cuối cùng, bạn đừng quên xịt thêm một chút gel giữ tóc hoặc kem mềm để đảm bảo các nếp tóc giữ được lâu hơn, bồng bềnh bóng mượt suốt cả ngày dài.

*

Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy tại nhà

READ:  Tổng Hợp Các Cách Làm Tóc Bạc Đen Lại Tóc Đen, 10 Mẹo “Biến” Tóc Bạc Thành Tóc Đen Tự Nhiên

7. Một số điều cần lưu ý khi làm tóc xoăn bằng máy sấy

 – Trước khi thực hiện làm tóc xoăn, bạn cần gội qua đầu để loại bỏ bụi bẩn bám trên tóc và da đầu.

– Hãy đảm bảo tóc được thấm khô nhưng giữ lại độ ẩm nhất định trước khi tiến hành tạo kiểu bằng máy sấy. Bởi mái tóc quá khô có thể bị hư hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ của máy sấy, ngược lại tóc quá ướt lại khiến quá trình vào nếp không như ý muốn.

– Để giữ tóc khỏe mạnh và tránh hư tổn vì chịu nhiệt độ cao, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc để chăm sóc tóc tốt hơn và chọn loại máy sấy tóc ion để bảo vệ cho mái tóc.

– Khi dùng máy sấy để tạo kiểu, chỉ nên để máy hoạt động ở mức nhiệt vừa phải và tuyệt đối không để quá gần phần da đầu, đảm bảo nhất là nên để cách đầu khoảng từ 15 – 20cm.

– Khi sấy di chuyển vị trí máy liên tục, không để một máy ở một chỗ quá lâu bởi có thể khiến da đầu bị bỏng nhiệt và tóc khô quá mức dẫn đến xơ rối.

Xem thêm: Tạo Kiểu Tóc Với Cây Rút Tóc, Cây Rút Tóc Tạo Kiểu Tóc Giảm Chỉ Còn 18,000 Đ

– Không nên thực hiện cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy quá thường xuyên bởi nhiệt của máy sấy có thể khiến tóc hư tổn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp